136426213_700581933940424_6708645492752735311_o

Thế giới hiện tượng vận hành theo maya

“Con người nghĩ rằng hình hài phàm trần của mình là bằng xương bằng thịt rắn chắc. Đó là một ảo tưởng bền bỉ. Cơ thể là một hỗn hợp của vô số các hạt hạ nguyên tử có kích thước vô cùng nhỏ; những hạt này được tạo thành từ năng lượng lifetronic [năng lượng sự sống thông minh] tinh vi hơn nguyên tử và cuối cùng là các hạt ý nghĩ (thoughtrons), chúng là những tia ý thức bắt nguồn từ Ý thức Vũ trụ (Cosmic Consciousness). Mọi thứ tồn tại trong tự nhiên đều là năng lượng trong một giai đoạn rung động không ít thì nhiều, thể hiện trọng lượng theo khối lượng của nó hoặc lực hấp dẫn.”

“Thế giới hiện tượng vận hành theo maya, luật nhị nguyên hoặc các trạng thái đối lập nhau; do đó, nó là một thế giới không thực che đậy sự thật về Nhất thể Thiêng liêng và sự Bất biến. Con người ở khía cạnh phàm trần của mình mơ về nhị nguyên và các tương phản – sự sống và cái chết, sức khỏe và bệnh tật, hạnh phúc và nỗi buồn; nhưng khi y thức tỉnh trong tâm thức linh hồn, mọi nhị nguyên đều biến mất và y biết mình là Thần Khí (Spirit) vĩnh cửu và phúc lạc.”

“Vượt lên trên tính nhị nguyên của tạo vật và nhận thức được sự thống nhất của Tạo Hóa được xem là mục tiêu cao nhất của con người. Những ai bám vào ảo tưởng vũ trụ phải chấp nhận quy luật phân cực bản chất của nó: thăng và trầm, lên và xuống, ngày và đêm, sung sướng và đau đớn, thiện và ác, sinh và tử. Dạng chu kỳ này giả định một sự đơn điệu đau khổ nhất định, sau khi con người đã trải qua vài nghìn kiếp sống; anh ta bắt đầu có được một cái nhìn đầy hy vọng vượt ra ngoài những ép buộc của maya.”

“Thế giới này không là gì khác một giấc mơ. Cũng như trong một thước phim, không có sự khác biệt cơ bản giữa đại dương và bầu trời, mà chỉ đơn giản là hai tốc độ rung động ánh sáng khác nhau, thế giới này cũng giống như vậy. Nỗi buồn và niềm vui, đau đớn và sung sướng, lạnh và nóng là những giấc mơ của thế giới này. Hôm nay chúng ta ở đây, ngày mai chúng ta đã ra đi, chỉ còn là những cái bóng trong giấc mơ vũ trụ. Nhưng đằng sau sự hư ảo của những hình ảnh phù du này là sự bất tử của Thần Khí.”

— Pramahansa Yogananda

Biên dịch: Prana – SUYNGAM.VN

>>> Tự truyện của một Yogi, Paramahansa Yogananda – Đánh thức những linh hồn đã lãng quên và chối bỏ Thượng Đế: https://bit.ly/2ZQDvDj

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top