sach-quy-tac-cua-su-thanh-lich-1

Quy tắc của sự thanh lịch

Bạn là một cô gái muốn thay đổi ngoại hình, suy nghĩ và đang có dự định hoàn thiện bản thân mỗi ngày? Bạn muốn mình trở nên hoàn hảo hơn so với bạn trong quá khứ? Nhưng nên bắt đầu từ đâu là hợp lý, và sống như thế nào thì mới giữ được thanh tịnh trong tâm hồn và có vẻ ngoài xinh đẹp đây? Quyển sách Quy tắc của sự thanh lịch nói lên những điều đó, điều mà bạn đang hằng tìm kiếm khắp nơi: xinh đẹp nhưng thông minh, tài giỏi và hơn hết là thanh lịch.

  • Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp
  • Những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất
  • Top 5 cuốn sách hay giúp bạn làm chủ cảm xúc

Review Sách Quy tắc của sự thanh lịch

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Quy tắc của sự thanh lịch được viết bởi người Nhật có tên là Emiko Kato, là một tác giả có sức viết dồi dào và cũng là chủ tịch của hãng thiết kế nội thất do chính bà thành lập nên. Với chủ đề viết đa dạng, bao gồm các thiết kế và cách ứng xử chuẩn mực, sách của bà thường mang giá trị làm đẹp cách hành xử, tư duy,… của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Nói về tác giả bà là một người có kinh nghiệm viết sách, các cuốn sách của bà bán được hơn 400 nghìn bản tại Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài “Quy tắc của sự thanh lịch”, trước đó bà đã cho ra mắt: Ngôn ngữ của sự thông thái (Bloom Books, Tái bản 2019), Luật của quý cô (Bloom Books, 2018), Không chỉ là ăn,…

Đánh giá về nội dung và hình thức của sách

Quy tắc của sự thanh lịch được đúc kết từ kinh nghiệm và phong cách sống của chính nhà văn, ngoài nội dung thì bề ngoài và cách trình bày của sách cũng vô cùng xứng đáng với chủ đề “thanh lịch”. Giấy sách không mỏng mà được in ấn bằng mực đỏ, mỗi trang sách đều có nội dung được gộp lại trong một khung hình chữ nhật. Quyển sách mang đậm phong cách và sự thanh lịch của người Nhật. Điều này bạn có thể thấy rõ khi cầm trên tay quyển sách, từ màu sắc, độ mỏng, dày của giấy được đảm bảo kỹ càng. Có thể nói, “Quy tắc của sự thanh lịch” là một quyển sách đảm bảo đầy đủ và có thể làm thỏa mãn các độc giả khó tính nhất về hình thức trình bày.

Đánh giá về nội dung và hình thức của sách

Về nội dung, sách không chỉ nói về định nghĩa của thanh lịch như thế nào, không phải là một quyển sách chỉ bạn cách trở thành một người thanh lịch trong cử chỉ mà thôi. Khi đọc sách, bạn có thể dựa theo từng nội dung mà áp dụng vào cuộc sống thường ngày, các mục của sách chia ra rõ ràng. Trước hết tác giả sẽ cho bạn biết kiểu người của chính bạn. Ví dụ như thanh lịch có nhiều kiểu: thanh lịch tự nhiên, thanh lịch tham vọng, người đang dần trở nên thanh lịch hay thậm chí là sự thanh lịch giả tạo.

Không có một định nghĩa rõ ràng nào cho sự thanh lịch cả, nhưng chung quy bạn có thể hiểu theo cách mà tác giả viết về thanh lịch như sau: Nó là một phong cách sống cần có ở tất cả mọi cô gái. Sự thanh lịch không chỉ thể hiện qua ngoại hình, mà còn qua cách bạn đi đứng, nói năng, cư xử và tất nhiên, cả trong cảm xúc.

Trích dẫn hay trong sách

Thật khó để nhìn vào một người nếu bạn sợ hãi hay có những suy nghĩ không tốt về người đó. Có khả năng nhìn thẳng vào ai đó với một ánh nhìn chân thành là bằng chứng cho thấy bạn thật lòng thuần khiết.

Hãy quan sát thật nhiều điều xinh đẹp. Chắc chắn rằng chúng sẽ làm cho cái nhìn của bạn tinh tế hơn, giúp bạn nhìn nhận thế giới qua nhiều góc nhìn khác nhau: qua một đôi mắt đẹp, một đôi mắt sắc bén hay một đôi mắt vị tha. Điều này có hiệu quả thậm chí còn nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng đấy.

Khi đánh giá sự thanh lịch, tư thế là yếu tố rất quan trọng, thậm chí còn hơn cả ngoại hình. Thật ngạc nhiên là bạn sẽ trông đĩnh đạc hơn chỉ bằng cách đứng thẳng lưng. Ngược lại, bạn sẽ trông thật tội nghiệp và như già đi cả chục tuổi với một cái lưng gù. Và nó còn không hề tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

Nếu được đối xử bình đẳng, tôn trọng và tình cảm, không khó để ta đáp lại như vậy. Nhìn nhận theo một góc độ khác, nếu bạn yêu mến một người và coi trọng họ, người này cũng sẽ đối xử với bạn như thế, điều này tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và sự thanh lịch sẽ tăng lên đáng kể. Bằng cách này, thanh lịch là một yếu tố mà chúng ta có thể vun đắp và đạt được một cách tự nhiên.

Review sách quy tắc của sự thanh lịch

Ưu và khuyết điểm của sách

Về ưu điểm, Quy tắc của sự thanh lịch đã làm tốt nhiệm vụ khiến chúng ta có những cách thay đổi bản thân sao cho phù hợp. Quyến sách sẽ có hiệu quả nếu độc giả áp dụng, suy nghĩ về việc ý kiến đúng hay sai để áp dụng vào chính bản thân họ. Nếu bạn là một người yêu cái đẹp thì quyển sách đáp ứng đủ và có khi dư dả cho hình thức trình bày của nó. Quyển sách trình bày rất tinh tế.

Về khuyết điểm, nếu bạn là một người yêu thích văn chương thì quyển sách có thể không phù hợp. Vì sách chỉ nghiêng về khía cạnh giúp chúng ta trông thanh lịch trong cử chỉ, dáng đi và suy nghĩ. Không phải là những dòng văn tản mạn mà sẽ là giọng văn được đúc kết từ kinh nghiệm chính bản thân tác giả.

Nếu bạn cảm thấy nhu cầu của mình có thể được sách đáp ứng vậy thì cũng nên chọn một quyển về tủ sách của mình bạn nhé!

Review bởi Thể Hồng

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top