941021165_review_tt_tn_tt_v_nang_du

Tất tần tật về nàng dâu

“Phụ nữ, con gái làm gì mà khó hiểu thế nhỉ?”

“Sáng nắng, chiều mưa. Có trời mới hiểu được!”

Đó là những lời nói mà các bạn hay nói về phụ nữ, về sự thay đổi tính cách, điều mà có khi đến cả bản thân chúng tôi cũng không hiểu nổi. Cô gái à, bạn có cảm thấy như vậy không? Có khi nào bạn đang ở trạng thái tràn đầy năng lượng. Và rồi đột nhiên cái tâm trạng tuyệt vời đó bỗng chốc thay đổi. Sự thay đổi nhanh hơn cả thời tiết!

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân rằng: “Mình có phải là một con người đa nhân cách không?” Bởi lẽ việc yêu ghét một người làm sao có thể dễ dàng thay đổi như vậy. Có lúc, ta thấy họ đáng để yêu thương trân trọng, người mà có hy sinh mạng sống bạn cũng sẽ bảo vệ và trân quý đến cùng. Ấy thế mà, vào một khắc nào đó, chúng ta lại cảm thấy ghét, thấy sợ và đôi khi muốn tránh xa người đó mãi mãi. Hay việc bạn là người chưa bao giờ bị rung động bởi những điều nhỏ bé. Nhưng đột nhiên xem một đoạn phim chỉ đôi ba phút, nghe qua tai một điệu nhạc thế là “người con gái khô khan” mọi ngày lại đột nhiên vỡ òa?

Bạn là một người siêng năng, một người có định hướng và vạch ra sẵn những mục tiêu của mình nhưng đôi khi mệt mỏi quá lại không muốn cố gắng nữa. Việc đó, cái cảm giác chán chường, sự lười biếng đó làm bạn cảm thấy tội lỗi vì không cố gắng. Những lúc mệt quá cũng không biết mình có nên nghỉ ngơi một chút hay là phải nỗ lực hết mình. Cô gái à, bạn biết không những điều đó đối với một người phụ nữ, một cô nàng như chúng ta là một chuyện rất bình thường.

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Trước đây, tôi thường ghét cái tính thất thường và dễ thay đổi của mình. Tôi ghét chính cơ thể của mình vì nó không đi theo những kế hoạch vạch sẵn. Những lần đặt mục tiêu nhưng lại phải dừng lại vì tâm trạng sáng nắng chiều mưa của mình khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Rốt cục thì những điều đó cũng chỉ do sự thay đổi hormone của một cô gái mà thôi. Nói chính xác theo nghiên cứu khoa học thì đó là sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn không lầm đâu, chu kỳ kinh nguyệt khác với khái niệm “ngày dâu” mà chúng ta nói đến. Kinh nguyệt là khi chúng ta được bà dì ghé thăm, còn chu kỳ kinh nguyệt gồm bốn giai đoạn khác nhau diễn ra trong 28, 30 ngày; hiển nhiên là kinh nguyệt sẽ chỉ là một phần nhỏ diễn ra trong đó. Khi đọc quyển sách này, tôi học được rất nhiều điều, không chỉ vấn đề về “ngày dâu” mà còn về sự thay đổi tâm sinh lí của các bạn nữ. Quyển sách không phải là một quyển tạp chí khoa học với những từ ngữ chuyên ngành khô khan, khó hiểu. Thay vào đó là một quyển sách được biên soạn và viết rất chi tiết, gây hứng thú, dùng những từ ngữ về các mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách thay đổi tâm trạng trong một chu kỳ của con gái. Cũng từ những điều đó mà các bạn nữ không phải tự cảm thấy lửng lơ, khó hiểu về sự thay đổi của cơ thể trong ba trăm sáu mươi lăm ngày nữa. Quyển sách dung hòa với cuộc sống thường ngày, một quyển sách cho chúng ta cái nhìn khác về “nàng dâu”, một cụm từ mà đáng lẽ ra không cần phải tránh đề cập trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Bởi đó là một vấn đề hết sức bình thường và chúng ta chỉ có thể yêu chính mình khi đã hiểu rõ về điều này.

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Những trích dẫn hay của sách

Nhận thức về chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang lại cho chúng ta một lợi thế bổ sung, giúp chúng ta biết khi nào nên tăng tốc làm việc, khi nào nên thư giãn thả lỏng và khi nào nên đối đãi tốt hơn với bản thân. Bởi vì chính bạn đang kiểm soát dòng chảy của mình.

Ngay cả với những người tự tin, vô tư nhất trong số chúng ta, không phải lúc nào họ cũng ở trạng thái hoàn toàn xuất sắc. Nếu bạn không nắm rõ cách thức hoạt động cũng như những triệu chứng sẽ gặp phải, chắc chắn bạn sẽ trở nên uể oải và kiệt sức.

Khi điều chỉnh lại những thứ không phù hợp với bạn, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian và thời gian hơn để bạn có thể tập trung vào những điều bạn yêu thích.

Review sách Tất tần tật về nàng dâu

Lời kết

Tất cả những trích dẫn trên cũng cho thấy Tất tật về “nàng Dâu” không chỉ là một quyển sách cung cấp kiến thức về tâm sinh lý mà còn cho chúng ta một phong cách sống thoải mái nhất. Bạn cảm thấy sự thay đổi trong suy nghĩ, tâm lý, bạn muốn nghỉ ngơi nhưng không dám vì áp lực của guồng quay cuộc sống. Bạn à, con người chúng ta hiện nay dường như phải vật lộn với rất nhiều vấn đề của cuộc sống. Khi chúng ta có những nền tảng cơ bản như gia đình, nhu cầu ăn, mặc, ngủ, được sống trong hòa bình thì sau đó là tiền bạc, danh vọng, chức vụ lại là vấn đề tiếp theo. Vậy thế nên đôi khi chúng ta nên dừng lại một chút, dành cho bản thân “me-time” (thời gian cho chính mình) để nạp lại năng lượng, xem phim, đọc sách, viết lách… Hãy tạm quên đi những điều làm chúng ta mệt mỏi, cơ thể của một người phụ nữ cũng cần những phút nghỉ ngơi và sau đó cơ thể sẽ cho chúng ta những nguồn năng lượng mới. Vậy nên hãy cứ là người phụ nữ hiểu biết về cơ thể, tâm lý của mình trước, sau đó hãy là người phụ nữ thành công thời hiện đại của riêng bạn!

Review bởi Thể Hồng

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top