mot-voi-mot-la-ba-la-mot-trong-nhung-tua-sach-hap-dan-cua-tac-gia-dave-trott

Một với một là ba – Cuốn sách sáng tạo đầy thú vị

Cuốn sách Một với một là ba ngay từ khi ra mắt đã thu hút độc giả bởi tiêu đề độc, lạ và kích thích trí tò mò. Tại sao một với một lại là ba? Điều này hẳn là không theo một quy luật nào cả. Nếu bạn đang muốn biết nhiều hơn về sự sáng tạo và quảng cáo thì đây là cuốn sách cực hay. Vậy sách hay ở chỗ nào? Vì sao lại hấp dẫn và thú vị? Chúng ta cùng review cuốn sách này ngay sau đây.

Đôi nét về tác giả cuốn sách

Dave Trott là tác giả của cuốn sách “Một với một là ba”. Ông được biết đến là một chuyên gia quảng cáo xuất sắc. Dave Trott từng là học viên của học viện Pratt, New York chuyên ngành quảng cáo. Trước khi trở thành một chuyên gia quảng cáo, Dave Trott từng làm công việc copywriter và viết sách.

Một với một là ba là một trong những tựa sách hấp dẫn của tác giả Dave Trott
Một với một là ba là một trong những tựa sách hấp dẫn của tác giả Dave Trott

Đặc biệt, Dave Trott rất nổi tiếng khi là founder của 4 công ty quảng cáo có sự phát triển mạnh mẽ tại Anh. Chắc hẳn những marketer Việt Nam không còn xa lạ với tác giả này. Bởi lẽ ông đã cho ra đời nhiều tựa sách hấp dẫn về truyền thông quảng cáo như Sáng tạo thần sầu, Ngấu nghiến nghiền ngẫm….Đây là những tựa sách được rất nhiều người tìm đọc. Sách “Một với một là ba” cũng là tựa sách hứa hẹn sẽ đến cho độc giả những bài học hay và những điều thú vị.

Review sách Một với một là ba

Sách Một với một là ba ấn tượng từ tiêu đề cho đến nội dung và cách thức trình bày. Bạn đọc yêu sách, những nhà quảng cáo nếu bỏ qua cuốn sách này thì thật đáng tiếc.

Nội dung sách hấp dẫn bởi những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh nhưng sâu sắc

Một với một là ba được biết đến là cuốn sách dạy về quảng cáo sáng tạo. Thế nhưng nội dung sách lại không chứa một thông điệp nào về quảng cáo. Mỗi trang sách là những câu chuyện thú vị về công việc và cuộc sống của chính tác giả. Đó là chuyện về Quả bom não ngắn, Đọc để không thấy bị cầm tù, chuyện Nói sao cho thông minh, Chuyện hàng hoa,…Các câu chuyện này được viết không theo một quy luật nào. Chúng rất đời và rất thự.

Mỗi câu chuyện đều chứa đựng những bài học về sự sáng tạo.  Điều thú vị là những bài học đó không được tác giả rút ra một cách cụ thể. Tác giả để người đọc tự mình cảm nhận, ngộ ra và vỡ lẽ khi phát hiện ra những chân lý sâu xa và cười một cách sảng khoái.

Một với một là ba được viết dưới dạng những câu chuyện hài hước với những bài học về sáng tạo
Một với một là ba được viết dưới dạng những câu chuyện hài hước với những bài học về sáng tạo

Một với một là ba” được tác giả viết với ngòi bút đầy hóm hỉnh, hài hước. Chuyện không hề khô khan cứng nhắc mà rất thoải mái và đầy cảm hứng, đúng như bản chất của một người ưa sáng tạo. Khi đọc sách, bạn sẽ thấy như đang được trò chuyện vui vẻ với một thanh niên trẻ tuổi thông minh, dí dỏm và cực kỳ thân thiện.

Được biết đến là một nhà marketing, tuy nhiên cuốn sách Một với một là ba đã thoát ly khỏi sự quảng cáo. Tư duy sáng tạo, thoát ra khỏi mọi quy luật là đặc điểm nổi bật của tựa sách này. Đây là cuốn sách “xê dịch” nhất của tác giả. Sách chỉ kể những câu chuyện và độc giả tự rút ra ý nghĩa của sự sáng tạo dành riêng cho mình.

Tiêu đề sách hấp dẫn, hệ thống mục lục ấn tượng

Ngay khi tiêu đề “Một với một là ba” chắc chắn không cần phải nhắc đến lần thứ 2 thì bạn đã nhớ đến tựa sách này. Cách đặt tiêu đề của tác giả rất độc đáo, mới lạ, thoát khỏi những quy luật của khoa học, vũ trụ. Đó chính là sự sáng tạo không biên giới.

Cuốn sách có cách đặt tiêu đề rất độc đáo, mới lạ, thoát khỏi mọi quy luật ràng buộc
Cuốn sách có cách đặt tiêu đề rất độc đáo, mới lạ, thoát khỏi mọi quy luật ràng buộc

Bên cạnh tiêu đề sách thì hệ thống mục lục cũng khiến độc giả vô cùng ưng ý. Phần mục lục được trình bày một cách khoa học. Đừng vội vàng đọc từng trang sách. Bạn hãy bắt đầu nghiền ngẫm thật kỹ mục lục để nắm được ý tổng quan của cuốn sách. Sau khi đã nắm ý trong phần mục lục, bạn đọc một lượt nội dung và liên tưởng đến phần mục lục để có sự đối chiếu. Đây là cách giúp bạn ghi nhớ nội dung cuốn sách nhanh nhất. Vì thế đừng bỏ qua mục lục của cuốn sách một với một là ba nhé.

Hình thức trình bày sách đầy sáng tạo

Sách Một với một là ba được thiết kế với hình thức khá thú vị. Chỉ cần quan sát bìa sách là bạn đã thấy sự sáng tạo của tác giả. Đó là những hình ảnh minh họa cực kỳ thú vị. Tuy nhiên thiết kế nửa sói nửa cừu này vẫn là đặc trưng trong style quen thuộc của Dave Trott.

Cuốn sách có sự trình bày độc đáo cả về nội dung và hình thức bên ngoài
Cuốn sách có sự trình bày độc đáo cả về nội dung và hình thức bên ngoài

Những câu chuyện trong sách được trình bày dưới dạng những câu ngắn và xuống dòng liên tục. Đây là cách trình bày ấn tượng. Có lẽ tác giả đang muốn truyền tải thông điệp về sự sáng tạo qua cách ngắt câu và xuống dòng liên tục như vậy.

Ai nên đọc sách Một với một là ba

Có thể bạn đang nghĩ “Một với một là ba” là cuốn sách dành cho những marketer. Điều này không sai bởi cuốn sách được viết bởi một chuyên gia quảng cáo xuất sắc. Thế nhưng không chỉ giới hạn cho dân quảng cáo, sách có thể dành cho bất kỳ ai. Bởi lẽ sự sáng tạo là cần thiết đối với tất cả mọi người và trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Những câu chuyện trong sách giúp độc giả có thể rút ra cho mình những bài học về sự sáng tạo. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Cuốn sách Một với một là ba với văn phong hài hước, dí dỏm, đôi khi tưng tửng, đôi khi lại sâu sắc khiến người đọc muốn “ngấu nghiến nghiền ngẫm” từng trang để rút ra bài học thú vị.

Lời kết

Cuốn sách Một với một là ba với văn phong hài hước, dí dỏm, đôi khi tưng tửng, đôi khi lại sâu sắc khiến người đọc muốn “ngấu nghiến nghiền ngẫm” từng trang để rút ra bài học thú vị. Đây thực sự cuốn sách hấp dẫn không nên bỏ qua. Đọc xong mỗi trang sách bạn sẽ có những giây phút giải trí thú vị và cười sảng khoái khi phát hiện ra những điều thú vị mà giờ mới biết.

Xem thêm:

  • Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin
  • Những cuốn sách hay giúp bạn trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo
  • Sáng tạo – Phương thức làm việc và sinh tồn trong tương lai
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top