img_0918-1

Mặc đẹp thay đổi cuộc đời bạn thế nào

Có một thứ ở thời đại này mà rất nhiều người mong muốn có được – Một người đàn ông mặc đẹp.

Các cô gái thì khao khát điều ấy, còn cánh đàn ông khi nhìn vào sự dậy sóng của thời đại mới cũng không thể bỏ qua việc đầu tư vào tủ quần áo của chính mình. Thậm chí, đối với một nhóm người, việc mặc đẹp còn được ưu tiên hơn cả chuyện “đẹp trai” ở đàn ông. Thay vì tìm kiếm những chàng công tử có gương mặt xinh trai hút hồn các thiếu nữ, xã hội bắt đầu để ý ngày một nhiều hơn đến những người đàn ông có cơ thể khoẻ mạnh, chí tiến thủ trong sự nghiệp và việc biết làm đẹp cho bản thân, cơ bản nhất là trong chuyện mặc đẹp.

Ở thời điểm hiện tại, việc chọn những loại quần áo phù hợp với cơ thể mình đã trở thành điều mà đàn ông phải biết. Còn “mặc đẹp” dần trở thành thứ mà các cô gái có nhiều người theo đuổi đang đòi hỏi ở bạn trai của mình.

Có những thương hiệu ra đời để tôn vinh vóc dáng của người đàn ông, và một trong số đó phải kể đến HUGO – dòng sản phẩm dành cho giới trẻ thành thị của nhà mốt HUGO BOSS

Từ thời tiền sử, ăn và mặc đã là hai vấn đề tối quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nếu như trong xã hội hiện đại, việc “ăn” thiên về tận hưởng một loạt các giá trị xung quanh ẩm thực thì “mặc” lại là yếu tố trả lời quá nhiều cho câu hỏi “Tôi là ai?”.

Thực sự thì chuyện mặc đẹp thể hiện rất nhiều thứ ở một con người: đẳng cấp trong xã hội, nhãn quan thẩm mỹ, những giá trị tinh thần mà con người này theo đuổi… Hơn hết, nó một phần thể hiện bạn là ai giữa thế giới và bộc lộ một sự tự tin mà rất nhiều người không thể giải mã được vì sao bạn lại có được sức mạnh ấy.

Hãy cứ mặc đẹp rồi bạn sẽ thấy những cơ hội mới được mở ra cho mình như thế nào (Ảnh từ bộ sưu tập Xuân/Hè 2017 của HUGO – thương hiệu gắn liền với những chàng trai thành thị bảnh bao)

Hai chữ “đẳng cấp” mới nghe qua có thể khiến nhiều người cảm thấy gai người. Bất kỳ sự kỳ thị nào trong thế kỷ 21 cũng đều đáng lên án. Thế nhưng, lý thuyết về trái đất phẳng chỉ thực sự xảy ra với những con người dày công tìm cách để khai mở trí tuệ của mình. Trước khi làm được điều ấy, xã hội vẫn sẽ liên tục phân tầng theo rất nhiều cách của riêng nó. Sự bình đẳng và bình quyền gần như không bao giờ tồn tại bởi lẽ chẳng con người nào được sinh ra và lớn lên theo những cách giống hệt nhau.

Khi bạn đẹp, bạn nghiễm nhiên mang một sức cuốn hút rất lớn đối với tất cả mọi người, cho dù đó có là phụ nữ hay đàn ông. Đẹp về thể chất, đẹp về tinh thần, đẹp về gu thẩm mỹ, đẹp về quần áo hay vẻ ngoài… tất cả đều mang một sức hút riêng không thể phủ nhận. Khi bạn mặc đẹp, ít nhất, bạn đang thể hiện một sự tinh tế trong gu thẩm mỹ và nói rằng mình là một người đàn ông biết cách tự chăm sóc và phát triển cho vẻ đẹp của bản thân. Chỉ riêng điều ấy thôi đã là một thứ mà rất nhiều người khác không thể làm được. Bởi lẽ, việc vừa phát triển trong sự nghiệp, vừa phát triển về vẻ đẹp của bản thân là điều mà ngoài kia vẫn còn hàng tỷ người đàn ông ngoài kia vẫn đang phải chật vật mãi không xong.

HUGO đã chứng tỏ rằng những bộ suit lịch lãm không khiến bạn trở nên già dặn như bạn hằng nghĩ mà chỉ giúp bạn tăng vẻ phong cách mà thôi.

Bản thân quần áo cũng thể hiện đẳng cấp. Việc ấy không nằm ở bộ trang phục đó giá bao nhiêu tiền mà nằm ở việc chất liệu, kỹ thuật may, thiết kế… của nó thể hiện điều gì. Chất liệu giải quyết tính ứng dụng của một món đồ. Chiếc áo bạn mặc mùa hè có thấm hút được hết mồ hôi hay không là do chất liệu cotton được sử dụng để dệt. Từng đường chỉ trên chiếc áo đó nói lên nó được làm bởi bàn tay của một người thợ với bao nhiêu năm kinh nghiệm hoặc dây chuyền với công nghệ tân tiến ra sao. Thiết kế bộc lộc tầm vóc của một designer.

Tất cả những thứ ấy mới là đẳng cấp chứ không phải là độ to của giá tiền, mặc gì cái gì cũng có cái giá xứng đáng của chính nó. Chẳng có gì sai khi bạn bỏ tiền mua một món trang phục đắt giá. Quan trọng là bạn phải định giá được món đồ ấy. Đó là sự khác biệt giữa một người am hiểu và một nô lệ của thời trang hay những người chạy theo xu hướng của thị trường.

Con người về sâu thẳm vẫn mang trong mình rất nhiều bản năng về giới tính. Dù có đề cao vẻ đẹp tâm hồn đến mấy thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận những vẻ đẹp ở bên ngoài. Với đàn ông, điều này cũng quan trọng chẳng kém gì việc mỗi người phải tập trung phát triển bản lĩnh, tài năng và đạo đức của mình.

Bên cạnh những phương diện về thẩm mỹ, thời trang còn phản ánh nhiều mặt khác về xã hội, đặc biệt là cách một con người nhìn nhận chính mình. Việc mặc đẹp không chỉ đơn giản là thể hiện một sự tôn trọng đối với người khác mà còn thể hiện cách một người nhận thức được tầm quan trọng của bản thân ra sao. Khi mặc đẹp, bạn không chỉ tạo được thiện cảm với những người xung quanh mà còn ngày càng thấy tự tin nhiều hơn vào bản thân.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top