sach-biet-tu-choi-chang-lo-thua-thiet

Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta cần phải đưa ra lời từ chối với người khác thế nhưng không phải ai cũng biết cách từ chối khéo léo. Và đôi khi sự không khéo léo ấy sẽ khiến bạn đánh mất một vài mối quan hệ tốt đẹp. Vậy làm thế nào để từ chối người khác một cách thuyết phục tuyệt đối? Hãy để cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt” giúp bạn giải đáp những câu hỏi nhé!

Review sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Đôi nét về tác giả

LiJing người Trung Quốc, từng học tập tại Đại học Thanh Hoa (một trong những trường Đại học nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc). Trở thành tiến sĩ công nghệ năm 23 tuổi vàhiện đang công tác tại Mỹ.

Giới thiệu về sách

Khi nắm được một số kỹ năng từ chối không chỉ giúp bạn có thêm kỹ năng đối nhân xử thế và tri thức trong giao tiếp mà còn có được tinh thần độc lập tự chủ. Chỉ cần sử dụng tốt quyền từ chối, bạn sẽ tao ra được không gian riêng cho bản thân, làm chủ cuộc sống của chính mình. Sau khi đọc hết cuốn sách này, hy vọng độc giả có được những nhận thức mới về nhân cách độc lập và tinh thần tự chủ, từ đó bắt đầu theo đuổi tinh thần độc lập tự chủ của bản thân.

Cảm nhận về sách

Chắc chắn rằng khi bạn từ chối một lời đề nghị của ai đó họ sẽ rất hụt hẫng và buồn bã thế nên trong nhiều trường hợp bạn thường vui vẻ nhận lời để không khiến cho đối phương buồn bã có đúng không? Bạn sợ khi từ chối sẽ làm cho cả hai xa cách hay tệ hơn nữa là sẽ làm mối quan hệ đi xuống thế nhưng trong một vài trường hợp thì lời từ chối có sức mạnh rất lớn. Hãy cùng SUYNGAM.VN tìm hiểu thông qua cuốn sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt nhé!

Nói nhiều lời hay ý đẹp, đừng khiến người khác cảm thấy mất mặt

Trong rất nhiều trường hợp chỉ cần một vài lời nói đùa khó nghe cũng có thể khiến người khác rơi vào trường hợp khó xử thế nên thay vì nói khó nghe hay dành cho đối phương những lời tốt đẹp. Những lời nói tốt đẹp sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm phần dịu dàng và dễ chịu hơn rất nhiều. Từ lời ăn tiếng nói đến cách ứng xử của bạn sẽ làm nên con người bạn.

Sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt - Nói nhiều lời hay ý đẹp, đừng khiến người khác cảm thấy mất mặt

Có phải dù đang bận đến đâu nhưng khi nghe người khác ngỏ lời muốn nhờ vả gì đó bạn liền từ bỏ công việc đang dang dở liền đi giúp người khác hay không? Thật ra trong một vài trường hợp chúng ta có thể dễ dàng nói lời từ chối. Bởi vì làm người tốt ở mọi lúc mọi nơi như vậy đôi khi bạn phải chịu thiệt thòi rất lớn. Thông qua cuốn sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt bạn sẽ học được cách từ chối người khác một cách hiệu quả mà không lo làm tổn thương đối phương. Ngoài những cách giúp bạn từ chối người khác một cách khéo léo và giữ được mối quan hệ tốt đẹp thì sách còn đề cập đến cách để bạn giao tiếp hiệu quả hơn. Giúp đỡ mọi người đúng nơi, đúng lúc và giữ cho mình tinh thần tự tin độc lập, làm chủ bản thân và làm chủ cuộc sống của chính bạn.

Cần có lòng bao dung và độ lượng với người khác

Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo sẽ có lúc không chỉ là mọi người mà chính bản thân bạn cũng sẽ phạm phải những lỗi lầm thế nên khi ai đó mắc sai lầm hãy cho họ cơ hội để sữa chửa. Đừng nên lấy sai lầm của người khác ra làm trò đùa hay nhắc đi nhắc lại điều đó sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Sự bao dung, lòng vị tha sẽ giúp bạn được mọi người yêu quý trong cuộc sống còn với công việc khi chúng ta không so đo tính toán thì mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Ngầm từ chối thông qua ngôn ngữ cơ thể

  1. Ngồi ngay ngắn, giữ thẳng lưng.
  2. Đan xen căng thẳng và thả lỏng, căng chùng vừa đủ.
  3. Hai tay khoanh trước ngực, hai chân vắt chéo.
  4. Động tác chân thể hiện từ chối và phản đối.
  5. Nghịch đồ vật bên cạnh.
  6. Đặt đồng hồ hẹn giờ, hạn chế thời gian nói chuyện.

Rất nhiều cách thực hành đơn giản cùng những ví dụ vô cùng sinh động trong sách sẽ giúp bạn đọc dễ hình dung và áp dụng vào cuộc sống của mình. Biết từ chối chẳng lo thua thiệt sẽ khai sáng cho bạn đọc cách biết giúp đỡ người khác đúng nơi, đúng lúc và cách từ chối không sợ bị mất lòng. Hãy cùng đọc cuốn sách này để làm chủ cảm xúc và làm chủ cuộc đời của chính mình bạn nhé!

Sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt - Ngầm từ chối thông qua ngôn ngữ cơ thể

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Một người được tôn trọng, là do người đó có cá tính độc lập và khả năng tự chủ. Tôn nghiêm và tự tin cũng phải được xây dựng trên cơ sở ý thức và năng lực tự chủ độc lập, bất cứ lòng tự tôn nào được xây dựng thông qua việc lấy lòng để được người khác công nhận, đều là hảo huyền, bất cứ lúc nào cũng có thể bị sự phủ định của người khác đập tan.

Trước những yêu cầu quá đáng, chúng ta phải điều chỉnh tâm trạng của mình, áp dụng cách thức phù hợp để đối phó, nhằm giảm thiểu sự bất mãn của mình chứ không phải luôn nghĩ tới việc lấy lòng đối phương, khiến họ cảm thấy thoải mái. Điều này ngược lại sẽ làm bản thân phải chịu thiệt thòi.

Không thể chấp nhận, thì hãy dũng cảm nói “Không” nhé! Đừng theo đuôi người khác, đừng đắn đo quá nhiều, khi bạn có can đảm, cố gắng tiếp cận cuộc sống tốt đẹp, bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn. Khi bạn nói được chữ “Không”, bạn sẽ phát hiện hóa ra từ chối cũng không khó đến thế, chỉ cần có chút can đảm là được.

Sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Lời kết

Lời từ chối nếu đúng lúc đúng nơi thì bạn sẽ trở thành người văn minh, lịch sự và không bao giờ sợ mất lòng người khác. Cuốn sách Biết từ chối chẳng lo thua thiệt sẽ giúp bạn hài lòng hơn với cuộc sống của mình với bài học nói “Không”.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

  • Top những cuốn sách hay về nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp
  • 10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top