review-sach-doi-di-vet-thuong-nao-roi-cung-lanh-1

Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành

Có những vết thương hằn sâu khó nói nên lời, những khó khăn mà chỉ khi đi qua chúng ta mới cảm thấy biết ơn những đoạn ký ức tuy không hề vui vẻ ấy nhưng lại mang lại cho bản thân những bài học thật sâu sắc. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những tâm sự của Lư Tư Hạo qua cuốn sách “Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành”

 • Những cuốn sách giúp bạn chữa lành vết thương tâm hồn
 • Tóm tắt & Review tản văn Thương Nhau Chung Một Mái Nhà
 • Top những cuốn sách hay giúp bạn tư duy và sống tích cực

Review sách Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành - Lư Tư Hạo

Giới thiệu về tác giả

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne.

 • Năm thứ ba đại học, anh bắt đầu sự nghiệp cầm bút.
 • Năm 2011, Lư Tư Hạo xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”.
 • Năm 2013, tập tản văn “Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành” ra đời được đông đảo bạn đọc chào đón.
 • Năm 2014, Lư Tư Hạo xuất bản “Nguyện có người cùng bạn phiêu du bốn bể”, tổng lượng tiêu thụ đạt hơn một triệu bản.
 • Cuối năm 2015, anh xuất bản tác phẩm “Nếu ra đi xin hãy nhắn tôi một câu”, lọt top 10 nam tác giả 9x đương đại nổi tiếng nhất.
 • Năm 2016, Lư Tư Hạo chấp bút viết lời cho ca khúc chủ đề “Vẫn ở nơi này” của bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Hóa ra anh vẫn ở đây”. Tháng Tám cùng năm, anh lần đầu tiên đảm nhiệm vị trí chủ biên xuất bản tác phẩm cá nhân “Anh muốn ở bên em”.
 • Năm 2017, cuốn sách “Bạn cũng đã đi được một chặng đường xa” của Lư Tư Hạo liên tục lọt top bán chạy, đồng thời tác trẻ tuổi đầy tài năng này đã góp mặt trong Top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

Giới thiệu nội dung cuốn sách Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành - Lư Tư Hạo

Giới thiệu về sách

“Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành”là cuốn sách dành cho bất kỳ bạn trẻ nào đang ngày đêm nỗ lực vì ước mơ hay bị vướng mắc vào những câu chuyện tình yêu, nỗi cô đơn mà bất kỳ ai cũng phải trải qua trong đời. Những dòng tâm sự củaLư Tư Hạo sẽ đem đến cho bạn đọc sự an ủi và động lực để sống với ước mơ của chính mình, sống dũng cảm, sống là chính mình để không phải hoài phí tuổi trẻ tươi đẹp này. Với phong văn nhẹ nhàng cùng những trải nghiệm sâu sắc, bạn đọc chắc chắn sẽ tìm thấy chính bản thân mình trên những trang sách “ Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành”

Cảm nhận cuốn sách Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành - Lư Tư Hạo

Cảm nhận về sách

Gửi thời thanh xuân không ngừng dằn vặt, không thể an ổn của chúng ta

“Điều giết chết chúng ta nhất định là sự tầm thường và tịch mịch”

Thanh xuân chính là khoảng thời gian không thể an ổn của chúng ta, những cảm xúc vui vẻ khi cùng bạn bè làm những việc điên cuồng, cảm xúc phức tạp khi bạn nảy sinh tình cảm với ai đó, cảm xúc nuối tiếc khi phải bỏ lỡ điều gì đó,… tất cả tuy không hoàn hảo nhưng đó chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất chúng ta có. Hãy sống thật vui vẻ và dũng cảm theo đuổi những người bạn yêu, những điều bạn thích để sau này khi về già hồi tưởng lại, chúng ta sẽ có một thời thanh xuân có thể mỉm cười tự hào.

Tuổi xuân ai cũng có một ngã rẽ

Tuổi trẻ là những tháng ngày lưng chừng, những định nghĩa không rõ ràng về cuộc đời của mỗi người. Có những điều mơ hồ mà không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi khi bước chân đầu tiên trên hành trình của cuộc đời. Thế nhưng “tuổi xuân ai cũng sẽ có một ngã rẽ” và bạn sẽ là người tự mình tìm ra ngã rẽ đó, và trước khi tìm thấy, xin đường bỏ cuộc cũng đừng nuối tiếc một điều gì cả, mọi thứ xảy ra trong đời đều vì sự trưởng thành của bạn. Có những người chỉ xuất hiện trong đời bạn ở một khoảng thời gian đó, có những chuyện vĩnh viễn sẽ thay đổi bởi chúng ta không tìm được lý do gì để né tránh… đó chính là tuổi thanh xuân.

“Tuổi xuân của ai cũng có một ngã rẽ, chẳng người nào có thể thay bạn đi hết con đường ấy, thế nhưng tương lai vẫn luôn ở đó”

Trước lần tiếp theo gặp được người thích bạn, tốt nhất, hãy duy trì một khoảng độc thân lý trí

“Tình yêu không phải là một món hàng xa xỉ, cũng không phải là một sản phẩm thiết yếu, tình yêu chỉ là một điều mà bạn nhất định trải qua khi sống trên đời. Ai rồi cũng sẽ gặp nó, đều sẽ có được hoặc sẽ mất đi, cuối cùng, chúng ta cũng sẽ học được cách bình tĩnh đối diện”

Tình yêu đầu tiên của mỗi người bắt đầu từ việc tự yêu lấy chính bản thân, nếu không có tình yêu đầu tiên này, chúng ta khó có thể yêu một người nào đó. Những mối tình của tuổi trẻ dù ngắn hay dài đều sẽ đem lại cho con người những trải nghiệm tuyệt vời, những cảm xúc chỉ những người yêu nhau mới có thể cảm nhận. Thế nhưng việc đắm chìm vào một mối tình đã đổ vỡ, không thể quay lại chỉ khiến bản thân thêm đau khổ, việc bạn mau chóng tìm lấy một người để lắp đầy chỗ trống sau khi chia tay cũng không phải là điều chúng ta nên làm. Sau mỗi cuộc tình, hãy xem bạn đã học được những gì? Và hãy dành thời gian để yêu thương bản thân hơn, dành một khoảng độc thân lý trí để mối tình sau đó của bạn không phạm phải những sai lầm trước kia.

Trích dẫn ý nghĩa từ sách

 • Càng trưởng thành lại càng cô đơn, đó tựa như là bài học mà bất cứ thế hệ nào cũng phải trải qua.
 • Cuộc đời của chúng ta được quyết định bởi kiểu người chúng ta sẽ gặp; chúng ta gặp được người như thế nào sẽ quyết định chúng ta là ai.
 • Thói quen là một thứ rất đáng sợ, thế nhưng nó cũng chẳng thể địch lại được thời gian, có một số thói quen đã thay đổi là sẽ thay đổi mãi mãi.
 • Về bản chất, chúng ta đều phải tự gánh vác thế giới này. Vì thế cho dù bạn khổ đau đến mức nào, cũng chẳng ai có thể san sẻ được gánh nặng với bạn, khóc xong rồi, bạn lại tiếp tục gánh vác đi thôi.
 • Giấc mơ của một người có thể không đáng tiền, thế nhưng sự cố gắng của họ lại rất đáng giá. Xin hãy bảo vệ ước mơ của bản thân, đó là thứ khiến bạn khác biệt, đó là thứ khiến bạn không mờ nhạt giữa đám đông trên con đường trưởng thành.
 • Nếu không nhận thức được rõ ràng về thế giới này, bạn làm sao có thể hoàn toàn tiếp nhận nó được; mà một khi không tiếp nhận được, bạn làm sao có thể làm lại từ đầu khi những ảo tưởng đã tiêu tan? Bạn cần phải chịu những đả kích nghiêm trọng từ thế giới, bạn cũng cần phải ngã thật đau, mới có thể thực sự đứng vững trên mảnh đất rộng lớn này.

Trích dẫn sách Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành - Lư Tư Hạo

Lời kết

“Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành”là cuốn sách mang lại những động lực, lời an ủi cho bất cứ bạn trẻ nào đang chênh vênh trên hành trình tuổi trẻ đầy khát vọng và vui vẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của SUYNGAM.VN, hy vọng bạn sẽ ủng hộ SUYNGAM.VN ở những bài viết tiếp theo nhé.

Review bởi Dương Hà

 
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top