sach-moi-ngay-deu-dong-vai-mot-nguoi-lon-diem-tinh-1

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Trưởng thành rồi chúng ta đột nhiên phát hiện ra dáng vẻ hiện tại của bản thân chính là hình mẫu ngày xưa mà mình ghét cay ghét đắng. Nhưng lại chẳng có cách nào khác ngoài việc phải bước tiếp về phía trước. Mỗi ngày đều đeo mặt nạ đi ra đường, nói cười một cách vui vẻ thế nhưng phía sau đó là những câu chuyện mà chẳng ai có thể biết được. Hiểu rõ bản thân cũng là một cách để chữa lành những vết thương. Cuốn sách “Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc mới mẻ, góc nhìn khác đi về thế giới của người trưởng thành.

  • Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau
  • Review sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp
  • Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Đôi nét về tác giả

Cú Mèo của Lão Dương sinh năm 1987 là một người có vốn sống phong phú, được biết đến là một tác giả trên mạng nổi tiếng với các tác phẩm được viết trên trải nghiệm của tác giả. Chân thật và gần gũi là những gì mà bài viết của Cú Mèo của Lão Dương được độc giả nhận xét.

Cảm nhận về sách

Ngày còn bé khi gặp một chuyện gì đó không vui chúng ta sẽ khóc, làm nũng với bố mẹ. Sau đó mọi việc liền có người gánh vác. Trưởng thành rồi, mỗi lần gặp chuyện gì khó khăn chúng ta chỉ có thể im lặng chịu đựng.

Người trưởng thành bên ngoài lúc nào cũng vui vẻ cười đùa, kể cả trong lòng đang có một trận bão rất lớn chúng ta cũng chọn cách mỉm cười. Bởi hiện tại có yếu đuối như thế nào thì người phải đối diện với hiện thực là bạn, người giải quyết hết những rắc rối trong cuộc sống này cũng là bạn chứ không phải ai khác.

Cảm nhận sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Có người nói trưởng thành là phải học cách bầu bạn với cô đơn, bởi vì khi trưởng thành rồi không ai có thể

Bạn đi làm, gặp bao nhiêu chuyện bất bình nhưng bên ngoài lúc nào cũng tỏ ra bình thản như không có chuyện gì. Chúng ta đều biết rằng, trưởng thành rồi chính là không phải lúc nào muốn làm loạn cũng có thể làm loạn, có những lúc bạn rất muốn bùng nổ thế nhưng chỉ có thể im lặng.

“Thực ra, thứ có thể thật sự chữa lành vết thương cho bạn, xưa nay không phải là thời gian, mà là thấu hiểu. Hiểu rõ bản thân mình còn rất nhiều việc quan trọng cần làm, vì vậy không nhắc lại chuyện cũ nữa, dừng lại ở đây nhé.”

Thế nào là một người trưởng thành thật sự? Đó là khi thất tình họ sẽ không chọn cách sống buông thả, tự hủy hoại bản thân. Chúng ta biết rằng dù hôm nay có buồn đến mức muốn chạy trốn khỏi thế giới này thì ngày mai bình minh vẫn đến đúng hẹn, hoàng hôn cũng sẽ chẳng vì nỗi đau của chúng ta mà không xuất hiện. Tất cả mọi thứ đều diễn ra như bình thường, thất tình dù có đau buồn đến thế nào thì tiến độ công việc vẫn phải đảm bảo, chúng ta vẫn phải sống. Mọi hoạt động vẫn diễn ra như bình thường vậy nên cuộc sống của người trưởng thành là đôi khi không dám buồn…

Sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Thấu hiểu bản thân là cách để chúng ta vượt qua những khó khăn, dù tình yêu có mãnh liệt như thế nào cũng hãy nhớ rằng bạn còn phải sống, bạn còn phải đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân. Đừng để thất tình là nguyên nhân khiến cho công việc của bạn đi xuống, sức khỏe của bạn tụt dốc. Chúng ta đều đã là người lớn, vậy nên ai cũng cần phải chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh” liệu bạn có mệt mỏi không? Đeo mặt nạ nhiều như thế có khi nào bạn chán ghét chính bản thân mình hay không? Chắc hẳn là rất nhiều lần bạn ấm ức muốn khóc trước mặt nhiều người thế nhưng nghĩ đi nghĩ lại mình cần phải điềm tĩnh. Những chuyện ấy chỉ bé như con kiến, bạn cần phải mạnh mẽ hơn. Đụng một tý liền khóc, đụng một tý liền cho rằng cuộc sống chỉ toàn tiêu cực thì người phải gánh chịu những cảm xúc mệt mỏi đó chính là bạn. Hãy nhìn những người xung quanh, họ cũng đã và đang phải gồng mình đối diện với thế giới khắc nghiệt ngoài kia chứ không chỉ có riêng bạn. Suy nghĩ khác đi, tích cực lên một chút thì cuộc sống này sẽ đáp trả lại bạn những điều mà bạn mong muốn.

Bạn luôn giữ hình tượng một người lớn trưởng thành, trong công việc bạn luôn đảm bảo đúng tiến độ, trong các mối quan hệ bạn luôn đối xử với người khác chân thành. Trong mắt người khác bạn là một người đáng để thần tượng, tuy vậy cũng đừng vì đó mà buồn không dám nói, khóc cũng không dám khóc nhé. Dù là một người mạnh mẽ như thế nào thì mỗi chúng ta cũng có lúc không chịu được áp lực mà bật khóc, nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy bản thân không ổn hãy cho phép mình được yếu đuối, hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi một lúc. Bạn làm việc chăm chỉ rồi thế nên bạn xứng đáng được nghỉ ngơi.

Trích đoạn hay trong sách

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, một đứa trẻ ba tuổi sẽ không có bất kỳ nỗi buồn phiền nào.

Cho tới khi có người kể với tôi rằng anh ấy từng bắt gặp một cô bé vai đeo cặp sách, ngã nhào khi đang vội vã để kịp đón chuyến xe buýt của trường. Cô bé đã không khóc, cũng không gây chuyện mà tự đứng dậy, vừa dùng tay phủi đám bụi đất bám trên người vừa dẩu môi nói: “Sao không ngã nằm còng queo đi chứ? Như thế chẳng phải mình sẽ không cần tới trường mẫu giáo nữa ư?”

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, một người ở độ tuổi trung niên có thu nhập ổn định, gia đình hòa thuận sẽ sống một cách rất thoải mái.

Cho tới khi có người nói với tôi rằng anh ấy từng chứng kiến một người đàn ông trên ba mươi tuổi đứng trong hành lang của một nhà hàng sang trọng, vừa cấu mạnh vào đùi mình vừa cung kính nghe điện thoại. Sắc mặt của anh ta vô cùng khó coi nhưng giọng điệu lại hết sức mềm mỏng nhẫn nại.

Thật vậy, “Chẳng có ai là dễ dàng cả.”

Hóa ra, những người nhìn bề ngoài có vẻ bình thản, thực chất con người của họ lại bền bỉ hơn bất kỳ ai.

Dù bên trong con người họ chứa đầy đau thương hoặc thất vọng, họ cũng vẫn có thể giữ tâm trạng điềm tĩnh, hệt như một nắp chai đã được vặn chặt, không để rớt một giọt nước.

Sau đó, họ hòa mình vào đám đông một cách vô hại, thản nhiên đón nhận mọi gian nan vất vả trong cuộc đời.

Việc quan trọng nhất trong quá trình trưởng thành là: dừng bộc lộ, học cách che giấu bản thân.

Đừng nghĩ đến việc làm thế nào để thay đổi hay cứu giúp thế giới, chỉ cần không gây thêm rắc rối cho thế giới này, bạn đã rất phi thường rồi.

Không có sự việc gì không thể giải tỏa bằng một tiếng thở dài, nếu có, hãy thở dài hai tiếng, cũng giống như không có ổ bụng nào không thể chứa được một hơi thở, nếu có, hãy ra sức hít!

Bạn nhìn xem, tình cảm khiến người ta ngưỡng mộ thật ra là sự ngang tài ngang sức. Anh nhận của tôi một đao, tôi có thể ăn của anh một gậy. Anh hiểu rõ ý tứ trong câu nói của tôi, tôi hiểu suy nghĩ một đằng nói một nẻo của anh. Thấy tâm trạng của đối phương không ổn liền chủ động nhún nhường. Đợi khi có cơ hội rồi sẽ “báo thù”, cũng từ đó mà tạo thêm nhiều dư vị mới cho cuộc sống vốn dĩ bình lặng.

Hạnh phúc đại khái là như vậy, có người chịu đựng sự thiếu kiên nhẫn của bạn, có người lắng nghe những câu nói vớ vẩn của bạn, có người hiểu được tâm tư nhỏ bé của bạn. Bạn yêu một ai đó, đã yêu là yêu suốt cuộc đời.

Review sách Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Lời kết

Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh – cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Những trải nghiệm chân thật của tác giả được thể hiện trên từng trang sách sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học kinh nghiệm về trưởng thành, về cuộc sống mà bạn đang phải bước đi một mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

5/5 - (2 bình chọn)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top