sach-on-dinh-hay-tu-do-1

Ổn định hay tự do – Tác giả Trương Học Vĩ

Ổn định hay tự do? câu hỏi mà chúng ta thường gặp khi vừa bước chân vào xã hội và đi làm. Ổn định hay tự do là tùy thuộc vào mục tiêu và cách sống của mỗi người. Cuốn sách “Ổn định hay tự do” dành cho thế hệ Gen Z của chúng ta. Bạn sẽ tìm thấy hướng đi và sống cuộc đời của chính mình sau khi đọc xong cuốn sách này!

  • Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay
  • Đọc vị tính cách – Hiểu mình, hiểu người không khó!
  • Những câu nói hay truyền cảm hứng mỗi ngày để sống ý nghĩa hơn

Sách Ổn định hay tự do

Cảm nhận sách Ổn định hay tự do

Ổn định hay tự do – cuốn sách viết cho bạn trẻ về một cuộc sống nhàm chám lặp đi lặp lại hay một cuộc đời mạo hiểm nhưng chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa. Cuốn sách được chia làm 8 chương ứng với những bài học kinh nghiệm được đúc rút từ chính trải nghiệm của tác giả

Chương 1: Một cuộc sống ổn định sao sánh bằng hoài bão đời người.
Chương 2: Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp
Chương 3: Mơ mộng viển vông đơn giản là không có khả năng thực hiện
Chương 4: Chẳng ai có thể cho bạn cuộc đời như mong muốn nếu chính bản thân bạn không nỗ lực
Chương 5: Đời người chỉ sống một lần hãy làm những gì mình thích
Chương 6: Kiên trì chắc chắn sẽ cô đơn nhưng xin bạn hãy nỗ lực
Chương 7: Thái độ mềm lòng tạo nên sức mạnh
Chương 8: Chỉ cần bạn có lòng tin rồi ngày mai sẽ đến

Không lăn lộn khổ cực, bạn sẽ mãi chỉ là một “kẻ mộng mơ”

Một kẻ mộng mơ chỉ biết ngồi suy nghĩ về viễn cảnh ngày bạn thành công, ngày bạn tiêu tiền mà không cần phải nhìn giá. Phim ảnh, truyện ngôn tình thường tô vẽ lên rất nhiều khung cảnh lãng mạn, bạn xem nữ chính ngốc nghếch như vậy vẫn gặp được nam chính đẹp trai và giàu có. Thực tế, cuộc sống ở bên ngoài nếu bạn suốt ngày chỉ nằm ở nhà tưởng tượng cảnh ngôn tình thì sẽ chẳng có kỳ tích nào xảy ra.

Trong phim khi gặp khó khăn nữ chính liền được rất nhiều cứu giúp còn cuộc sống bên ngoài thì khác xa. Khó khăn của bạn chỉ một mình bạn gánh vác chứ không có ai khác, dù bạn có chán nản hay tỏ ra không hài lòng thì người giải quyết hết mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có một mình bạn mà thôi.

Muốn thành công bạn phải nhẫn nại một chút, lăn lộn ở bên ngoài sẽ khổ cực nhưng nếu không thể chịu được vậy thì bạn chỉ có thể ngồi ở nhà, nhìn mọi người xung quanh thành công mà thôi.

Cảm nhận sách Ổn định hay tự do

Mơ mộng viển vông đơn giản là không có khả năng thực hiện

Ước mơ của chúng ta có nhất thiết phải lớn lao vĩ đại thì mới được tính là ước mơ hay không? Rất nhiều bạn trẻ ngày này vẫn tự đặt cho bản thân mục tiêu lớn lao, những ý tưởng xa rời thực tế, không phù hợp với năng lực của bản thân. Để rồi mỗi ngày trôi qua bạn đều nằm trong ảo tưởng.

Có ước mơ là tốt nhưng hãy phân biệt giữa ước mơ có thể thực hiện và những giấc mông viển vông, đặt mục tiêu quá sức với bản thân chỉ khiến cho bạn cảm thấy nhanh chán nản và sau đó thì bỏ cuộc vì quá khó để thực hiện. Chúng ta đã đủ khả năng để phân biệt đâu là ước mơ có thể thực hiện, đâu là thứ không thể thực hiện.

Tuổi trẻ của chúng ta có nhiều sự lựa chọn

Khi đứng trước ngưỡng cửa vừa bước chân ra khỏi trường Đại học cũng là lúc những bạn trẻ chật vật đi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân mình. Lúc này nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi nên chọn một công việc ổn định hay một công việc tự do có nhưng không ổn định?

Mỗi người sẽ có một cách chọn công việc khác nhau, nhiều bạn trẻ dù không thích công việc văn phòng ngồi 8 tiếng mỗi ngày nhưng vì ở đây sẽ mang lại cho các bạn nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng thế nên dù thế nào họ cũng không thay đổi công việc. Cũng có những bạn trẻ mạo hiểm hơn, họ chọn lối đi khác, tìm một công việc tự do không cố định thời gian đổi lại các bạn phải có một tinh thần trách nhiệm với công việc rất cao.

Câu chuyện thứ hai cũng dễ gặp phải ở các bạn trẻ vừa mới ra trường đó là ở lại thành phố hay về quê? Ở lại thành phố thì cơ hội phát triển của bạn sẽ nhiều hơn nhưng về quê sẽ mang lại cho bạn sự ổn định. Tuy vậy dù lựa chọn môi trường nào thì tại nơi đó cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau. Việc ở lại thành phố hay về quê phụ thuộc vào mục tiêu và còn là môi trường sống phù hợp.

Cuốn sách Ổn định hay tự do giống như một hồi chuông cảnh tỉnh các bạn trẻ hãy sống vì chính mình. Dù bạn có lựa chọn một cuộc sống ổn định hay tự do đi chăng nữa thì hãy lựa chọn theo con tim mách bảo, hãy sống cuộc sống mà bạn mơ ước.

Đoạn trích hay trong sách

Đời người giống như sự biến đổi tự nhiên của loài bướm, một cánh bướm xinh đẹp phải trải qua nhiều lần lột xác, để cuối cùng vũ hóa cất cánh bay lên. Trong quá trình trưởng thành đầy gian khổ, ý chỉ của chúng ta được tôi luyện, sức mạnh của chúng ta được củng cố, trí tuệ của chúng ta được nâng tầm và cuộc sống của chúng ta được thăng hoa. Dù đường đời nhiều thương đau, nhưng khi bạn đủ sức mạnh để vượt qua gian khổ, thì ngay trong phút giây ước mơ trở thành hiện thực, bạn sẽ phát hiện ra bản thân đã có sức mạnh để “chắp cánh bay cao”.

Khi bạn bước qua những con đường gập ghềnh, khi những khát khao của bạn tan vỡ, chỉ cần bạn đừng để gió thổi tắt ngọn lửa trong trái tim mình, chỉ cần bạn không từ bỏ niềm tin, cuộc đời sẽ không bỏ rơi bạn và cánh cửa thành công sẽ luôn rộng mở chào đón bạn.

Review sách Ổn định hay tự do

Lời kết

Nhân lúc còn trẻ bạn hãy trải nghiệm thật nhiều, nỗ lực hết mình vì ước mơ của bạn, làm công việc bạn yêu thích, phấn đấu không ngừng tiến về phía trước và quan trọng hơn hết là tin tưởng vào bản thân.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

5/5 - (3 bình chọn)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top