sach-gia-tri-cua-su-tu-te

Top những cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp

Sống không chỉ là tồn tại mà là những trải nghiệm và khoảnh khắc điểm lên sự tươi đẹp cho cuộc đời. Cùng SUYNGAM.VN làm mới cuộc sống, trau dồi những phẩm chất tốt, sống cân bằng và ý nghĩa hơn nhé. Hôm nay, SUYNGAM.VN xin giới thiệu đến bạn đọc “ Top những cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp”

  • 5 cuốn sách hay về hạnh phúc nên đọc để sống an vui
  • 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản đọc để sống hạnh phúc hơn
  • Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo

1. Giá trị của sự tử tế

Đọc sách không chỉ để con người có thể tiếp thu một nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, hơn hết đọc sách còn là quá trình để bạn khám phá những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống. Nếu muốn tâm hồn luôn thoải mái thì hãy tìm hiểu “Giá trị của sự tử tế”,một trong những điều chúng ta dùng cả đời để học, học làm người tử tế.

Sách nghệ thuật sống - Giá trị của sự tử tế

Piero Ferrucci đã vận dụng cả bề dày kinh nghiệm về điều trị tâm lý lẫn những giá trị mà tôi cho là căn bản của loài người để viết về tâm quan trọng của lòng tốt. Tôi đặc biệt trân trọng cách ông xem lòng tốt là điểm xuất phát, là nguồn gốc tạo ra nhiều giá trị tích cực khác như sự trung thực, tha thứ, kiên nhẫn và rộng lượng. Đó là cách tiếp cận vấn đề thật thuyết phục và đáng được khích lệ.

2. Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Cuốn theo nhịp sống hiện đại, đôi lúc chúng ta bỏ lỡ những điều hạnh phúc giản đơn. Cùng “Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn” tìm hiểu về lối sống tối giản. Sự dư thừa về vật chất khiến cuộc sống của chúng ta bị xáo trộn và ít cảm nhận được niềm vui thật sự. Bạn sẽ học được cách chăm sóc bản thân và cuộc sống của mình một cách chất lượng hơn qua cuốn sách này.

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

“Nếu chúng ta sống mà không trau dồi nhận thức về con người thật sự của mình, chúng ta sẽ trở nên hư hỏng và tự huỷ hoại chính cuộc đời của mình.Cuộc sống của chúng ta là những gì mà mỗi người tạo nên, từ trong tiềm thức”

Xem thêm: 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản đọc để sống hạnh phúc hơn

3. Nhẹ gánh ưu phiền

Cuộc sống là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, câu chuyện: một chút chuyện vui vẻ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa, một chút khó khăn khiến con người trưởng thành, một vài chuyện nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân khiến chúng ta học cách chấp nhận. Nhưng suy cho cùng cuộc đời hạnh phúc hay đau khổ nằm chính trong tay ta. Cùng khám phá cuốn sách “Nhẹ gánh ưu phiền” để sống bình thản và vui vẻ hơn.

Nhẹ gánh ưu phiền

“Nhẹ gánh ưu phiền” là cuốn sách tập hợp các bài văn, bài thơ giúp độc giả nhẹ gánh ưu phiền.

4. Sống xanh rồi mới sống nhanh

Trái Đất chính là hành tinh duy nhất mà con người sinh sống, chúng ta ưu ái gọi Trái Đất là ngôi nhà chung của nhân loại. Nhưng liệu chúng ta đã bảo vệ ngôi nhà chung này theo cách đúng nghĩa hay chỉ coi sống là thỏa mãn những sở thích bằng sự ích kỷ của mình mà mặc kệ tiếng rên rỉ vì bị hành hạ quá mức của Trái Đất chưa? Đã đến lúc chúng ta phải hành động, phải thay đổi để bảo vệ sự sống, bảo vệ Trái Đất. Hãy để blogger “Mình là Hũ” giúp bạn trở thành người có ích qua đầu sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh”

Sống xanh rồi mới sống nhanh

Cuốn sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh” gồm 5 chương, sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề mà môi trường sống của chúng ta đang gặp phải cùng những giải pháp thiết thực tạo động lực để bạn có thể bắt tay vào thay đổi ngay lập tức để cứu lấy Trái Đất, sự sống của con người.

5. Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng

Sự phát triển của xã hội khiến chúng ta dễ bị phân tâm vào những thứ ít quan trọng hơn. Cùng “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” tìm lại và tô điểm thêm sự phong phú trong tâm hồn để dành nhiều thời gian hơn nữa cho bản thân bạn nhé!

Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng

Cuốn sách “Sống sao cho thênh thang – Hành trình của sự khai sáng” gồm 4 chương: Không gian trong nhà, Sống thật thong thả, Tâm trí khai sáng, Không gian trong cơ thể. Đây sẽ là cẩm nang để bạn dọn dẹp tâm trí, loại bỏ tạp niệm, khi đó, những điều mới mẻ, tuyệt vời và đẹp đẽ mới có thể xuất hiện và lắp đầy vũ trụ thênh thang bên trong bạn.

6. Dọn nhà, dọn cửa – Gột rửa trái tim

Cuộc sống ngày nay có lẽ đã quá tất bật khiến chúng ta không có thời gian dọn dẹp lại trái tim mình để sống đơn giản với cái tôi chân thật và hòa nhã nhất. Sau tất cả, cái chúng ta mong muốn nhất vẫn là sự bình yên trong tâm hồn. Nếu bạn mang trong mình một tâm trí lộn xộn mà bản thân không cách nào sắp xếp chúng gọn gàng được thì đừng lo cuốn sách “Dọn nhà dọn cửa. Gột rửa trái tim” sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dọn dẹp lại trái tim để sống một cuộc đời bình yên nhất theo cách của chính bạn.

Dọn nhà, dọn cửa – Gột rửa trái tim

Cuốn sách bao gồm 4 chương xoay quanh vấn đề dọn dẹp của các nhà sư trong chùa. Những cách thức dọn dẹp đơn giản khiến chúng ta có cái nhìn khác công việc mà hằng ngày chúng ta vẫn thường làm, nó không đơn thuần là việc lao động tầm thường và vụn vặt, hơn hết nó là “công việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn”. Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim là kết quả của quá trình tác giả tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

7. Học ăn, học nấu – Thẩm thấu yêu thương

Hạnh phúc được góp nhặt từ những điều nhỏ bé tuy bình thường nhưng không hề tầm thường. Việc ăn uống tưởng chừng chỉ là một hoạt động bình thường được lặp lại hàng ngày. Chúng ta nấu ăn và dùng bữa như một công việc bình thường hàng ngày để sống và tồn tại. Với nhịp sống hối hả, nhiều người trong chúng ta chọn cho mình lối sống nhanh để có thể cân bằng cuộc sống mà bỏ qua những điều ý nghĩa. Hãy để “Học ăn học nấu. Thẩm thấu yêu thương” giúp bạn có cái nhìn nhận khác về việc nấu ăn và ăn uống.

Học ăn, học nấu – Thẩm thấu yêu thương

“Học ăn học nấu. Thẩm thấu yêu thương” gồm 3 chương xoay quanh vấn đề các nghi thức trong ăn uống của các tăng lữ tại thiền viện Eihei nơi mà tác giả đã từng được may mắn đặt chân đến Nhật Bản để tu hành tại đây. Cùng với đó là những chân lý của cuộc đời được tác giả khám phá và tích lũy trong quá trình tu hành.

Cuốn sách “Học ăn, học nấu – Thẩm thấu yêu thương” chắc chắn sẽ giúp bạn quan tâm và có cái nhìn khác về việc nấu ăn và ăn uống, sống một cuộc đời hạnh phúc khi trân trọng từng thứ quanh cuộc sống của chính mình.

Trên đây là Top những cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp, hy vọng nó hữu ích cho việc lựa chọn sách của bạn.

Sống đẹp không chỉ là sống một cuộc đời ý nghĩa, luôn đong đầy niềm vui, sự bình an trong tâm hồn. Hãy biến những điều tốt đẹp nhất trong đời đến cả những mảnh đời kém may mắn hơn bạn. Và hãy quan tâm hơn nữa đến môi trường sống xung quanh mình, chỉ có cuộc sống kết nối được với tự nhiên mới là cuộc sống tốt nhất với chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top