tac-gia-cuon-sach-lam-giau-tu-chung-khoan-william-j-oneil

Làm giàu từ chứng khoán – How to make money in stock

Thị trường chứng khoán của Việt Nam hiện nay đáng rất sôi động, được đánh giá là một thị trường còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng phát triển, đó chính là cơ hội cho các nhà đầu tư dù là người mới vào nghề. Trước khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán của bản thân mình, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một lượng kiến thức cơ bản và cẩn hiểu được những quy tắc để có thể đưa ra những phương án đầu tư phù hợp cho bản thân. Và cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” của tác giả William J. O’Neil là một trong những cuốn sách mà cần phải có để nắm được những bí kíp thành công đã giúp thay đổi cuộc đời cho 2 triệu nhà đầu tư chứng khoán.

1. Sơ lược về tác giả

William J. O’Neil là một doanh nhân, nhà môi giới chứng khoán và nhà văn người Mỹ, và ông cũng là người đã thành lập công ty môi giới chứng khoán William J. O’Neil & Co. Inc vào năm 1963 và tờ báo kinh doanh Investor’s Business Daily năm 1984. Đến năm 30 tuổi, ông đã trở thành người trẻ nhất mua chỗ ở Sở giao dịch chứng khoán New York. Với công ty của mình, O’Neil đã phát triển cơ sở dữ liệu máy tính đầu tiên cho chứng khoán hàng ngày vào đầu những năm 1960. 

Tác giả cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán - William J. O’Neil
Tác giả cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán – William J. O’Neil

William J. O’Neil tiếp tục sáng tạo, cập nhật công nghệ mới trong suốt sự nghiệp của mình. Lần đầu tiên vào năm 1984, O’Neil đã in bản “Nghiên cứu chứng khoán” của ông ra cho toàn bộ công chúng đọc khi ông phát hành tờ Investor’s Daily. Tính đến năm 2015, trang web của Investor’s Daily thu hút 2,9 triệu người truy cập mỗi tháng.

Ông còn là tác giả của các cuốn sách nổi tiếng như “Làm giàu từ chứng khoán”, “24 bài học cần thiết để đầu tư thành công” và “Nhà đầu tư thành công” cùng nhiều cuốn sách khác.

2. Giới thiệu về tác phẩm

Làm giàu từ chứng khoán” là cuốn sách kinh điển mà mọi nhà đầu tư đều nên đọc qua, kể từ khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 1988, cuốn sách này đã bán được 2 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Cuốn sách tập trung chia sẻ cho các bạn đọc những kiến thức vô cùng hữu ích xung quanh một hệ thống đầu tư có tên gọi là CANSLIM.

Quyển sách Làm giàu từ chứng khoán
Quyển sách Làm giàu từ chứng khoán

3. Nội dung và review tác phẩm

Cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” bao gồm tổng cộng 3 phần, tương đương với 3 phần đó là 20 chương được xây dựng vô cùng hợp lí, có logic. Cuốn sách bắt đầu từ việc tìm hiểu một cách khái quát những thông tin về hệ thống đầu tư CANSLIM, đây là mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền bởi chính tác giả William J. O’Neil

Phương pháp CANSLIM là phương pháp dựa trên công thức 7 chữ cái C, A, N, S, L, I, M. Phương pháp này được hoạt động theo chu kỳ của 1 cổ phiếu có 4 giai đoạn khác nhau từ Tích lũy, bùng nổ, phân tích và suy thoái. Đây là phương pháp giúp bạn tìm kiếm những công ty đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khủng bố. Đồ thị trong cuốn sách đều được in màu và được chú thích nhiều hơn ở trên mỗi đồ thị nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các xác định mẫu giá, đặc điểm CANSLIM cũng như cách chọn thời điểm mua và bán. Đây là những lí do vì sao bạn nên học phương pháp “Đầu tư tăng trưởng CANSLIM” từ cuốn sách này:

 • Phương pháp này sẽ giúp bạn hưởng trọn vẹn sự tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ của công ty đang trong thời gian tăng trưởng.

 • Bạn sẽ bỏ qua những đợt sóng tăng trưởng mạnh của các công ty khi áp dụng đúng phương pháp 4M.

 • Phương pháp tích trữ 4M cùng Quy tắc số 1 giúp bạn mua cổ phiếu khi giá thấp hơn giá trị biên độ an toàn.

 • Phương pháp CANSLIM này sẽ giúp bạn mua cổ phiếu với mức giá có thể cao dựa trên phân tích kĩ thuật.

 • Và cuối cùng, phương pháp này giúp bạn tìm ra những cổ phiếu thuộc dạng siêu hạng mang lại nguồn lợi nhuận khủng.

Tiếp theo đó thì tác giả sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức vô cùng bổ ích, tư duy thông minh để có thể lựa chọn con phiếu trên con đường trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho độc giả những mẹo hữu ích, cần thiết cho những người mới làm quen với thị trường chứng khoán. Cách để nhận biết thời điểm mua bán thích hợp, cách phân tích biểu đồ, nghệ thuật đọc bảng ở sàn giao dịch đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định sống còn với thành công và thất bại của các nhà đầu tư.

Các chương nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán
Các chương nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán

Cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” tổng hợp được 7 đặc trưng của một loại cổ phiếu thành công:

 • Nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty có tuổi đời còn trẻ, có những sản phẩm mới và hay ho, có được ban lãnh đạo mới hoặc có các sự thay đổi đáng đề cập về những hoàn cảnh trong lĩnh vực công nghiệp của nó.

 • Lợi tức tính trên tổng cổ phần của quý hiện tại phải tăng trưởng từ 18-20% và nếu con số này càng cao thì loại cổ phiếu đó càng đáng tin cậy hơn. Quý gần nhất phải tăng doanh số ở mức tối thiểu là 25%.

 • Lợi tức thường niên của công ty đó phải đạt được sự tăng trưởng ổn định qua từng năm (lấy 3 năm gần nhất với năm tính toán) và lợi suất tính trên vốn cổ phần phải đạt từ trên 17%.

 • Hãy nhớ chọn mua các loại cổ phiếu có sự dẫn dắt thay vì các loại cổ phiếu bị lãng quên trên thị trường. Hãy chọn mua cổ phiếu thuộc công ty hàng đầu thuộc trong lĩnh vực của nó.

 • Cần tìm và lựa chọn những loại cổ phiếu tăng mạnh trong khối lượng giao dịch khi mà chúng đột phá ra khỏi nền tảng giá.

 • Học được cách xác định chiều hướng mà thị trường chung đang tiến đến bởi cách diễn đạt một cách thật chính xác các biến động hằng ngày xung quanh cổ phần được giao dịch trên thị trường, giá của cổ phiếu cùng với sự vận động của những cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường.

 • Cuối cùng, mua các loại cổ phiếu tăng lên trong số tổ chức ra mặt bảo trợ và phải có được ít nhất nhiều hơn một tổ chức ổn định, xuất sắc về mặt thành tích trong thời gian bảo trợ gần đây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm ra các công ty mà cổ phiếu đa phần sẽ thuộc quyền sở hữu của những nhà lãnh đạo. 

Review sách Làm giàu từ chứng khoán

Nhờ vào hệ thống đầu tư CANSLIM mà cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” của tác giả đã gây được tiếng vang lớn ngay từ lần xuất bản đầu tiên. Cho đến nay, giá trị của cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn với bạn đọc trên toàn thế giới. Cuốn sách cũng đã từng được xuất bản tại Việt Nam trước đây. Tuy nhiên, cuốn sách đã bị các độc giả đánh giá khá thấp ở thời điểm đó bởi vì phần dịch không sát với nguyên tác. Nguyên nhân có thể là do các dịch giả không có chuyên môn về đầu tư chứng khoán dẫn đến việc dịch sách không được mượt mà, sát nghĩa. 

Ở hiện tại, các bạn đọc có thể yên tâm hơn khi mua sách vì sách đã được cải thiện hơn rất nhiều về phần dịch và bố cục sau khi được xuất bản bởi Happy Live, bạn có thể được tiếp cận với nội dung thực và có những đánh giá rất cao về giá trị của cuốn sách này. “Làm giàu từ chứng khoán” sẽ giúp các bạn nắm được nền tảng vững vàng để tiến tới đầu tư có hiệu quả trên thị trường chứng khoán trong tương lai. Cuốn sách như một chiếc chìa khóa mang đến kinh nghiệm cho những nhà đầu tư non trẻ mới chập chững bước vào sự nghiệp đầu tư, bồi dưỡng thêm cho những người đã có nhiều kinh nghiệm.

“Làm giàu từ chứng khoán” sẽ giúp các bạn nắm được nền tảng vững vàng để tiến tới đầu tư có hiệu quả trên thị trường chứng khoán trong tương lai.

Hiện nay, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, mang lại rất nhiều tiềm năng. Vì vậy, các bạn nên sở hữu ngay quyển sách “Làm giàu từ chứng khoán” của tác giả William J. O’Neil để có ngay binh khí lợi hại và vận dụng ngay những kiến thức tích lũy được từ trong cuốn sách này trên bước đường chinh phục thị trường chứng khoán.

Xem thêm:

 • Review sách Payback Time – Ngày Đòi Nợ
 • Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top