sach-cua-su-tinh-lang-eckhart-tolle

Top 5 cuốn sách hay về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên

Thế giới quá đỗi ồn ào, chúng ta hiếm khi dành được những quãng thời gian quý báu để tâm được bình yên. SUYNGAM.VN xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên”.

  • 5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên
  • 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản đọc để sống hạnh phúc hơn
  • Những cuốn tiểu thuyết nên đọc một lần trong đời

1. Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Thế giới quá đỗi ồn ào đã có lúc nào bạn thật sự lắng nghe bản thân chưa? Sức mạnh của ngôn từ làm nên con người của mỗi chúng ta. Nhưng bản nhạc cuộc sống cũng cần có những khoảng lặng nhất định. Đôi khi tĩnh lặng mới chính là sức mạnh giúp bạn làm chủ mọi thứ. Cùng “Sức mạnh của tĩnh lặng” khám phá những khoảng lặng của cuộc sống nhé.

Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Cuốn sách này bao gồm 10 chương, đó là hành trình đi tìm cái tôi chân thật với nguồn cảm hứng bất tận mà tác giả đã đem lại.”Sức mạnh của tĩnh lặng” sẽ giúp bạn được sống là chính mình, ở hiện tại, thời điểm bây giờ.

“Chọn hiện tại, ngay giây phút lúc này để có thể sống hết mình, khai phá hết khả năng vô tận của bản thân luôn là lựa chọn khôn ngoan để sống đẹp, sống đúng nghĩa”

2. Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống

Hạnh phúc xuất phát từ tâm, cùng học cách cân bằng cuộc sống, tìm kiếm sự bình an đích thực qua tâm hồn của chính mình qua cuốn sách “Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống”.

Theo tác giả Master Sridevi Tố Hải thì trong tất cả các bài thực hành yoga và thiền, sinh khí hay hơi thở là quan trọng nhất. Chúng ta đến với cuộc đời này bằng khí, sống bằng khí, tương tác bằng khí và ra đi cũng bằng khí. Chính vì vậy mà trong yoga và thiền học đều quan trọng khí.

Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống

Cuốn sách “Thiền khí tâm – Nghệ thuật thanh lọc thân tâm, cân bằng cuộc sống” phù hợp cho tất cả chúng ta, học cách giữ tâm bình an để có một cuộc sống tràn đầy sức khỏe, năng lượng, sống cho một cuộc đời ý nghĩa.

3. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Sai lầm lớn nhất của con người chính là mang hết tức giận trút lên đầu những người xung quanh. Ngày nay, áp lực của cuộc sống hiện đại vô cùng lớn, chúng ta thường xuyên phải đối diện với những khó khăn, sai lầm. Nhưng khi bạn bị mắc sai lầm, mang trong mình tiêu cực là không có nghĩa người khác phải gánh chịu. Hãy sống thật bình tĩnh và nóng giận đôi khi sẽ đem đến những tổn thương cho người bạn yêu thương.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnhbao gồm 9 phần. Xuyên suốt cuốn sách là những bài học cuộc sống, lời tâm sự giản dị mộc mạc dưới góc nhìn của đại sư Hoằng Nhất, người được mệnh danh là có tầm ảnh hưởng nhất trong giới Phật giáo.

“Kiềm chế bản thân chính là cách làm chủ cảm xúc của mình. Cảnh giới cao nhất của con người là xem nhẹ thế sự, cho dù gặp nguy nan, bất hạnh, thì vẫn vui vẻ, vẫn bình tĩnh thong dong như nước.”

4. Search Inside YourSelf – Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

“Search Inside YourSelf” là một cuốn sách mà Chade-Meng Tan ghi chép lại các kinh nghiệm ông đúc kết từ một trong 12 khóa học thiền định mà hàng nghìn kỹ sư của Google đã tham gia.

Search Inside YourSelf – Tạo ra lợi nhuận vượt qua đại dương và thay đổi thế giới

Cuốn sách này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng chú ý, tự phát triển kiến thức và tự làm chủ bản thân, tạo ra các thói quen hữu ích cho tâm,…

Tìm kiếm những thứ bên trong bạn luôn là chìa khóa để bạn hiểu mình hơn và xác định được hướng đi, mục tiêu của mình.

“Hãy nhìn vào bên trong, đó là suối nguồn của mọi điều tốt đẹp” (Marcus Aurelius)

5. Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải chạy đua với thời gian, thế nhưng liệu dành cả đời để theo đuổi vật chất thì có phải là một cuộc đời đáng sống không. Hãy để tâm an nhiên trở về với thiên nhiên, với thực tại qua đầu sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn qua những công việc tưởng chừng là bình thường mà bạn vẫn đang làm hàng ngày. 47 bài kệ trong sách chính là chìa khóa để bạn hướng đến một cuộc sống đơn giản. Cùng những hình ảnh minh họa mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái, cùng những bài kệ ngắn gọn, một cuốn sách không quá dài nhưng chắc chắn sẽ là những bước đầu tiên để chúng ta học cách tu tập, cảm nhận trọn vẹn sự sống.

Trên đây là top 5 cuốn sách về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên mà SUYNGAM.VN muốn giới thiệu đến bạn đọc. Việc giữ cho tâm an nhiên giữa những sóng gió của cuộc đời cần quá trình tu tập của bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn, chúc bạn luôn giữ được sự bình yên trong tâm hồn trước những khó khăn, sóng gió của cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top