fbd4d02134275dafcd9df5faefcf815b-1

Hãy bất ngờ trong cách tặng nước hoa cho phụ nữ

Tôi ngồi vặn vẹo nghĩ xem nên có gì cho Scent nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ ý nghĩa. Liệt kê các mùi mà chị em thích thì ai cũng làm rồi. Vả lại, kể lể thế lại khiến anh em lười suy nghĩ lười đa cảm để có thể tự mình chọn một mùi hương tặng cho những người phụ nữ thân thiết của mình. Ngồi trà chiều một lúc, tôi quyết định đi theo hướng cổ điển nhưng không lối mòn, đó là chia sẻ với các quý ông Mannup một vài kinh nghiệm chọn nước hoa cho phụ nữ. Kinh nghiệm không chỉ cho ngày 8-3, mà bất kì lúc nào bạn muốn gây ngạc nhiên, muốn những người phụ nữ của mình hạnh phúc.

fbd4d02134275dafcd9df5faefcf815b

Chọn một mùi hương cũng khó như khi bạn chọn một cái mắt kính. Cho bản thân chúng ta đã khó, cho người khác lại càng khó hơn. Tính cách ấy – khuôn mặt ấy, tưởng tượng ra là rõ mồn một, cứ như người ta đứng trước mặt bạn vậy, thế mà sao công việc chọn nhặt một mùi hương phù hợp xem ra không đơn giản chút nào.

Phù hợp ở đây là thế nào?

Tất nhiên, đơn giản nhất, là chọn một mùi mà người phụ nữ của bạn yêu thích. Nước hoa đối với phần đông phụ nữ, ngửi phải ra mùi hoa. Bạn chỉ cần chọn một mùi hoa gì đó ngửi êm ái dễ thương lãng mạn nịnh mũi là đạt. Hoa hồng hoa nhài hoa cam… là những mùi hoa dễ chịu dễ nhận diện và dễ gây thiện cảm.

Đối với tôi, phù hợp còn là bất ngờ. Tôi nghĩ bản thân Sự bất ngờ đã là một món quà giá trị. Tất nhiên, việc bạn tặng quà bạn gái vào những dịp như 8/3 tức là đã đi theo lối mòn, chẳng có gì bất ngờ rồi. Tuy nhiên, bản chất món quà – mùi hương bạn chọn mới là bất ngờ.

Vậy, nên gây bất ngờ thế nào?

7b760cc991123904573196a07b9edd1f

Kinh nghiệm thứ nhất

Chọn đối tượng là bạn gái bạn chẳng hạn! Chăm đọc Scent, chứng tỏ bạn yêu nước hoa, và trong bộ sưu tập thơm tho mà bạn có, hẳn là cô ấy sẽ đặc biệt yêu-ghét một số mùi. Bạn hãy chọn một mùi hương mà cô ấy yêu thích nhất, và tặng cô ấy mùi hương nam đặc trưng của bạn. Mùi hương nam bạn tặng cô ấy là lời nhắc nhở vừa tinh tế vừa thẳng thắn là bạn luôn ở bên cô ấy, quan tâm và bao bọc cô ấy, và cô ấy an toàn khi có bạn.

Chia sẻ với bạn kỉ niệm nhỏ đáng yêu của chúng tôi. Gọi là kỉ niệm tức là nó không phải là hiện tại. Câu này tôi phải nói ra để Hiện Tại của tôi không tủi thân với Quá Khứ. Tuy nhiên, kỉ niệm ai cũng trân trọng cả. Thêm câu này nữa vì tôi muốn Quá Khứ hiểu tôi không phải là loại người vô tâm. Trong quá khứ, cô ấy rất yêu thích các mùi nước hoa nam của tôi, và thương xuyên “xịt trộm” những mùi hương đó. Cô ấy nói cô xịt vì cô thấy nhớ. Những lúc tôi đi xa không ở Việt Nam, cô một mình trong căn phòng, bên ngoài mưa phùn lạnh lẽo, cô rất buồn. Làm việc chán chê, viết bài chán chê, cô vô thức cầm lấy Prada Amber for Men của tôi, xịt lên gáy lên cổ tay. Và đắm chìm trong thế giới riêng của cô. Tôi xuất hiện trong thế giới ấy qua mùi hương. Cô thấy ấm áp. Cô bớt buồn nhiều…

8ee87765ab8384ff7a75f8a045c0c5a6

Tôi đặc biệt có cảm tình với tuýp phụ nữ thích xịt nước hoa nam. Không biết bạn thấy sao, nhưng tôi thích sự phá cách và không bó buộc. Phụ nữ, gọi họ là phái yếu là hoàn toàn sai lầm. Tôi thần tượng phụ nữ, và luôn coi họ là phái mạnh. Một mùi nước hoa nam trên cơ thể phụ nữ ngửi cuốn hút rất kì lạ. Nhất là khi đó là mùi hương nam đặc trưng của bạn được phủ lên da dẻ người phụ nữ bạn trân trọng.

Kinh nghiệm thứ hai

Phụ nữ phần đông là thích nước hoa, không nhiều lọ thì cũng phải vài ba mùi hương để nhà. Hôm nào có dịp ở phòng của cô ấy, bạn thử hít qua mấy loại nước hoa cô ấy có mà xem. Giản đơn và không phá cách. Đó cũng là một phần tính cách của phụ nữ mà tôi rất trân trọng: chung thủy không đòi hỏi. Vậy nên, thay vì nghiễm nhiên hưởng thụ, hay thậm chí “lợi dụng” tính cách đáng quý ấy của người phụ nữ, bạn nên hiểu và yêu hơn đức tính ấy. Bằng cách chọn một mùi hương hoàn toàn khác với những gì cô ấy có, bạn sẽ khiến cô ấy hiểu rằng với bạn, cô ấy không đơn giản và nhàm chán. Đối với bạn, cô ấy luôn là cuộc phiêu lưu cuốn hút không có hồi kết của riêng bạn. Chọn một mùi hương khiến bạn gợi nhớ đến những điều nho nhỏ nhưng không thể lẫn mà cô ấy dành cho bạn: một mùi đồ ăn ngọt ngào như khả năng nấu nướng của cô ấy, một mùi gỗ dịu dàng tựa như tính cách giản đơn nhưng không ba phải của cô ấy, hay thậm chí là một mùi “ồn ào” gợi nhớ đến những lúc cô ấy to tiếng với bạn…

42ed87e803bff69e2f819b14db71ecde

Kinh nghiệm thứ ba

Tôi thấy có quý ông thỏ thẻ thắc mắc nên chọn mùi gì khi bạn gái của quý ông ấy đam mê nước hoa, hầu như thể loại mùi nào cũng có. Việc tự mình chọn một mùi hương mới giá trị trong bộ sưu tập của cô ấy dường như là quá sức. Thực ra, câu trả lời nằm ở ngay cái smartphone của cô ấy thôi. Bạn thử kiểm tra phần history của cô ấy xem: cô ấy nghiên cứu đi nghiên cứu lại mùi hương nào; mui hương ấy đã kịp có trong bộ sưu tập của cô ấy chưa? Thế là vấn đề đã được giải quyết.

Cuối cùng

Một kinh nghiệm nhỏ của tôi, giản dị và dễ làm nhất. Hãy tặng cô ấy lọ nước hoa thứ hai, giống y hền hệt lọ nước hoa cô ấy yêu nhất. Tình yêu chẳng bao giờ là đủ, và thêm tình yêu có lẽ chẳng bao giờ là thừa. Tâm lý của phụ nữ nói riêng, hay con người nói chung, đó là khi đã yêu một thứ gì đó, sẽ thích sở hữu thứ đó kèm thêm bản dự phòng, phòng khi thứ đó hỏng hay là mất, mình không bị hụt hẫng, vì có sẵn thứ tương tự rồi. Tự bỏ tiền ra để mua một cái áo cái quần cái đồng hồ lọ nước hoa mình đặc biệt yêu thích luôn khiến người ta chần chừ. Vậy nên bạn có thể gây bất ngờ cho cô ấy bằng một mùi hương không mới mẻ nhưng thật ý nghĩa.

Những ngày như 8-3 đối với tôi không có gì đặc biệt cả. Vì mọi ngày trong năm, tôi luôn yêu và trân trọng Người Phụ Nữ. Phụ nữ, họ là Phái Mạnh cứu rỗi cả thế giới này bằng tình yêu thương không đổi thay.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top