review-sach-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-1

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Nếu bạn đang cảm thấy bấp bênh, không có động lực hay thậm chí đang vấp ngã trong cuộc sống và cần tìm lại bản thân mình, quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ là một người bạn đồng hành vô cùng tốt của bạn. Không chỉ hướng dẫn bạn các kiến thức về bán hàng, mà xa hơn nữa quyển sách đưa ra các bài học và triết lý vô cùng sâu sắc trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những nội dung giá trị được truyền tải trong quyển sách, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điều hữu ích cho bản thân mình.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đôi nét về tác giả Og Mandino

Og Mandino chính là cha đẻ của quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Ông sinh ngày 12/12/1923 tại Mỹ. Trước khi trở thành nhà văn, cuộc đời của ông đã từng trải qua nhiều thăng trầm với nhiều công việc khác nhau. Năm 1942, ông làm việc trong một nhà máy sản xuất giấy. Sau đó, ông bắt đầu tham gia phục vụ cho quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Hoàn thành nhiệm vụ, ông đã trở thành một người bán bảo hiểm. Cuối cùng, ông mới thật sự theo đuổi sự nghiệp cầm bút của mình và đạt được rất nhiều những thành công vang dội.

Nhờ vào những trải  nghiệm vô cùng sâu sắc trong chính cuộc sống của mình, những quyển sách của ông mang những giá trị truyền động lực vô cùng sâu sắc đến với hàng triệu người đọc. Trong đó, có rất nhiều người đã thực sự thay đổi và tìm thấy con đường của mình.

Tiêu biểu nhất là quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – một trong những quyển sách Best Seller được săn đón. Bởi quyển sách đã truyền tải được nhiều thông điệp hữu ích.

Sơ lược về quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được dịch bởi hai dịch giả là Đoàn Phạm Gia Phú và Lê Thị Ngọc Hà. Nhân vật trong quyển sách được mô phỏng lại cuộc đời và những kinh nghiệm của tác giả thông qua nhân vật là chú bé chăn lạc đà Hafid. Nội dung quyển sách được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế. Do đó những quan điểm được nhắc đến không chỉ là lý thuyết khô khan mà có rất nhiều những ví dụ thực tiễn và các nguyên tắc riêng của chính tác giả.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Có những nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ nếu muốn đạt được những thành công. Tương tự với đó là những bài học được viết trong 9 cuộn da dê của chú bé. Nhưng quan trọng nhất chính là niềm tin mãnh liệt của bản thân vào chính mình. Có như vậy bạn mới nắm bắt được thành công và các cơ hội trong cuộc sống.

9 nguyên tắc kinh điển trong quyển Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Có 9 nguyên tắc giá trị nhất được tác giả nhắc đến trong quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Đây là những bài học mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để nâng cấp bản thân mỗi ngày trên con đường đi đến thành công.

Nguyên tắc 1 – Ngày hôm nay, hãy bắt đầu một cuộc sống mới

Mỗi con người trong cuộc sống đều có những con đường riêng mà chúng ta đã lựa chọn. Trên con đường này chắc chắn có những cơ hội tốt đẹp nhưng cũng không thiếu những khó khăn và thử thách. Trong thời điểm đó, cách mỗi người đối mặt với thất bại với gian nan quyết định tương lai như thế nào. Hãy để thử thách chính là động lực, là bài học để ta vượt qua mạnh mẽ hơn.

Bạn sẽ nhìn thấy được cách người thành công và người thất bại đối mặt với thử thách như thế nào trong quyển sách này. Luôn rèn luyện những thói quen tốt để con đường thành công dễ dàng hơn. Quan trọng nhất, hãy bắt đầu cuộc sống mới ngay từ hôm nay với những quyết tâm cao độ nhất.

Nguyên tắc 2 – Dùng một trái tim đầy yêu thương và sự hân hoan để chào đón ngày mới

Một trái tim chân thành yêu thương là điều có thể hóa giải mọi khó khăn trong cuộc sống và dẫn lối vào trái tim giữa con người với nhau. Biết cách yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh là điều mà một người thành công nên làm. Hãy học cách biết ơn và chia sẻ, đây sẽ là một loại vũ khí đắc lực giúp bạn chinh phục được nhiều điều trong cuộc sống.

9 nguyên tắc kinh điển trong quyển Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Nguyên tắc 3 – Luôn kiên trì cho đến khi gặt hái được thành công

Bạn không thể chạm vào đích đến thành công nếu bạn không kiên trì. Vấp ngã trong cuộc sống là điều tất yếu mà mỗi người đều gặp phải. Nhưng phải luôn kiên trì và xem những vấp ngã này là bài học. Vượt qua được chướng ngại vật, kỹ năng của bạn sẽ được nâng cap hơn mang đến cơ hội thành công trong tương lai. Chỉ cần luôn tập trung vào mục tiêu phía trước, phớt lờ đi những chướng ngại vật cản trở bạn, thành công sẽ tới ở một ngày không xa.

Nguyên tắc 4 – Tôi là phép màu tuyệt diệu nhất của tạo hóa

Mỗi con người đến với thế giới đều là một cá thể riêng biệt, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng là bạn hãy luôn là chính mình, đừng bắt chước hoặc cố gắng để trở thành người khác. Quyển sách cũng không quên nhắc nhở bạn đừng tự mãn với những thành công trong quá khứ mà hãy không ngừng học hỏi và tiến lên để có được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Nguyên tắc 5 – Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời

Xem hôm nay chính là ngày cuối cùng của cuộc đời để biết trân trọng từng phút giây và có những kế hoạch hành động phù hợp. Đừng mãi dằn vặt mình vì những thất bại trong quá khứ hay luôn tự mãn về những thành công đã đạt được. Điều bạn cần làm là sống hết mình và có ích trong ngày hôm nay để nếu đây là ngày cuối cùng thì bạn cũng không còn gì để hối tiếc. Luôn ghi nhớ rằng nếu bạn lãng phí ngày hôm nay thì bạn đang lãng phí một ngày cuối cùng của cuộc đời mình.

Nguyên tắc 6 – Hôm nay tôi sẽ làm chủ mọi cảm xúc của mình

Tâm trạng và cách bạn đối mặt với vấn đề sẽ quyết định một ngày của bạn như thế nào. Nếu bạn buồn bã mọi thứ đều trở nên thật tệ, nhưng nếu bạn luôn lạc quan và vui vẻ thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết được. Vậy điều bạn cần làm là làm chủ cảm xúc của chính mình. Không để bị chi phối bởi bất kỳ sự vật, sự việc hay một ai khác. Sự tích cực của bạn, không chỉ giúp bạn có một ngày hoàn hảo mà còn truyền được năng lượng đến với những người khác.

9 nguyên tắc kinh điển trong quyển Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Nguyên tắc 7 – Hãy luôn mỉm cười với cuộc đời

Mỉm cười khi đối mặt với mọi việc trong cuộc sống sẽ giúp tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Những chuyện không tốt đẹp cũng sẽ lắng đọng lại. Tiếng cười bồi dưỡng tâm hồn và mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người. Một trong những cách mà tác giả muốn gửi đến bạn để luôn giữ nụ cười trên môi là hãy luôn nhớ đến 4 từ “Chuyện rồi sẽ qua”.

Nguyên tắc 8 – Hôm nay hãy nâng giá trị bản thân lên một trăm lần

Mỗi ngày hãy trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình. Nâng cao giá trị bản thân chính là nâng cao giá trị cuộc sống và dễ dàng hướng đến con đường thành công. Cho dù bạn có vấp ngã nhưng bạn có được những bài học giá trị cho bản thân thì đó cũng là cách để bạn nâng cấp chính bản thân mình.

Nguyên tắc 9 – Hành động ngay bây giờ

Không hành động thì mọi giấc mơ, mọi mục tiêu của bạn đều chỉ là con số 0 và nằm trong trí tưởng tượng. Vì vậy, hãy ngừng mơ đi và hành động ngay lập tức. Chỉ có hành động thực tiễn mới giúp bạn chạm chân đến thành công. Đừng sợ hãi và chần chừ vì mỗi phút giây bạn đang hành động thì thành công đang đến gần với bạn hơn. Nỗ lực hết mình chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả tốt đẹp.

Review Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới thực sự mang đến những bài học rất giá trị. Nằm lòng các bài học này, bạn sẽ là một người thành công trong cuộc sống dù bạn đang ở bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ là một người bán hàng. Còn rất nhiều điều thú vị trong nội dung quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chờ đợi bạn.

Xem thêm:

  • Review sách Tử Huyệt Cảm Xúc – Sức mạnh thôi miên của lời nói
  • Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top