bo_xuong_nguoi_bang_len_co_ti_le_chinh_xac_nhu_trong_giai_phau_hoc_01_designs_vn

Bộ xương người bằng len có tỉ lệ chính xác như trong giải phẫu học

Tháng trước, bác sĩ tâm lý Karen Norberg đã bổ sung cho đam mê bất tận với nghệ thuật não bộ của mình bằng mô hình chính xác về mặt giải phẫu của bộ não con người. Bây giờ, chúng ta lại phát hiện ra nghệ sĩ Shanell Papp, người đã móc lên bộ hài cốt, tái hiện khung xương và nội tạng bằng len để lấp đầy bộ xương người có kích thước như thật này.

Bo-xuong-nguoi-bang-len-co-ti-le-chinh-xac-nhu-trong-giai-phau-hoc-01

Nguồn ảnh: Shanell Papp

Papp tư học móc len từ khi bà mới 9 tuổi, giờ đây đã tạo ra tác phẩm điêu khắc bộ xương cho một dự án nghiên cứu mở về hàng dệt, giải phẫu và nghệ thuật, được gọi là BAWDY. Bà đã nhận được bằng Thạc sĩ nghệ thuật (MFA) tại trường Đại học Saskatchewan vào năm 2010.

Bo-xuong-nguoi-bang-len-co-ti-le-chinh-xac-nhu-trong-giai-phau-hoc-02

“Tôi tạo ra bộ xương này để khám phá cơ thể mình khi tôi còn là một sinh viên nghệ thuật tại trường Đại học Lethbridge”, bà cho biết. “Trước khi tạo ra nó, tôi đã có một mối quan tâm sâu sắc với lịch sử y học, Frankenstein và tư duy giác ngộ.  Vào thời Victoria, sự ra đời của ngành công nghiệp (sản xuất dệt may), điều tra tội phạm, ướp và lưu giữ xác chết. Tôi đã thỏa mãn mối quan tâm của tôi đối với cơ thể con người.

Bo-xuong-nguoi-bang-len-co-ti-le-chinh-xac-nhu-trong-giai-phau-hoc-03

Bo-xuong-nguoi-bang-len-co-ti-le-chinh-xac-nhu-trong-giai-phau-hoc-04

Bo-xuong-nguoi-bang-len-co-ti-le-chinh-xac-nhu-trong-giai-phau-hoc-05

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top