deity-3132133_960_720

Những câu chuyện trong đạo Hindu chỉ là huyền thoại hay có thật?

Trả lời từ Ajay Krishna, The student of life

Cái gì là thật và cái gì chỉ là một mảnh tưởng tượng?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Cái bạn cảm nhận được có thể không phải là thực. Thế giới chúng ta có thể không phải là thực. Nhưng nó không quan trọng. Những gì bạn học được khi còn sống mới quan trọng. Những gì giúp bạn trưởng thành mới là thật.

Hinduism là một văn hoá, một lối sống đã tiến hoá trong nhiều nghìn năm. Những câu chuyện, hay còn được gọi là puranas, có vẻ như được thêu dệt phóng đại và khó tin. Dù cho những vị thần thánh trong đó đã từng tồn tại hay không không quan trọng. Rút ra những tinh tuý. Hấp thụ những nguyên tắc. Đạo Hindu không phải chỉ có chuyện thờ phượng thần linh. Có rất nhiều chi pháp và phương pháp để lựa chọn Con đường tri thức, con đường phục vụ vị tha vô ngã, con đường khổ hạnh, con đường thờ phượng, vân vân… Mỗi người có thể lựa chọn cho mình con đường thích hợp. Một tâm trí non nớt có thể không hiểu những gì đã được viết, nhưng sẽ toàn tâm tôn kính và trung trung thực với niềm tin của anh ta. Anh ta có thể tin những câu chuyện kia là hoàn toàn có thật, nhưng đó lại chính là sức mạnh của anh ta, một niềm tin tưởng không lung lay.

Còn đối với những tâm trí thông minh hơn thì tìm thấy chân lý ẩn sau từ ngữ, anh ta tìm kiếm những ý nghĩa sâu sắc hơn và phát triển.

Cái đẹp của Hinduism, hay bất kì tôn giáo nào khác, dù bạn có chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có được hạnh phúc và bình an.

Cho nên nếu bạn hỏi Hinduism có thật không, câu trả lời chắc chắn là có. Nếu nó có hư cấu, huyền thoại thì chỉ là một phần nhỏ, nhưng nói tóm lại thì chuyện này không quan trọng.

Source: Quora
Phóng dịch: Ka Ka

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top