sach-wabi-sabi-thuong-nhung-dieu-khong-hoan-hao-1

Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

Nếu trong cuộc sống bạn chỉ biết chạy theo giá trị vật chất hay những thứ danh vọng thì chẳng phải bạn đã quá lãng phí tiền bạc và thời gian rồi đó sao? Rất nhiều người khi bị danh vọng, tiền bạc ghìm chân họ rất khó có thể quay về cuộc sống giản đơn mà hạnh phúc. Sống chậm rãi, tận hưởng từng chút một của hạnh phúc sẽ giúp bạn cảm nhận được những điều bé nhỏ nhưng mang lại rất nhiều năng lượng cho chúng ta. Cuốn sách Wabi Sabi – Thương những điều không hoàn hảo sẽ giúp bạn có một cuộc sống đơn giản, thuận theo tự nhiên và hạnh phúc.

Sách Wabi Sabi – Thương những điều không hoàn hảo

Đôi nét về tác giả

Với tấm bằng thạc sĩ tiếng Nhật, Beth Kempton đã dành nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, nơi cô xem như quê hương thứ hai của mình. Ở đây, cô đã học nghệ thuật gấp giấy, cắm hoa, làm gốm, thư pháp, trà đạo và nghề dệt. Tựu chung lại, những trải nghiệm đó tạo thành tình yêu sâu đậm với đất nước này và một sự thấu hiểu hiếm có về sắc thái văn hóa và ngôn ngữ.

Cô đã viết về nước Nhật và triết lý phương Đông trên nhiều ấn phẩm, bao gồm các tạp chí Wanderlust, Yoga Magazine và Where Women Create, đồng thời cô cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, trong đó có Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng.

Một vài cuốn sách khác về phong cách sống của đất nước Nhật Bản bạn có thể tham khảo thêm như: Shinrin yoku – Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật, Ikigai – chất Nhật trong từng khoảnh khắc,…

Cảm nhận về sách

Cuốn sách bao gồm 8 chương, chia sẻ đến bạn đọc những lối sống giản đơn mà hạnh phúc. Cảm nhận từng thanh âm trong cuộc sống, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Tác giả không chỉ phân tích làm rõ về lối sống hiện đại ngày nay mà còn giúp bạn đọc nhận ra được sự kỳ diệu của cuộc sống. Cuốn sách giúp bạn đọc có những phương thức rất đơn giản để áp dụng làm cho cuộc sống thêm phong phú.

Xã hội ngày một phát triển kéo theo đó là áp lực của con người cũng tăng lên rất cao. Chúng ta đi học, đi làm và xung quanh chúng ta còn có rất nhiều người giỏi giang. Vậy làm thế nào để cân bằng cảm xúc giữa sống và làm việc, giữa việc yêu thương bản thân và đem bản thân đi so sánh với người khác. Làm thế nào để có được cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc. Hãy để Wabi Sabi – Thương những điều không hoàn hảo giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

Wabi sabi là gì?

Trong tiếng Nhật, Wabi có nghĩa là vẻ đẹp mộc mạc bất đối xứng và không cân bằng, còn Sabi dùng để mô tả nét đẹp vô thường và trường tồn theo năm tháng. Có nguồn gốc từ ba dấu hiệu tồn tại trong giáo lý nhà Phật là vô thường – đau khổ – không bản ngã, Wabi Sabi là triết lý sống tập trung vào các khiếm khuyết nhưng không phải để phán xét mà tìm ra và tôn vinh tính tích cực bên trong chúng. Triết lý này giúp con người nhìn nhận sự việc theo một cách đơn giản, chấp nhận bản chất vô thường của nó, từ đó cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Tác giả đã có nhiều năm sinh sống tại đất nước Nhật Bản cùng với đó là trải nghiệm đa dạng từ làm hoa, làm gốm, trà đạo,… tất cả những điều này đã tác động sâu sắc đến tác giả và giúp cô hiểu thêm sự yêu thương tại đất nước mặt trời mọc này. Wabi Sabi – Thương những điều không hoàn hảo sẽ giúp độc giả hiểu thêm về lối sống của người Nhật Bản, tại nơi đây được mệnh danh là một trong những đất nước có kỷ luật chặt chẽ luôn chỉnh chu và nhã nhặn.

Chấp nhận và buông bỏ

Mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào thế nên không có gì là toàn vẹn tuyệt đối, trên đời này cũng không có cái gọi là hoàn hảo. Thế nên sự kỳ vọng vào cuộc sống hoàn hảo sẽ không bao giờ xảy ra. Wabi Sabi dạy chúng ta hãy tiếp nhận mọi thứ theo một cách tự nhiên nhất, để chúng ta sống hòa hợp với mọi thứ. Chấp nhận sự không hoàn hảo để bản thân được bình an và không phải so đo tính toán thiệt hơn. Khi một ngày mới bắt đầu, một câu chuyện được mở ra trong đời bạn thế nhưng không ai có thể xóa bỏ quá khứ, điều bạn cần làm là sống tốt cho hiện tại. Chấp nhận buông bỏ chính là cách tốt nhất để chúng ta sống hạnh phúc.

Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Thay đổi là điều tất yếu, vậy nên thật vô nghĩa nếu tìm cách níu giữ quá khứ hoặc hiện tại. Hãy mở lòng. Cuộc sống của bạn đang diễn ra ngay tại đây, ngay lúc này.

Khi tâm trí không thể tìm ra câu trả lời, hãy nhớ rằng trái tim có thể chỉ lối.

Không gian sống tác động lên cách chúng ta sống và cảm nhận. Nếu chúng ta muốn sống khác đi, việc thay đổi môi trường và các chi tiết trong không gian sống đóng vai trò quan trọng. Nhà có thể là nơi trú ẩn, địa điểm tụ tập, kho lưu trữ tình yêu và tiếng cười, sự biệt lập và nghỉ ngơi. Chúng có thể xoa dịu căng thẳng. Nhà là nơi chúng ta viết lên những câu chuyện của mình, và chúng làm phong phú thêm những trải nghiệm hằng ngày của mỗi người.

Vẻ đẹp cất lời hiệu triệu trong thầm lặng. Chúng ta phải cảm thụ được tiếng gọi này và sau đó thực thi chức trách của mình. Cảm hứng sáng tạo, vẻ đẹp quyến rũ nơi thôn dã, sự khát khao về những tình bạn đậm sâu, dẫu vẻ đẹp đặc biệt đang cất lời mời gọi bạn là gì đi chăng nữa, hãy chú tâm bởi đó chính là vẻ đẹp nguyên bản của cuộc sống.

Review sách Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

Lời kết

Để sống một cuộc đời hạnh phúc và trọn vẹn bạn cần phải học cách chấp nhận và buông bỏ. Chấp nhận những điều không hoàn hảo và trọn vẹn trong cuộc sống và buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Cuốn sách Wabi Sabi – Thương những điều không hoàn hảo giúp chúng ta sống bình yên trong từng khoảnh khắc cuộc đời.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

  • 8 cuốn sách hay về phong cách sống nổi tiếng trên thế giới
  • Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top