dung-co-lam-nguoi-tot-trong-mat-tat-ca-moi-nguoi

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người” điều này sẽ rất vô nghĩa. Thế giới có vô vàn kiểu người, có người tốt, người xấu và trong mắt người xấu thì bạn khó có thể trở nên tốt đẹp. Chúng ta chỉ cần sống cuộc đời mình yêu thích, làm những việc mình thích và với một phiên bản mà chúng ta mong muốn, vậy là được rồi.

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Giới thiệu về sách

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Đã bán được 400.000 bản (tính đến cuối năm 2021)

Được xuất bản tại 9 quốc gia

Giữ vững vị trị số 1 danh mục “Quà tặng bán chạy nhất” trên Kakaotalk trong thời gian dài

Giữ vững vị trí số 1 bestseller dòng Tản văn suốt 142 tuần – kể từ khi ra mắt đến nay

Cuốn sách đã thổi làn gió mới trong mối quan hệ giữa người với ngư

Cuốn sách mang đến niềm an ủi lớn nhất cho những con người hiện đại đang chịu tổn thương bởi các mối quan hệ.

Lời ngỏ của tác giả

Trong lần cãi nhau gay gắt với người bạn 10 năm thân thiết, tôi nhận ra không thể hứa hẹn hai từ “mãi mãi” cho một mối quan hệ.

Trong một đêm tổn thương bởi những lời cay nghiệt của người thân, tôi nhận ra khi ai đó nói làm điều gì vì tôi, không hẳn đó là vì tôi.

Trong cái ngày bị phản bội bởi người sếp mà tôi luôn tin tưởng đi theo, tôi đã thề với lòng mình sẽ không bao giờ mù quáng tin vào những thứ giả tạo bên ngoài.

Tôi được học cách sống hòa đồng với bạn bè, trong khi không một ai dạy tôi về ý nghĩa của tình bạn thực sự.

Tôi toàn nghe người ta nói hãy trở thành một người tử tế và tốt bụng, mà chưa bao giờ học cách sống chung với những kẻ xấc xược và xấu xa.

Tạo lập và duy trì một mối quan hệ giữa người và người thật sự khó khăn….

Cảm nhận sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Cuộc sống giống như một bộ phim dài tập, mỗi một tập phim đều có thời gian nhất định vậy nên bạn nhất định không được lãng phí cuộc đời của mình vào những thứ không xứng đáng. Chẳng ai khác ngoài bản thân chúng ta mới là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Sống trên đời mà luôn phải để ý đến ánh nhìn của người khác, làm cho người khác hài lòng thì thật mệt mỏi.

Khi cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu của con người cũng tăng cao, chúng ta dần bị cuốn vào các mối quan hệ, công việc, cuộc sống mà quên mất những điều khiến cho cuộc sống của mình thoải mái. Chúng ta luôn sợ ánh nhìn của người khác về mình, bạn rất thích mặc chiếc váy đó nhưng không dám mặc vì sợ người khác sẽ chê bai mình. Bạn rất thích cắt tóc nhưng lại ngại vì thấy kiểu tóc đó nhìn không giống ai. Chúng ta luôn sợ làm người khác buồn, sợ người khác bị tổn thương nhưng lại quên mất bản thân chúng ta cũng cần được yêu thương. Con người không có ai là hoàn hảo cả, bạn không cần cảm thấy có lỗi khi bản thân không được hoàn hảo. Hãy yêu những điều không hoàn hảo đó mới chính là cách tốt nhất để cuộc sống của chúng ta tốt lên mỗi ngày.

Cảm nhận về sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Nhiều người thường trao đi niềm tin một cách mù quáng, có thể kể đến tình yêu khi bạn yêu say đắm một ai đó. Bạn bắt đầu mơ mộng về những ngày tháng màu hồng, điều này không có gì lạ thế nhưng yêu đương dù cuồng nhiệt như thế nào cũng đừng quên nhiệm vụ bạn cần yêu thương bản thân mình. Đừng để khi tình yêu rời đi chúng ta như mất điểm tựa của cuộc đời, tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống mà thôi.

“Nhiều người đau lòng, tổn thương, gục ngã bởi các mối quan hệ. Đừng vội trao hết chân tình để phạm sai lầm, cũng đừng tin tưởng đối phương đến mù quáng. Giờ đây bạn cần sống trong bức tường bảo vệ mình. Bạn đã trải qua nhiều đau buồn vì quá hiền lành và yếu đuối, thế nên bây giờ bạn đừng để mình đau buồn vì ai đó thêm một lần nữa.”

Sai lầm nhất của chúng ta chính là tưởng rằng khách qua đường là người đi cùng ta đến cuối đoạn đường, giống như những cuộc gặp gỡ không hẹn mà gặp, ngày chia tay chưa chắc chúng ta đã biết trước. Gặp gỡ để chia ly, đôi khi những cuộc chia tay khiến chúng ta không ngừng nghĩ về nó, không ngừng đau lòng thế nhưng định mệnh đã sắp đặt, duyên phận ngắn ngủi thì đành chấp nhận. Cuộc sống vẫn còn ở phía trước, chúng ta rồi sẽ gặp đúng người.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống, tác giả gửi gắm đến độc giả hãy sống cuộc đời của mình, đừng để hoàn cảnh hay bất cứ ai đó mà bạn phải đánh mất chính bản thân mình. Bởi chúng ta là một bản thể đặc biệt và bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi sống cuộc đời của chính mình.

Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người sẽ giúp bạn hiểu ra rằng việc làm hài lòng cả thế giới là điều hoàn toàn không thể. Mối quan hệ giữa người và người cũng cần có những nguyên tắc nhất định, bạn không cần thiết phải trở thành một người được tất cả mọi người yêu thích, bạn chỉ cần sống cuộc đời mà bạn yêu thích. Hãy xây dựng các mối quan hệ thật tốt, giữ lại cho bản thân một chút niềm tin để khi có bất cứ chuyện gì xảy ra bạn sẽ không bị ngỡ ngàng. Gặp gỡ nhau là một cái duyên và rời xa nhau lại là một chuyện bình thường mà chúng ta sẽ phải tập đối diện.

Review sách Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Lời kết

Thế giới rộng lớn, có vô vàn kiểu người khác nhau, mỗi người đều có tính cách, lối sống, cách nhìn nhận thế giới khác nhau. Vậy nên việc bạn bị ai đó ghét là chuyện hết sức bình thường, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, do đó đừng buồn vì bản thân mình không được người khác yêu thích. Hãy cứ là chính mình, sống cuộc đời của bạn mà không cần phải gắng gượng hay bắt chước để trở thành người khác.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Đừng Cố Làm Người Tốt Trong Mắt Tất Cả Mọi Người

Mua sách online tại đây

MUA TẠI TIKI
MUA TẠI SHOPEE
 

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top