Có những cuốn sách mà từ

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô – Hideko Suzuki

Cuốn sách rất đặc biệt với nhan đề “Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô của tác giả Hideko Suzuki, khiến bất cứ ai đang ở tình trạng tồi tệ nhất cũng sẽ phải sống tích cực. Mọi khó khăn, phiền não đến ngay cả cái chết vào ngày mai đều trở thành động lực để sống.

  • Review sách: Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc
  • Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc – Sức mạnh thôi miên của lời nói
  • Review sách Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Lư Tư Hạo

Review Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô - Hideko Suzuki

Nếu ngày mai đối diện với cái chết, liệu bạn sẽ sống khác hơn so với mọi ngày?

Trên thế giới này, mỗi một người đều phải đối diện với “Án tử” mà không biết nó sẽ tìm đến lúc nào? Cái chết có thật sự đáng sợ như chúng ta thường nghĩ hay không? “Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. Với phong văn nhẹ nhàng Hideko Suzuki chắc chắn sẽ thuyết phục được bạn sử dụng cách nhìn lạc quan khi đối diện với cái chết.

Có những cuốn sách mà từ "Hay" cũng không thể diễn tả hết ý nghĩa của nó

Có những cuốn sách mà từ “Hay” cũng không thể diễn tả hết ý nghĩa của nó

Đôi lời về tác giả

Hideko Suzuki là một tác giả rất nổi tiếng ở Nhật Bản, rất nhiều sản phẩm của bà được xuất bản và chuyển ngữ. Vì có điều kiện tiếp xúc với nhiều người đang cận kề cái chết nên bà rất hiểu cảm xúc của họ khi sắp phải nói tạm biệt với thế giới này. Cho nên “Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn trẻ nào muốn có những trải nghiệm mới trên trang sách về sự sống và cái chết.

Chính những thăng trầm cảm xúc như đau khổ, phiền não giúp con người ta trưởng thành hơn

Có bao giờ bạn tự hỏi với bản thân mình rằng đau khổ liệu có phải là một phép thử đối với chúng ta không?

Bạn phải biết rằng khi bạn đang than vãn mệt mỏi thì những người giỏi hơn bạn đang cố gắng. Không kêu ca than vãn không có nghĩa là họ không đau khổ. Chúng ta chỉ có thấy nỗi buồn của bản thân mà không thể nhìn ra nỗi buồn của người khác. Trên đời này làm gì có ai sướng hơn ai, chỉ là cách chúng ta đối diện với nỗi buồn không giống nhau. Đau khổ tồn tại để bạn biết được rằng hạnh phúc chỉ là một phần trong cuộc sống này. Nếu không trải qua những ngày tháng đau khổ thì làm sao bạn có thể biết hạnh phúc là gì?

Thật ra tất cả những thất bại hay tổn thương, những lúc gặp bất hạnh và khổ đau mà bạn từng phải nếm trải đều có ý nghĩa riêng của nó, giúp bạn có những bài học, đem đến cho bạn những trải nghiệm. Khi bình tĩnh nghĩ lại mọi việc, bạn có thể thấy nhờ thất bại đó mà bản thân không trở nên quá ngạo mạn.

Thất bại hay tổn thương - Đau khổ và phiền não đều có ý nghĩa của riêng nó

Thất bại hay tổn thương – Đau khổ và phiền não đều có ý nghĩa của riêng nó

Bằng cách này hay cách khác thì ai trong chúng ta cũng đều phải trưởng thành, phải chấp nhận những điều rủi ro, không may xảy đến với bản thân. Vì cuộc sống này nhiều màu lắm học được cách đối diện cũng như nhìn nhận mọi sự việc một cách lạc quan bạn sẽ thấy được hai mặt tích cực và tiêu cực của cuộc sống. Lạc quan chính là liều thuốc giúp bạn tiếp nhận mọi chuyện một cách tốt nhất. Hãy cứ vấp ngã, hãy cứ chấp nhận những đau khổ, phiền não nó sẽ giúp bạn trưởng thành.

Một sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hóa thành hư vô, chỉ mong vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi vì mình đã sống những ngày trọn vẹn

Ở đời người sinh lão bệnh tử là điều mà chúng ta phải đối mặt, đó là quy luật không thể thay đổi. Nếu đã không thể thay đổi thì chúng ta hãy vui vẻ đón nhận nó thay vì sợ hãi, bạn nên nhớ rằng sợ hãi không giúp bạn giải quyết vấn đề. Vậy sao chúng ta không thử sống thật vui vẻ, để mỗi một giây phút bạn tồn tại trên thế giới này đều trở nên ý nghĩa. Cách mà chúng ta đối diện với cái chết chính là mỉm cười đón nhận nó theo cách lạc quan nhất, chỉ như vậy bạn mới không thấy sợ hãi, dũng cảm đối diện với cái chết.

Thật khó để chấp nhận cái chết đến nhưng đó là điều duy nhất ta có thể làm

Mỗi một người khi rời khỏi thế giới này đều để lại cho chúng ta những bài học đắt giá, giúp chúng ta biết trân trọng những gì bản thân đang có, yêu cuộc sống này hơn. Và quan trọng là chúng ta biết quý trọng thời gian, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

“Dù cái chết đang đến gần hay còn ở rất xa, nếu còn ý thức được về nó và bày tỏ biết ơn tới những người xung quanh, cuộc đời bạn sẽ càng ý nghĩa hơn nhiều”

Chúng ta những người trẻ tuổi đều đã quen với việc hít khói bụi của thành phố, sáng thức dậy thật sớm mãi đến đêm muộn mới hoàn thành công việc, cứ như vậy kết thúc một ngày. Có đôi khi chúng ta mãi chỉ lo chạy về vạch đích mà bỏ bê những thứ bé nhỏ trên trái đất này, không phải chỉ những điều lớn lao mới làm chúng ta hạnh phúc. Cứ như thế quên làm hài lòng bản thân, quên đi cách nói lời lời yêu thương với những người xung quanh. Chúng ta không nhìn ra cuộc sống này đẹp đến như thế nào?Hãy dùng thời gian còn lại để chăm sóc bản thân thật tốt, yêu thương những người xung quanh bạn, vì chúng ta không một ai có thể nói trước được điều gì. Liệu ngày mai có đến nữa không? Khi chết đi rồi, sẽ chẳng có một thứ gì thuộc về chúng ta trên thế giới này cả. Vậy tại sao chúng ta không tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất cho đến khi hơi thở hóa thinh không.

Hãy biết ơn cái chết vì sự sống bạn đang có

Hãy biết ơn cái chết vì sự sống bạn đang có

“Nếu coi nhẹ cuộc sống thường ngày, sẽ chẳng còn điều gì tốt đẹp. Hãy trân trọng những thứ cơ bản mình đang có, dành nhiều thời gian hơn cho nó. Quan trọng nhất là biết ơn cuộc sống mình đang có”

Review Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô - Hideko Suzuki

Cuộc sống này dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng thời gian ấy vào những việc gì. Hãy sống thật ý nghĩa để rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô bạn sẽ không phải nuối tiếc vì bất cứ điều gì. Bạn chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống trọn vẹn, thì một lần là đủ (Mae West).

Hãy tưởng tượng dáng vẻ của mình lúc chết, bạn sẽ có động lực sống đẹp mỗi ngày.

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô – Hideko Suzuki Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top