day-con-lam-giau_600x343

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Bạn là một người đam mê kinh doanh? Bạn muốn làm giàu và luôn hướng tới một cuộc sống đầy đủ? Bạn khao khát được thành công? Vậy thì đừng bỏ lỡ bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki nhé. Đây là một trong những bộ sách cực kì thành công và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy lâu nhất trong mọi thời đại.

Kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm trên web

  • Review sách: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill
  • Review sách: Đừng đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

“Dạy con làm giàu” là bộ sách tâm đắc nhất của tác giả Robert Kiyosaki – là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính. Với sự thành công của bộ sách nổi tiếng này, Robert Kiyosaki đã vinh dự được xếp vào top 25 tác giả nổi tiếng  trên thế giới do Amazon.com bình chọn.

Nội dung của bộ sách là những chia sẻ, những kinh nghiệm thực tế dễ hiểu về những câu chuyện trong cuộc sống, qua đó giúp chũng ta hiểu đúng hơn về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kinh doanh và sự thông minh về tài chính.

Bộ sách “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki bao gồm 13 tập, mỗi cuốn mang đến một chủ đề riêng giúp người đọc rút ta được nhiều bài học có giá trị làm thay đổi những suy nghĩ sai lầm của họ về đồng tiền về kinh doanh và tài chính, đó là:

Tập 1: Cha giàu cha nghèo

Tập 2: Sử dụng nguồn vốn để được thoải mái về tiền bạc

Tập 3: Để trở thành nhà đầu tư lão luyện

Tập 4: Để có khởi đầu thuận lợi về tài chính

Tập 5: Để có sức mạnh về tài chính

Tập 6: Những câu chuyện thành công

Tập 7: Ai đã lấy tiền của tôi?

Tập 8: Để có những đồng tiền tích cực

Tập 9: Những bí mật về tiền bạc – Điều mà bạn không học ở nhà trường!

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc

Tập 11: Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác

Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn

Tập 13: Nâng cao chỉ số IQ tài chính

Tập 1 của bộ sách “Dạy con làm giàu”  được kể với lời kể của một cậu bé 9 tuổi, cậu có đến 2 người cha, một người cha ruột được cậu gọi là cha nghèo và một người cha nuôi được cậu gọi là cha giàu. Bằng suy nghĩ của mình, cậu đã diễn tả được sự khác nhau về quan điểm sống, về đẳng cấp sống dẫn đến sự khác biệt trong số phận của hai người cha. Người cha nghèo dù rất tài giỏi, học vẫn cao nhưng ông vẫn là người làm thuê và nhận tiền lương và trợ cấp từ chính phủ hàng tháng vì ông không biết cách tự do về tài chính. Nhưng với người cha giàu thì hoàn toàn ngược lại, tuy ông không có kiến thức sâu rộng nhưng ông luôn dạy Kiyosako cách để đồng tiền làm việc cho họ chứ không nên tiêu hết tiền kiếm được cho cuộc sống hàng ngày như người cha ngèo. 

Qua nội dụng của 13 cuốn sách, Kiyosako đã đưa ra sự khác biệt rõ rệt giữa người giàu và người nghèo giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề tiền bạc, tài sản, tiêu sản. Theo Kiyosaki, người giàu sẽ càng giàu thêm vì họ chú trọng việc tích lũy tài sản còn người nghèo càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng tài sản nên suốt cuộc đời chỉ chìm ngập trong nợ nần. Người giàu họ không làm việc để kiếm tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ còn người nghèo chỉ biết chăm chỉ kiếm tiền và chạy theo đồng tiền.

Sau khi đọc xong bộ sách này bạn sẽ cảm thấy suy nghĩ về việc làm giàu, về kinh doanh của mình sẽ thông suốt hơn rất nhiều. Lúc này, bạn sẽ ý thức được sức mạnh của đồng tiền, hiểu rõ hơn về kiến thức tài chính và cách quản lý tài chính một cách đúng đắn nhất. Từ đó bạn sẽ thấy được một con đường mới mở ra cái nhìn khác về tài chính và rút ra cho mình được những kinh nghiệm, bí quyết và bài học kinh doanh thành công.

Với ngôn ngữ diễn đạt giản dị, dễ hiểu cùng cách diễn đạt  vấn đề và giải quyết vấn đề trực tiếp rõ ràng, có phần hỏi đáp đan xen và tính thực hành cao “Dạy con làm giàu” giúp người đọc cảm thấy những vấn đề tài chính này thật thú vị chứ không hề khô khan và nặng về lý thuyết sách vở. Những bài học mà “Dạy con làm giàu” mang đến cho bạn đọc một hành trang quý giá giúp bạn có thể áp dụng ngay để có thêm kiến thức tạo khởi đầu thuận lợi trên con đường kinh doanh của mình. Đặc biết  với những ai đang và sắp đứng ra kinh doanh thì cuốn sách này sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Ngoài những bài học về kinh doanh, tài chính, chúng ta còn có thể  học được rất nhiều bài học cuộc sống từ bộ sách này, chẳng hạn như để trở nên giàu có và thành công chúng ta không chỉ đầu tư vào tài sản là được mà thái độ của chúng ta trong công việc cũng rất quan trọng. Để trở nên giàu có, bạn cần nghiêm túc và có sự kỷ luật cao, không nên để cảm xúc chi phối quyết định của bạn. Ngoài ra, bạn cần nâng cao kiến thức, trình độ của mình để có thể vươn đến thành công một cách dễ dàng hơn vì Kiyosaki có nói rằng nếu không làm cho đầu óc mình làm việc, tư duy và học hỏi, bạn sẽ luôn dẫm chân tại chỗ.

Bộ sách dạy con làm giàu

“Dạy con làm giàu” thực sự là quyển sách rất bổ ích cho tất cả các bạn đặc biệt là các bạn trẻ đang có mong muốn khát khao về làm giàu. Cuốn sách giúp chúng ta có thêm những kiến thức đúng đắn về tài chính, cách sử dụng đồng tiền như thế nào là hiệu quả nhất. Mỗi tập sách là một bài học có một ý nghĩa sâu sắc riêng giúp bạn có định hướng đúng đắn hơn về tương lai và đi đến thành công một cách dễ dàng hơn. Đây là một cuốn sách hay về tài chính, kinh tế không thể bỏ qua cho bạn nếu bạn là người muốn có cả tiền bạc, hạnh phúc và thời gian! Hãy đọc và cảm nhận nhé!

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top