sach-gia-tri-cua-su-tu-te1

Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp

Vẻ đẹp tâm hồn tựa như một viên đá và bạn cần phải mài dũa để nó tỏa sáng. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn bằng những tính cách tốt đẹp để nâng cao giá trị của bản thân bạn nhé. SUYNGAM.VN xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp”

  • Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất
  • Top 5 cuốn sách hay giúp bạn làm chủ cảm xúc
  • Top 5 cuốn sách hay về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên

1. Giá trị của sự tử tế

Đọc sách không chỉ là tiếp thu một nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, hơn hết đọc sách còn là quá trình để bạn tu dưỡng tâm hồn để hoàn thiện bản thân. Nếu muốn tâm hồn luôn thoải mái thì hãy tìm hiểu “Giá trị của sự tử tế” một trong những điều chúng ta dùng cả đời để học, học làm người tử tế.

Sách Giá trị của sự tử tế

Piero Ferrucci đã vận dụng cả bề dày kinh nghiệm về điều trị tâm lý lẫn những giá trị mà tôi cho là căn bản của loài người để viết về tầm quan trọng của lòng tốt. Tôi đặc biệt trân trọng cách ông xem lòng tốt là điểm xuất phát, là nguồn gốc tạo ra nhiều giá trị tích cực khác như sự trung thực, tha thứ, kiên nhẫn và rộng lượng. Đó là cách tiếp cận vấn đề thật thuyết phục và đáng được khích lệ.

2. Để đời xanh mát, hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

Nếu giao tiếp là cách thức đơn giản nhất để con người trao đổi thông tin với nhau một cách đơn giản thì ngôn từ lại mang một sức mạnh kết nối con người lại với nhau. Cách bạn sử dụng ngôn từ khi giao tiếp cũng nói lên bạn là ai. Cùng tu dưỡng tâm hồn tốt bằng những câu chữ tốt đẹp để rèn luyện, lắng nghe, đồng cảm với mọi người,… khi giao tiếp qua cuốn sách “Để trời xanh mát, hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ”

Để đời xanh mát, hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ

“Khi không ngừng cố gắng chăm chút cho chiếc bát ngôn từ, đến một thời điểm nào đó, những nỗ lực ấy sẽ trở thành sự tự tôn vũng chắc và đó cũng chính là quả ngọt dành cho mỗi chúng ta.”

3. Lòng trắc ẩn – Osho

Lòng trắc ẩn được xem là hình thức đồng cảm cao nhất trong ba loại đồng cảm.

Cuốn sách “Lòng trắc ẩn” nằm trong tập sách thứ mười của bộ sách nổi tiếng “Lối sống mới” của Osho, một trong những người có sức ảnh hưởng sâu rộng tới độc giả mọi lứa tuổi trên toàn thế giới.

Lòng trắc ẩn – Osho

Bằng sự thông thái, vốn hiểu biết sâu rộng, những câu chuyện của Chúa Jesus, Đức Phật, Osho chắc chắn sẽ truyền cho bạn đọc nguồn gốc thực sự của lòng trắc ẩn bắt nguồn từ sâu bên trong mỗi con người chúng ta.

“Lòng trắc ẩn đích thực được bắt nguồn từ bên trong, với sự chấp nhận và yêu thương một ai đó. Chỉ có như vậy, bông hoa của lòng trắc ẩn sẽ trở thành một sức mạnh sưởi ấm”

4. Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường

“Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường”cuốn sách bao gồm 12 bài học lãnh đạo từ giáo hoàng Francis. Những bài học về sự lãnh đạo khiêm nhường, quan tâm đến mọi người bằng tấm lòng chân thành,..

Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường

Cuốn sách này không chỉ dành cho những nhà lãnh đạo mà còn cho tất cả chúng ta nếu muốn rèn luyện cho bản thân đức tính khiêm nhường, thấu hiểu và kết nối tốt hơn với mọi người bằng chính sự tôn trọng, lịch thiệp dành cho họ.

5. Trở về nơi hoang dã

Cuộc đời của chúng ta trở nên có ý nghĩa khi bạn bắt đầu có những mục tiêu cho riêng mình, cô gái trẻ Trang Nguyễn đã truyền cảm hứng về cuộc sống bảo tồn động vật hoang dã qua cuốn sách “Trở về nơi hoang dã”.

Không chỉ thể hiện được sự can đảm khi theo đuổi đam mê của đời mình, hơn hết bằng lòng quyết tâm với một trái tim ấm áp, hướng đến sự an toàn của động vật hoang dã, Trang Nguyễn đã thức tỉnh bạn đọc bằng những câu chữ xúc động. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách đem đến cho bạn trẻ những cảm xúc mới lạ và truyền động lực để bạn sống có ý nghĩa nhất với Trái Đất và thế giới tự nhiên.

Sách trở về nơi hoang dã

Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp vị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé quả cảm đã thực hiện những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn về cả vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về việc bảo vệ Trái Đất thân yêu cho mỗi người.

“Tôi không muốn bảo vệ thiên nhiên, tôi muốn tạo ra một thế giới mà thiên nhiên không cần phải bảo vệ”

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp mà SUYNGAM.VN khuyên bạn nên đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.Việc học tập là việc cả đời người, nếu không ngừng học hỏi và bồi dưỡng tâm hồn để hoàn thiện bản thân từng ngày thì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng cũng như kính nể của mọi người. Chúc bạn học hỏi và nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp để lan tỏa hơn nữa những giá trị sống đẹp.

SUYNGAM.VN cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hy vọng những bài viết tiếp theo của SUYNGAM.VN vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top