gui-ban-nguoi-da-kiet-suc-vi-nhung-chiu-dung-am-tham-1

Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Nếu bạn đang bị kiệt sức giữa ngã ba đường của tuổi trẻ, vậy thì hãy để cuốn sách “Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm” sẽ dẫn đường giúp bạn. Những nỗi buồn hay khổ đau mà bạn đang nếm chịu rồi sẽ được xoa dịu, hãy lật mở từng trang sách để cùng khám phá nội dung thú vị của nó nhé!

Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Đôi nét về tác giả

Với hơn 222.000 người theo dõi trên Instagram, Geulbaewoo đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người để tìm lại hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Anh đã thực hiện hơn 100 bài giảng và được hưởng ứng bởi hàng triệu học sinh, sinh viên, phụ huynh, công chức, các bà nội trợ trên khắp cả nước.

Tác phẩm khác của Geulbaewoo đã được xuất bản ở Việt Nam: Mọi khoảnh khắc đều là quý giá (2018)

Cảm nhận sách Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Với phong cách viết gần gũi, nhẹ nhàng nhưng lại chứa đựng nhiều bài học sâu sắc Gửi bạn, nguời đã kiệt sức vì âm thầm chịu đựng sẽ mang đến cho độc giả những bài học thật ý nghĩa, giúp bạn vượt qua khó khăn, dịu dàng an ủi những vết thương của người trưởng thành. Và hơn hết nữa, cuốn sách giúp bạn trở thành phiên bản của chính mình.

Lớn lên rồi chúng ta mới nhận ra cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, đi làm rồi mọi thứ còn khó khăn hơn. Bạn cô đơn với những nỗi niềm không biết tâm sự cùng ai, lúc này bạn rất muốn quay lại tuổi thơ, tiếc là thời gian trôi đi sẽ không bao giờ trở lại. Con đường phía trước chỉ có một mình bạn đi, dù giông bão thế nào rồi thành công cũng sẽ đến thôi. Bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rủ không có tinh thần hay vui vẻ đón nhận thì mọi thứ sẽ đến đúng hẹn. Thế nên đừng lúc nào cũng oán trách cuộc đời hãy tập làm quen với hiện tại, khó khăn rồi cũng sẽ qua, hạnh phúc đang đợi bạn ở phía cuối con đường.

Có bao giờ sau một ngày dài mệt mỏi đến việc cầm điện thoại lên xem tin nhắn bạn cũng không muốn làm không? “Mệt mỏi, kiệt sức” không chỉ là cảm xúc mà nó còn là thể chất vậy nên tôi không hy vọng bạn làm việc đến quên mất phải nghỉ ngơi. Nếu cảm thấy mọi thứ quá sức chịu đựng hãy để bản thân được khóc, sau đó đừng quên rằng bạn phải tiếp tục đứng dậy và cố gắng.

Chúng ta đều đã trưởng thành vì thế không phải lúc nào cũng có thể mang những mệt mỏi của mình đổ lên đầu mọi người. Bạn vẫn âm thầm chịu đựng, vẫn âm thầm nỗ lực từng ngày, hãy nhớ rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khả năng tự giải tỏa cảm xúc của mình. Thế nhưng đừng tự mình ôm quá nhiều nỗi buồn, nếu một lúc nào đó cảm thấy quá mệt mỏi hãy mang nó chia sẻ với người mà bạn tin tưởng nhất, biết đâu nói ra lại tốt hơn là giữ trong lòng.

Sẽ có một vài khoảnh khắc trong cuộc đời bạn cảm thấy bản thân thật yếu đuối hoặc bạn chẳng còn thiết tha gì với ước mơ, cuộc sống ở ngoài kia. Bạn cảm thấy mình thật chật vật để sống qua ngày, những lúc như vậy đừng tự trách bản thân, bạn đã kiệt sức như vậy rồi. Lúc này bạn cần nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng. Đừng tự đổ lỗi cho bản thân, bạn không có lỗi, bạn chỉ là cố gắng nhiều quá nên bạn đang bị mất năng lượng. Bạn cần thời gian để nạp năng lượng, vì vậy hãy yêu thương bản thân thật nhiều bằng cách nghỉ ngơi bạn nhé!

Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Ba lựa chọn ngăn bạn chạm đến hạnh phúc

1. Tiếp tục ở bên cạnh người gây tổn thương cho ta

Người yêu thương bạn thật lòng sẽ không gây tổn thương cho bạn và bạn hoàn toàn có thể chấm dứt ngay mối quan hệ này. Nếu cảm thấy hai người ở cạnh nhau không thể mang lại niềm vui cho nhau, không thể giúp đỡ lẫn nhau vậy thì đây chỉ là mối quan hệ độc hại. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn người yêu thương, giúp đỡ và sẵn sàng ở bên cạnh ta khi ta khó khăn. Một mối quan hệ lúc nào cũng khiến cho bạn thêm mệt mỏi vậy thì hãy chấm dứt nó.

2. Tiếp tục ở bên cạnh người chỉ biết nghĩ cho bản thân mình

Rất nhiều người có suy nghĩ ích kỷ chỉ biết bản thân họ và khi ở bên cạnh những người này họ sẽ chỉ mang đến cho bạn những phiền não. Khi có bất cứ khó khăn nào đến với bạn họ sẽ nghĩ cho bản thân họ trước khi nghĩ cho bạn, chính vì thế mối quan hệ này tồn tại với bạn đều không có ý nghĩa gì.

3. Tiếp tục ở bên cạnh người nói lời tùy tiện

Những người có lời tùy tiện không quan tâm đến cảm xúc của đối phương thường sẽ dễ gây tổn thương đến cho người ở bên cạnh vậy nên tiếp xúc và ở cạnh họ bạn sẽ dễ nhận những lời nói tổn thương sâu sắc.

Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Trích dẫn hay trong sách

Ngay cả mối quan hệ mà bạn cho rằng không phù hợp, bạn vẫn nên làm hết những gì có thể cho đến cuối cùng. Chỉ khi đó, bạn mới có thể kết thúc mà không có gì phải hối hận.

Càng mang nhiều tổn thương, họ sẽ càng sợ ở bên cạnh ai đó. Sợ một mối quan hệ quá sâu, vì thế họ trở nên cô đơn.

Bất kể việc gì, nếu ta tìm ra niềm vui ẩn chứa bên trong, thay vì điểm yếu, thì từ lúc nào không hay, chúng sẽ tự động biến thành công việc đáng thử, đáng làm.

Nếu bạn không thể giải tỏa được những áp lực vì không biết bản thân thật sự yêu thích điều gì.

Ngay bây giờ, không cần miễn cưỡng gắng sức

Hãy nghỉ ngơi thật đủ, sau đó bắt đầu tìm kiếm.

Rồi đi thực hiện những điều mà bạn yêu thích ấy.

Xua tan hết những áp lực đè năng lên vai

Tôi mong bạn có thể sống một cuộc đời được làm những điều bạn mong muốn.

Gửi bạn người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm

Lời kết

Mượn lời tác giả thay cho lời kết này:

Tôi mong bạn sẽ có đủ dũng khí để một mình. Và nếu bạn đang mông lung và thật sự mỏi mệt. Hy vọng câu chuyện về sự thành khẩn của chính tôi trong quyển sách này sẽ trở thành một niềm an ủi đối với bạn. Dành cho bạn, người đêm nay thây rũ rượi hoặc chẳng yêu thích bất cứ điều gì.

Hôm nay cũng với một lòng muốn làm tốt, kiên cường trải qua một ngày dài. Bạn đã vất vả rồi.

  • Review sách Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo – Trương Di
  • Review sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông
  • Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya
 

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top