sach-the-gioi-rong-lon-long-nguoi-chat-hep-1

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Mỗi ngày chúng ta phải chứng kiến rất nhiều thay đổi, chúng ta không ngừng cố gắng đấu tranh vì hạnh phúc của bản thân. Và rồi chúng ta bắt đầu trưởng thành và bắt đầu loay hoay với những khó khăn, bạn không biết nên làm gì với nó. Vậy thì bạn nên tìm đọc cuốn sách “Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp” nó chứa đựng những câu chuyện, thông điệp tích cực gửi đến những đứa trẻ đang tập làm người trưởng thành.

Sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Một vài thông tin về tác giả

Hiện tại thông tin về tác giả Dưa hấu hạt tím là rất ít ỏi, những gì chúng ta được biết về tác giả này chính là những đoạn văn thật hay, những thông điệp về các vấn đề xoay quanh cuộc sống mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người.

Tác phẩm đã xuất bản: Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn.

Cảm nhận về sách

Càng trưởng thành chúng ta mới càng nhận ra những câu nói trong sách, những lời dạy của bố mẹ chẳng sai một chút nào, chỉ là lúc còn bé chúng ta quá cứng đầu, không chịu tin vào sự khắc nghiệt của thế giới. Chỉ đến khi phải tự mình gồng gánh tất cả mọi thứ chúng ta mới cảm thấy thế giới này đúng thật là chưa từng nương tay với một ai. Có những ngày khi nghĩ về tương lai thật sự rất ngột ngạt nhưng cũng chỉ biết âm thầm chịu đựng.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp, lớn lên được đi khắp mọi nơi, được khám phá nhiều thứ hay ho cũng là lúc chúng ta phát hiện ra lòng người thật chật hẹp. Nếu bản thân không tự yêu thương lấy chính mình thì cũng chẳng còn cách nào khác. Muốn sống trong thế giới của người trưởng thành vốn đã khó khăn, con người phải tự biết cách sinh tồn, biết cảm làm cho bản thân thấy vui vẻ.

Sách Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Thế giới rộng lớn là thế, vậy mà bằng một cách nào đó chúng ta vẫn tìm thấy được nhau nhưng chẳng ai biết được ngày mà người ấy rời xa chúng ta là khi nào? Thế nên lo lắng hay sốt sắng không phải là cách, chúng ta hãy cứ sống vui vẻ cho hiện tại, còn bên nhau được ngày nào thì chúng ta vui vẻ ngày ấy. Bình thản đối diện với tất cả chính là cách thông minh nhất và nó cũng chính là liều thuốc tốt nhất để chúng ta giảm bớt nỗi đau khi phải chứng kiến cảnh kẻ đến, người rời đi. Tuổi trẻ chính là những tháng ngày được sống là chính mình, vùng vẫy trước những khó khăn của cuộc đời.

“Có muôn vàn người xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta, cho dẫu đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi. Nếu mỗi ngày trôi qua, ta vẫn còn có thể gặp họ thì thật may mắn biết bao. Nếu không thể gặp lại nữa thì chỉ đành để họ lưu lạc trong ký ức của chúng ta, thỉnh thoảng lại đột ngột hiện lên, làm ta nhung nhớ. Nếu còn có ngày mai, mong bạn sẽ sống thật tốt, giữa thế giới rộng lớn này!”

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp chứa đựng rất nhiều tâm tư, cảm xúc của những bạn trẻ mới chập chững bước vào đời. Chúng ta ai rồi cũng phải lớn dù muốn hay không? Làm trẻ con thì thích hơn rất nhiều thế nhưng thời gian nào có dừng lại cho chúng ta mãi là những đứa con nít. Bước chân trên con đường trưởng thành dù nhiều mệt mỏi, lo âu vậy mà nhiều lúc lại cảm thấy xứng đáng. Chúng ta nỗ lực nhiều như vậy chỉ để đổi lấy một cuộc sống mơ ước, chúng ta theo đuổi một người lâu như vậy chỉ để đổi lấy một cuộc tình thật đẹp. Trưởng thành giúp chúng ta học được cách chấp nhận trả giá vì những việc mình làm.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Tất cả chúng ta đều đã từng là đứa trẻ con và đều đang học cách trở thành người trưởng thành, sẽ có những lúc bạn cảm thấy cuộc sống này thật đáng yêu khi bạn vừa có khó khăn liền có người ra tay cứu giúp. Thế nhưng cũng có lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật quá đáng khi đưa ra cho bạn rất nhiều khó khăn, mọi thứ đến cùng một lúc, bạn cảm thấy thật bí bách, chẳng có cách nào thoát ra khỏi nó. Trưởng thành rồi không ai có thể dẫn dắt chúng ta, cầm tay chỉ việc như khi còn bé. Vậy nên ai cũng cần phải học cách tự lập, tự giải quyết vấn đề của mình và có trách nhiệm với cuộc sống này.

Hi vọng dù gặp bất cứ khó khăn nào chúng ta cũng không quên nói lời yêu thương bản thân thật nhiều. Tự tạo động lực để bản thân cố gắng vượt qua, nếu cuộc đời này không dịu dàng với bạn vậy thì bạn hãy đối xử với bản thân dịu dàng một chút. Dù sao để mạnh mẽ như ngày hôm nay bạn cũng đã đi qua rất nhiều tổn thương rồi.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Trích dẫn hay trong sách

Mỗi ngày đều có rất nhiều người lướt ngang qua thế giới của nhau. Mỗi lần như thế đều vương lại một chút gì đó bồi hồi nhung nhớ.

Thời gian sẽ giúp bạn gột rửa tất cả, người không xứng đáng thì không cần phải khắc ghi, người tồi tệ thì không cần phải nhung nhớ cả đời.

Thế giới của người trưởng thành thường mang rất nhiều tâm tư và đầy ắp những dư vị của thế gian. Vì sao họ lại thích im lặng, là bởi vì cảm thấy cho dù nói ra cũng không giải quyết được gì, nên tự mình giải quyết, tự mình xử lý mọi thứ.

Mỗi người đều có một thế giới nhỏ, ẩn mình trong thế giới rộng lớn kia. Cho dẫu là một trái tim nhỏ bé, khoảng tróng chẳng còn lại bao nhiêu, vẫn mong bạn sẽ luôn dành một chỗ cho chính mình, để có thể xoa dịu bản thân. Năm tháng dài rộng, quan trọng nhất vẫn là được vui vẻ.

Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp

Lời kết

Trưởng thành – một cuộc hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ai rồi cũng phải lớn, cũng phải chấp nhận sống với thế giới đầy rẫy những khó khăn này. Nhưng không sao, sau khi đã làm quen rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Thế giới rộng lớn, lòng người chật hẹp – cuốn sách mang đến cho bạn nhiều tình cảm, xúc cảm về một tuổi trẻ rực rỡ.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top