1893852914_nhng_trich_dn_sach_hay_giup_khi_dy_kh_nng_sang_to

Những trích dẫn sách hay giúp khơi dậy khả năng sáng tạo

Sự sáng tạo luôn thôi thúc con người tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, vượt qua những giới hạn,… Cùng SUYNGAM.VN điểm qua “Những trích dẫn sách giúp khơi dậy khả năng sáng tạo” qua bài viết dưới đây nhé!

Những trích dẫn sách hay giúp khơi dậy khả năng sáng tạo

 • Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện. Nếu không, nó không được coi là ý tưởng hay. (Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden)
 • Áp lực của việc trở nên hợp lý là sự kìm nén và ngột ngạt. (Thay đổi tư duy, hãy cứ phi lý – Rod Judkins)
 • Để trở nên khác biệt và thành công trong cuộc sống, bạn cần phải làm những thứ khác biệt, hãy làm NGƯỢC LẠI với mọi người. (Thay đổi tư duy, hãy cứ phi lý – Rod Judkins)
 • Sáng tạo không hề liên quan gì đến bất kỳ công việc đặc biệt nào. Sáng tạo chỉ liên quan đến ý thức của bạn. (Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong – Osho)
 • Năng lượng vốn tích cực, đầy sôi nổi và thiêng liêng. Khi năng lượng được thể hiện ra bên ngoài, con người sẽ trở nên sáng tạo, thông minh và tinh nhạy hơn, có thể mang đến những điều tốt đẹp. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Nếu bạn thật sự muốn sáng tạo, đừng thắc mắc chuyện tiền bạc, thành đạt, danh tiếng, cũng như sự nể trọng. Rồi bạn mới có thể tận hưởng hoạt động của mình và mọi hành động bạn đều mang giá trị thực chất. Khi đó, bạn khiêu vũ vì bạn thích khiêu vũ, bạn khiêu vũ vì bạn được chìm đắm trong niềm vui. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Muốn trở nên sáng tạo hơn, bạn chỉ cần sống tự nhiên hơn. (Tự tin sáng tạo – Tom Kelley, David Kelley)
 • Thứ mà chúng ta nhìn được trong bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào chính là sự đấu tranh của người nghệ sỹ với chính giới hạn họ đặt ra. (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng – Austin Kleon)
 • Điều làm chúng ta thú vị không chỉ là những thứ mà ta đã trải nghiệm mà còn là những điều ta chưa thử qua. Điều này cũng áp dụng trong công việc của bạn: Bạn phải biết đón nhận những giới hạn mình đặt ra và bước tiếp. Vì cuối cùng sự sáng tạo không chỉ là những thứ chúng ta chọn để thể hiện, nó còn là những gì chúng ta chọn để bỏ ra. Vậy nên hãy chọn một cách khôn ngoan. (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng – Austin Kleon)
 • Đừng vì người khác bảo hay, đừng vì bạn bè mình nhiều người làm mà làm theo. Đừng sống như một con cá tuế, di chuyển theo bầy đàn từ bên này sang bên kia. Hãy xây dựng ý kiến chủ quan của mình. Và trở thành người sáng tạo, tạo nên xu hướng mới. Hãy phá vỡ những hình mẫu quen thuộc cứng nhắc. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Đại đức Hae Min)
 • Đừng bao giờ bắt chước, hãy luôn là nguyên bản. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đấy lại là điều đang diễn ra trên khắp thế giới – toàn những bản sao. (Can đảm, biến thách thức thành sức mạnh – Osho)
 • Điều giết chết chúng ta nhất định là sự tầm thường và tịch mịch. (Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành)
 • Tiêu chuẩn về thành công của mỗi người là khác nhau và theo đuổi sự khác biệt ấy mới chính là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép buộc người khác đi theo một tiêu chuẩn chung về thành công, ta chỉ cần tìm ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của mình. (Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ – Park Seung Oh, Kim Young Gwang)
 • Mọi điều vĩ đại đều tạo ra hai lần. Lần thứ nhất hình thành trong trái tim, lần thứ hai hình thành trong hiện thực. (Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ – Park Seung Oh, Kim Young Gwang)
 • Trên đời này, không có cái gì gọi là nguyên chất (Original). Nguyên chất (Original) là một trong những từ KÊU nhất mà dân sáng tạo dùng để miêu tả công việc của mình (đứng thứ hai chắc là “giả tạo”. (Với tôi) “Nguyên chất” cũng là một trong những từ sáo rỗng trong sáng tạo. Bởi xét đến cùng thì không có gì có thể gọi là THẬT SỰ nguyên chất. (Trên đường sáng tạo – Sir John Hegarty)
 • Lời bạn nói, ý tưởng bạn nghĩ, thức ăn bạn dùng, hành động bạn thực hiện, tất cả đang hình thành số mệnh – giúp bạn trở thành người như thế nào và cuộc đời bạn ra sao. Lựa chọn nhỏ sẽ dẫn đến kết quả lớn. Không có gì gọi là một ngày vô nghĩa. (Điều vĩ đại đời thường – Robin Sharma)
 • Ý tưởng tốt sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực trong quan hệ. Đấy là lý do tại sao ý tưởng luôn bị vùi dập trong trứng nước. Ý tưởng luôn song hành cùng gánh nặng vì vậy rất ít người có khả năng xử lý điều này. (Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống – Hugh Macleod)
 • Hãy từ bỏ lối mòn, hãy tự tin khám phá những con đường mới, chắc chắn chúng sẽ dẫn bạn đến với những điều vô cùng hấp dẫn và bất ngờ. (Tư duy như một kẻ lập dị – Steven D.Levitt, Stephen J. Dubner)
 • Sự khác biệt giữa những người luôn bùng nổ ý tưởng và những người kém sáng tạo thực ra chẳng liên quan gì đến khả năng sáng tạo bẩm sinh. Tất cả chỉ do niềm tin vào bản thân, rằng họ cũng có thể tạo ra các ý tưởng. (Khơi nguồn sáng tạo- Jack Foster)

Nguồn: Sưu tầm

Trên đây là “Những trích dẫn sách hay giúp khơi dậy khả năng sáng tạo” SUYNGAM.VN đã tổng hợp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

 • Top 10 cuốn sách hay nhất về nghệ thuật sống tự tin
 • Những cuốn sách hay giúp bạn trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top