review-phai-long-voi-co-don-kulzsc-0

Phải Lòng Với Cô Đơn – Kulzsc

Bạn có đang trải qua một mối quan hệ tình cảm nào không? Và nó tốt chứ? Hay bạn vẫn còn một mình đơn độc trong cuộc sống xô bồ này? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng cô đơn thật đáng sợ, chỉ có ta với ta, chỉ có những khoảnh khắc lẻ loi, buồn bã. Nhưng bạn ơi, cô đơn hay có người kề cạnh, cũng chỉ là một trạng thái nhất định trong quãng thời gian nào đó mà thôi. Ai cũng có lúc này, lúc kia. Và nếu như bạn đang cô đơn, thì đừng lo, bởi tình yêu luôn là một điều khó nói. Biết đâu vào một ngày đẹp trời nọ, rất có thể nó sẽ ập vào đời bạn mà chẳng cần lý do.

  • Review Bến Xe – Thương Thái Vi
  • Review sách Đôi khi muốn có ai đó ở cạnh bên
  • Review sách Mình sinh ra đâu phải để buồn

Review sách Phải lòng với cô đơn

Và nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác nhẹ nhàng trong quãng thời gian chờ đợi tình yêu chân thành đến, hay muốn đọc đôi dòng để thấy lòng mình được đồng cảm với nhiều người khác, hoặc muốn xem tranh vẽ xinh xắn để thấy nguôi ngoai nỗi cô đơn thì “Phải lòng với cô đơn” là gợi ý tuyệt vời nhất lúc này.

“Phải lòng với cô đơn” được biết đến là đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả trẻ Kulzsc. Tác phẩm không phải là những mẩu truyện dài mà chỉ là đôi lời từ tác giả khi ghi lại những dòng tâm sự ngắn ngủi của tác giả về cuộc đời, về chuyện tình cảm, về những câu thả thính dễ xao động lòng crush và cả sự cô đơn… thêm vào đó là vô số hình ảnh nhỏ nhỏ, xinh xinh mà tác giả gửi gắm đến cho bạn đọc. Đặc biệt, tác giả cũng đã giúp người đọc hiểu thêm được phần nào về những gì mà người trẻ đang phải đối mặt khi sống giữa thành phố náo nhiệt, những gì mà người trẻ đang cố gắng tìm kiếm trong cuộc đời này.

“Thế nào là đúng người… là bạn chẳng cần làm gì cả, người ấy vẫn thích bạn.”

“Phải lòng với cô đơn” được biết đến là đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả trẻ Kulzsc.

Mặc dù những hình ảnh, những câu quotes trong cuốn sách này khá đơn giản và ngắn gọn nhưng lại mang đến cho người đọc rất nhiều cảm xúc. Một chút buồn, một chút lạc lõng đan xen với sự dễ thương, ngọt ngào chính là điểm khiến độc giả bị cuốn vào đó để cảm nhận được sự chân thật trong từng khoảnh khắc cô đơn.

“Thanh xuân không có người yêu như uống trà sữa không trân châu.

Có người cần, có người không cần, có người đòi hẳn trân châu trắng.

Mình cũng thích trân châu, nhưng nhiều khi không trân châu thì trà sữa vẫn ngon”

Đến với sách của Kulzsc, bạn sẽ thấy cô đơn thật ra không đáng sợ “cả thế giới cho tôi biết có người yêu là thế nào, còn tôi sẽ cho cả thế giới biết, tôi độc thân sống tốt ra sao”. Với một góc nhìn rộng mở, đơn giản hơn về sự cô đơn, Kulzsc sẽ giúp chúng ta – những người trẻ một mình nhận ra rằng hóa ra cô đơn vẫn là một cái gì đáng giá, đáng trân trọng. Chưa có người đồng hành, không sao cả, thỉnh thoảng vẫn chạnh lòng vì người khác có đôi có cặp, cũng mặc kệ nó đi mà hãy vui lên. Mọi thứ tốt hay xấu, vui hay buồn phụ thuộc rất lớn ở cách nhìn và cảm nhận của chính bạn. Để không cảm thấy chới với, lạc lõng trong thế giới hiện đại này, bạn nên thay đổi cách nhìn nhận về cô đơn để rồi buông bỏ cảm giác cô độc và sống vui vẻ hơn. Thật ra cô đơn không đáng sợ nếu bạn biết cách tận hưởng nó.

“Thích một người mà không dám nói… một là đánh giá người đó quá cao… hai là đánh giá mình quá thấp.”

Cuốn sách mang đến cho chúng ta không phải là nỗi buồn của sự cô đơn mà là cô đơn một cách lãng mạn, nhưng cũng có đôi chút cảm giác chạnh lòng. Có lẽ, “Phải lòng với cô đơn” là một cái gì đó buồn và đơn độc lắm nhưng chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với cái cách mà tác giả nhìn nhận về nó. Có vẻ như Kulzsc đã thành công khi xóa tan cái định nghĩa cô đơn là nỗi buồn tồi tệ trong tâm trí người đọc, thay vào đó là một nội dung gì đó nhẹ nhàng, dễ thương, khiến cho người đọc có chút buồn nhưng là nỗi buồn ngọt ngào. “Phải lòng với cô đơn” là món quà dành tặng cho bất cứ ai vẫn đang một mình. Khi cô đơn, bạn hoàn toàn có thể tập trung để yêu thương chính mình, điều đó không phải tuyệt vời hay sao? Có lẽ sự cô đơn mà Kulzsc gửi tới cho độc giả trong cuốn sách này chính là sự cô đơn đáng yêu nhất thế giới này.

Cuốn sách mang đến cho chúng ta không phải là nỗi buồn của sự cô đơn mà là cô đơn một cách lãng mạn, nhưng cũng có đôi chút cảm giác chạnh lòng.

Và ngoài những nỗi buồn ngọt ngào lạ thường ấy, bạn cũng sẽ tìm được những khoảnh khắc bản thân bất giác cười mà chẳng có lý do, có lẽ bạn cười vì câu chuyện sao giống mình quá, có lẽ bạn cười vì những câu thả thính đầy ngây ngô, những câu chuyện giản dị mà ngọt ngào nhưng chân thật một cách hợp lý đến lạ được tác giả lồng vào trên từng trang giấy, trong từng tranh vẽ.

– Này, hãy sống có ích cho xã hội!

-Như thế nào?

– Nếu bây giờ 2 đứa mình thương nhau, thế giới sẽ bớt đi 2 người cô đơn, chẳng phải thật tốt hay sao?

“Phải lòng với cô đơn” là một cuốn sách khá dễ thương, tuy không đào sâu vào ý nghĩa, chỉ dừng lại ở những câu quotes dễ thương

“Phải lòng với cô đơn” là một cuốn sách khá dễ thương, tuy không đào sâu vào ý nghĩa, chỉ dừng lại ở những câu quotes dễ thương thích hợp dùng để chụp lại và up lên mạng xã hội. Bởi lẽ vậy “phải lòng với cô đơn” có lẽ chỉ phù hợp với những ai đang chán chán muốn nhấm nháp cái gì nhanh nhanh. Còn những con người yêu văn chữ thì nên suy nghĩ thêm nhé.

Review bởi Khủng Long

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top