sach-vi-sao-ban-e-1

Vì sao bạn ế?

Vì sao bạn ế” cuốn sách giúp chúng ta tìm hiểu về những lý do vì sao chúng ta không thể tìm thấy nửa kia của mình. Cuốn sách vạch trần 27 định kiến sai lầm gán lên những người phụ nữ độc thân.

  • Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình mọi cô gái đều nên đọc
  • Top 5 cuốn sách hay về làm đẹp mà con gái nên sở hữu
  • Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Review sách Vì sao bạn ế?

Cảm nhận về sách

Nếu bạn là một người chưa có người yêu, bạn sống độc thân trong thời gian dài chắc hẳn bạn sẽ nghe được rất nhiều lời khuyên từ nhiều chuyên gia là hội bạn thân, người thân, bạn bè và còn có cả bố mẹ. Họ thường cho rằng con gái ế là vì bản thân quá độc lập và mạnh mẽ, khi các chàng trai nhìn vào bạn sẽ cảm thấy không hấp dẫn bằng những cô gái yếu đuối cần được che chở và bảo vệ. Bạn ế vì không tự tin vào bản thân mình, bạn nghĩ mình không có đủ năng lực, tài giỏi để đứng cạnh chàng trai bạn thích. Và cũng có thể bạn ế vì quá kén chọn, xung quanh bạn có rất nhiều chàng trai nhưng bạn lại không thể nhìn trúng ai cả.

Chúng ta thường nhận được vô số suy đoán, lời khuyên, bình luận tích cực có mà tiêu cực cũng có về những cô gái độc thân. Thế nhưng sự thật sẽ khiến chúng ta bất ngờ, Sare Eckel đã khiến cho thế giới phải ngỡ ngàng vì cô đã lật tẩy những lời buộc tội sai lầm lên đầu những người phụ nữ độc thân và cuốn sách này còn tiếp thêm động lực giúp các cô gái độc thân sống hạnh phúc.

Bạn quá kén chọn

Những người độc thân có lẽ thường xuyên phải nghe câu nói này: “Do kén chọn quá nên giờ mới chưa có người yêu”. Có thể những người giao tiếp với bạn không hiểu bạn nên họ thường lấy đại một lý do, câu nói này không chỉ xoa dịu trái tim của bạn mà đây còn là một lý do khá thuyết phục rằng bạn vẫn có khả năng có người yêu nếu hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống.

Thật ra trong chúng ta không có ai hoàn hảo 100%, những bộ phim hay cuốn truyện ngôn tình mà bạn vẫn thường hay xem có phần lãng mạn hóa mọi thứ lên. Thế nên tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng là khoảnh khắc chúng ta rung động.

Vì sao bạn ế? - Bạn quá kén chọn

Bạn quá tiêu cực

Phim ảnh, truyện tiểu thuyết và còn có cả những câu chuyện vô cùng chân thật. Mỗi ngày chúng ta đọc bài thấy cô A cùng anh B chia tay sau nhiều năm hẹn hò, hay tin tức cô này cắm sừng anh kia,… vô vàn những tin tức tiêu cực khiến nhiều người mất niềm tin vào tình yêu. Tuy nhiên, khi nhìn nhận sự việc một cách sâu sắc thì tất cả những thứ bạn đọc được đều là câu chuyện của người ta, không phải câu chuyện của bạn, vậy nên bạn cần có cái nhìn khách quan hơn. Thông tin trên mạng xuất hiện tràn lan, chúng ta cần phải biết chọn lọc, sự tiêu cực sẽ khiến cho bạn rất khó để bước vào mối quan hệ chính thức.

Bạn cần sống hạnh phúc một mình cái đã

Nếu ngay cả năng lực chăm sóc bản thân thật tốt bạn cũng không làm được thì đừng nghĩ đến chuyện chăm sóc người khác. Để bắt đầu một tình yêu, trước hết bạn cần phải yêu thương bản thân mình đã. Sẽ có quãng thời gian bạn cảm thấy rất cô đơn, rất muốn có người yêu, việc có một người bên cạnh là rất tốt thế nhưng bạn cần phải học cách sống hạnh phúc một mình. Tình yêu không phải cứ mong cầu là đến được, chúng ta hãy cứ để vạn sự tùy duyên. Khi tình yêu chưa đến gõ cửa  tìm bạn thì bạn có thể sống thật hạnh phúc cùng cô đơn.

Bạn phải trưởng thành lên

Con gái mong manh yếu đuối là chuyện dễ hiểu, tuy vậy không phải lúc nào bạn cũng tỏ ra mình yếu đuối và không thể làm nên chuyện gì. Con gái nếu chỉ biết khóc lóc, không biết cách chăm sóc bản thân thật tốt thì bạn rất khó tìm được một người phù hợp. Con trai thường sẽ thích những cô gái biết nỗ lực vì bản thân. Bạn sẽ nhận ra có những quãng thời gian vô cùng khó khăn chỉ có một mình bạn phải gồng gánh tất cả mọi thứ một mình thế nên thay vì than vãn, đổ lỗi cho cuộc sống thì chúng ta nên học cách trưởng thành.

Vì sao bạn ế? - Bạn cần sống hạnh phúc một mình cái đã

Trưởng thành giúp chúng ta nhận ra rất nhiều điều, ví như có những việc bạn chỉ có thể tự một mình làm, tự một mình vượt qua và sẽ không có ai giúp bạn thực hiện điều ấy. Bạn hiểu ra rằng chỉ có bản thân bạn mới làm tốt nhiệm vụ khiến cho mình vui vẻ mỗi ngày, không dựa dẫm vào bất cứ ai khác chính là cách để bạn trưởng thành. Mỗi ngày đều nỗ lực để mang dáng vẻ mình yêu thích, không cần phải nhìn sắc mặt của ai để sống, bạn chỉ cần là bạn thôi.

Trích dẫn hay trong sách

Con người không phải là nhà cửa – bạn không thể bước vào và nói: “Nếu phá căn bếp và xây thêm một phòng tắm thứ ba nữa thì ổn” hay “Chỗ này không đẹp chút nào, nhưng nó nừm gần chỗ tôi làm việc và hiện tại tôi cũng chỉ có thể chi trả được từng này.” Không. Bạn yêu người ta vì chính con người họ, hoặc bạn sẽ để họ tìm kiếm người khác biết trân trọng họ.

Chúng ta thường đồng hóa bản thân với kẻ chuyên ăn vặt, kẻ gãi chỗ ngứa, nhưng sao lại không đồng hóa với phần thông thái hơn bên trong mình hay phần biết anh chàng kia không hề tốt cho bạn? Nó không ngăn những ý nghĩ tiêu cực trỗi dậy, nhưng nhờ tập luyện, tôi cảm thấy chúng bớt hẳn phần dai dẳng.

Kết hôn có thể tạo nên ảo giác về sự vĩnh viễn. Đây là cuộc sống của chúng ta, và nó sẽ không thay đổi nữa. Hãy cùng lập kế hoạch 20 năm thôi. Nó có thể che lấp sự thựck hông lấy làm dễ chịu: trên đời chẳng có gì là vĩnh cửu, chẳng có gì là đảm bảo. Trái đất vẫn luôn luôn quay.

Review sách Vì sao bạn ế?

Lời kết

Vì sao bạn ế – cuốn sách giúp chúng ta trang bị những kỹ năng, hành trang cần thiết trong cuộc sống. Dù là ai, đang ở vị trí như thế nào trong cuộc sống thì tất cả chúng ta đều cần phải nỗ lực mỗi ngày, hiểu đúng và đủ về tình yêu, hôn nhân bạn nhất định sẽ có được hạnh phúc.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top