review-sach-sang-tao-bung-chay-suc-manh-ben-trong-osho-2-1

Top 5 cuốn sách hay của Osho giúp bạn trẻ phát triển bản thân

Osho được mệnh danh là bậc thầy tâm linh, những cuốn sách, bài thuyết giảng của ông đã truyền đến hàng triệu người trên thế giới về hành trình khám phá bản thân, sống đời chân thật một cách ý nghĩa và sâu sắc. Cùng SUYNGAM.VN điểm qua “Top 5 cuốn sách hay nhất của Osho giúp bạn đọc phát triển bản thân, mở mang trí óc và sống đời hạnh phúc”

Vài nét về Osho

Osho là một trong những nhà huyền môn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những giáo huấn của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên tất cả những khía cạnh của cuộc sống, từ sự tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến những vấn đề chính trị, xã hội cấp thiết về những mối quan tâm về tinh thần của thời đại chúng ta. Với trí huệ, sự hài hước cùng nghệ thuật kể chuyện bậc thầy của mình, ông đã dẫn dắt thính giả thấu hiểu những khái niệm triết học một cách rõ ràng và thông suốt.

Osho nói: “Hãy nhớ, bất cứ điều gì tôi đang chia sẻ không chỉ dành cho bạn… mà tôi cũng đang trò chuyện với cả những thế hệ tương lai nữa”

Tờ Sunny Times của London mô tả Osho là một trong “1000 người kiến tạo của thế kỷ 20”. Còn tờ Sunny Mid-day của Ấn Độ bình chọn cho Osho là một trong mười người – cùng Gandhi, Nehru và Đức Phật – thay đổi vận mệnh của Ấn Độ.

1. Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong

Sự nhàm chán thôi thúc con người ta buộc phải tạo ra những điều gì đó thật sáng tạo để làm mới cuộc sống của mình hàng ngày. Sáng tạo thì không có bất kỳ giới hạn nào và với Osho sáng tạo chính là hương thơm của sự tự do. Hãy đọc cuốn sách “Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong” để đánh thức những khả năng sáng tạo của bạn một cách tự nhiên sống đời đặc biệt và cũng thật hạnh phúc theo cách của bạn nhé.

Cảm nhận về sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong

“Logic thì lạnh lẽo, vô cùng lạnh lẽo. Nó chỉ có ích trong toán học chứ về mặt nhân văn thì không. Nếu loài người trở nên quá logic, thế giới này sẽ mất đi tính nhân bản và chỉ toàn là những con số không hơn, không kém.”

Cuộc đời sẽ chẳng có gì là đặc biệt nếu chúng ta lặp lại những điều đã sẵn có, ý nghĩa cuộc sống hay niềm hạnh phúc thực sự cũng chẳng được Thượng đế cất giấu ở một nơi nào đó để chúng ta dốc sức đi tìm. Sự sáng tạo xuất phát từ bên trong mỗi con người, là điều tự nhiên nhất bởi với Osho, sáng tạo chính là hương thơm của tự do…

Xem thêm: Review sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong – Osho

2. Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc

Cuộc sống đích thực thì không được đánh giá bằng vẻ bề ngoài và những quy tắc gò bó. Mà chính sự nở hoa bên trong bản thể của mỗi người mới là cội nguồn của hạnh phúc, khi đủ dũng cảm sống với sự chân thật, nguyên sơ, thuần khiết nhất sự thân mật và niềm vui sẽ đến với bạn. Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc”

Review sách Thân mật - Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

“Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc”bao gồm 3 phần:

Phần 1) Yếu tố nền tảng cho sự thân mật.

Phần 2) Thân mật với người khác.

Phần 3) Con đường đạt đến trạng thái thân mật.

“Địa ngục ở ngay trong bạn và thiên đường cũng vậy. Đó không phải là vị trí địa lý mà là không gian tinh thần của bạn”

Gạt bỏ những vỏ bọc giả tạo chúng ta tự tạo ra để bảo vệ chính mình chúng ta định hình một cuộc sống mới với sự chân thành tuyệt đối, tâm hồn trong sáng đầy sự cởi mở và thấu hiểu chính mình…qua cuốn sách “Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc”

Xem thêm: Review sách Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc của Osho

3. Hạnh phúc tại tâm

Hạnh phúc là những cảm giác tô điểm thêm sắc màu tươi đẹp cho cuộc đời, nhưng kỳ thực cuộc sống ngày càng đủ đầy thì lại là lúc những khoảnh khắc hạnh phúc cũng rất hiếm hoi khiến nhiều người chúng ta phải đặt chân lên hành trình đi tìm kiếm những cảm gíac được hài lòng, mãn nguyện. Hãy lắng nghe Osho nói về điều này qua cuốn sách “Hạnh phúc tại tâm” nhé!

Review sách Hạnh phúc tại tâm - Osho

Cuốn sách “Hạnh phúc tại tâm” 5 gồm:

Phần 1) Hạnh phúc là gì?

Phần 2) Hành trình đuổi bắt hạnh phúc.

Phần 3) Tận cùng đau khổ đến an lạc vĩnh cửu.

Phần 4) Hiểu biết nguồn gốc đau khổ.

Phần 5) Sống trong an lạc.

Khi bị phụ thuộc vào sự an ủi, chúng ta vô tình bám víu lấy suy nghĩ của người khác, gạt bỏ chính tiếng nói của trái tim. Nếu không tôn trọng và sống có trách nhiệm với chính mình thì bạn làm sao có thể hạnh phúc được đây? “Hạnh phúc tại tâm”, đáp án hoàn hảo cho chúng ta bởi những lầm tưởng lâu nay khiến ta tưởng rằng hạnh phúc là phải đi tìm kiếm, hạnh phúc xuất phát từ một điều gì đó. Nhưng thật ra “Nếu bạn cố tìm kiếm hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ đạt được. Hạnh phúc là điều gì đó đang thực hiện. Nó không phải là kết quả của một sự theo đuổi nào cả”. Những chia sẻ của Osho khiến bạn đọc tìm lại chính mình, tìm lại hạnh phúc thực sự ngự trị trong trái tim của mỗi chúng ta…

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc tại tâm – Osho

4. Đạo – con đường không lối

“Đạo – con đường không lối”gồm 5 chương chính và một phần hỏi đáp

Chương 1) Ai thực sự hạnh phúc?

Chương 2) Người biết cách an ủi.

Chương 3) Không hối tiếc.

Chương 4) Sống thì không có nghỉ ngơi.

Chương 5) Tốt nhất là tĩnh lặng.

Đạo – con đường không lối

Cuốn sách “Đạo – con đường không lối” được ghi lại từ bài nói chuyện của Osho về năm câu chuyện ngụ ngôn trong cuốn Liệt Tử (hay Liệt Ngự Khấu, một nhân vật tiêu biểu cho Đạo gia sống vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên). Trong phần trình bày của mình, tác giả Osho đã thổi vào đó những diễn giải mới mẻ của đương đại. Qua đó, ông muốn người nghe khám phá sự đối lập giữa lý trí – phi lý trí, giữa tính dương – tính âm, giữa sự tuân thủ luật lệ – sự tự nhiên nhi nhiên.

5. Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Cuộc sống không có sự ổn định cũng như trải dài theo những kế hoạch con người đã tự vạch ra. Nhưng cũng chính vì sự bất ổn biến sự nhàm chán của cuộc sống thành một cuộc hành trình, phiêu lưu đặc biệt mà chỉ những ai dám can đảm sống là chính mình thì mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp tuyệt diệu mà sự sống đã đem lại. Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Can đảm, là chính mình trong thế giới hiểm nguy”

Sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Cuốn sách gồm 6 phần:

Phần 1) Can đảm là gì?

Phần 2) Khi cái mở gõ cửa, hãy mở cửa ra.

Phần 3) Tình yêu và lòng can đảm.

Phần 4) Thoát khỏi đám đông.

Phần 5)Sống an nhiên giữa dòng đời nghiệt ngã.

Phần 6)Làm gì với nỗi sợ.

Quên đi những điều đã đã được kết luận trước đó, tâm hồn con người vốn phong phú và không có giới hạn thế nên đừng tin vào tâm trí của quá khứ mà trước đó bạn được biết về điều mà bạn đang khám phá. “Khi tâm trí mất đi, sự bí ẩn sẽ xuất hiện”. Sự can đảm khiến chúng ta được là chính mình trong thế giới tuy vô cùng nguy hiểm nhưng cũng rất đẹp đẽ và thú vị…

Xem thêm: Review sách Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Lưu ý: Sách của Osho luôn kén bạn đọc, cần sự kiên trì cùng những trải nghiệm thực tế.

Mỗi một vấn đề trong cuộc sống được Osho phân tích rất sâu sắc, từng dòng chữ sẽ thôi thúc bạn đọc khám chính bản thể bên trong mình, sống đời ý nghĩa. Hành trình tâm linh khiến bạn thay đổi cuộc đời, thấu hiểu hết được chân lý và vẻ đẹp của nội tại. Osho trân trọng sự tự nhiên, tâm hồn “trẻ thơ” tồn tại trong mỗi con người mà có những dối trá đã khiến chúng ta đánh mất chính mình cùng sự tiếp cận hạnh phúc sai lầm khiến chúng ta ngày càng lâm vào bế tắc, đau khổ,… Đọc sách của Osho, bạn sẽ khám phá được chân trời mới của chân lý.

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay của Osho SUYNGAM.VN muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top