00_resize_designs_vn_9795

Quý ông “Flower Fantastic” biến những chiếc sneaker thành lẵng hoa

00

Với nghệ danh Mr. Flower Fantastic (MFF), nghệ sĩ vô danh này đã làm nên tên tuổi của mình bằng cách kết hợp hoa, nghệ thuật điêu khắc và những chiếc sneaker được săn đón nhất hiện nay.

01

Nguồn ảnh: Mr. Flower Fantastic/ từ Instagram

Mr. Flower Fantastic đã sắp xếp các nụ hoa nhiều màu khác nhau để tạo hình những chiếc giày quen thuộc và những dấu hiệu nhận biết của thương hiệu. Các chi tiết – như dấu tick của Nike, hay vòng gót – được tạo dáng bởi những cánh hoa riêng lẻ. Anh sử dụng hoa tulip, hồng, hoa huệ, hoa cẩm chướng và nhiều loại hoa khác nhau từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Á, vùng Caribe, Hà Lan, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

02

Lớn lên tại Queens, New York, MFF bị ảnh hưởng bởi hoa trong chính ngôi nhà mình cũng như những vườn hoa trong khu phố của anh. Anh chia sẻ ông vẫn mong muốn ẩn danh là để tập trung sự chú ý vào “Món quà quyền lực của hoa mà vũ trụ gửi đến loài người”, điều mà ông chủ ý cho hiện diện trong mọi tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình. “Hoa được cho là tri thức gợi nhớ của chân lý và mỗi hạt giống đều khởi nguồn từ một bông hoa. Xuyên suốt lịch sử, hoa được dùng trong thiết kế để mang lại sự bình yên. Đối với nghệ thuật của tôi và nền tảng mà tôi đang gây dựng, đó chính xác là những gì mà tôi dự định làm.”

03

Cùng với việc dấu tên, MFF cũng mang găng tay và mặt nạ để bảo vệ anh khỏi những bông hoa. Nhưng việc bị dị ứng với chính phương tiện mà mình đã chọn không ngăn nghệ sĩ này khẳng định bản thân: “Khi tôi bắt đầu làm bộ sưu tập này, tôi thật sự vô cùng hào hứng, bởi vì tôi biết ảnh hưởng của những chiếc sneaker lên cuộc sống của tôi. Tôi thật sự trông chờ để được biểu diễn và vinh danh những nghệ sĩ và vận động viên vĩ đại đã làm nên những chiếc giày này, đặc biệt là những người đã góp phần thay đổi nền văn hóa của chúng ta, cách chúng ta mua sắm, cách chúng ta tư duy, và cách chúng ta thiết kế thông qua những chiếc giày này,” anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn nhằm giải thích tư duy nghệ thuật của mình.

04

Song song với việc chia sẻ những tác phẩm của mình online, MFF cũng thỉnh thoảng để lại những tác phẩm xếp hoa của mình tại một số địa điểm bất kỳ ở New York và các thành phố khác mà anh đi qua. Anh làm điều đó bằng cách tạo một dịch vụ mang tên “Bouquet treasure hunt” nhằm cung cấp cho những người theo dõi anh một địa điểm hay một đầu mối hình ảnh thông qua những story trên instagram của anh. Trong khi tác phẩm xếp hoa của MFF rất hiếm gặp (hãy để mắt đến instagram của mình), các bản in của những chiếc giày thì có sẵn để mua trực tuyến.

05

06

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top