trich-dan-hay-nhat-trong-sach-di-tim-le-song-1

Những trích dẫn hay nhất trong sách Đi tìm lẽ sống – cuốn sách của thời đại

Đi tìm lẽ sống là cuốn sách nằm trong top những cuốn sách kinh điển của mọi thời đại. Những ý tưởng trong cuốn sách có thể thay đổi một con người. Hãy cùng SUYNGAM.VN khám phá những câu trích dẫn hay nhất trong cuốn sách này nhé!

Những câu trích dẫn hay nhất trong cuốn sách Đi tìm lẽ sống

 1. Nếu cuộc sống có ý nghĩa, thì đau khổ nhất định cũng phải có ý nghĩa. Đau khổ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thậm chí giống như số phận và cái chết. Không có đau khổ và cái chết, cuộc sống của con người không thể hoàn thiện.
 2. Có rất nhiều đau khổ mà chúng ta phải vượt qua. Vì vậy, cần phải biết đối mặt với những nỗi đau, cố gắng hạ thấp yếu ớt và tiết giảm những giọt nước mắt âm thầm. Nhưng khóc cũng chẳng có gì đáng xấu hổ, bởi vì nước mắt sẽ là chứng nhân cho thấy con người mạnh mẽ, mạnh mẽ để chịu đựng như thế nào.
 3. Mỗi người đều có một hướng đi, một sứ mệnh cụ thể trong cuộc đời này; mỗi người chúng ta đều được cuộc sống phân công đảm nhận một trách nhiệm cụ thể nào đó trong cuộc đời. Và khi mỗi người làm tròn trách nhiệm của mình thì cuộc sống của cả nhân loại sẽ có những bước tiến tốt đẹp.
 4. Nỗi đau cũng có thể đánh dấu một bước trưng thành của con người, đặc biệt là khi nó có khả năng đưa con người vượt lên nỗi thất vọng về sự tồn tại của bản thân.
 5. Người nào có lý do để sống thì sẽ có thể tồn tại trong mọi nghịch cảnh.
 6. Mỗi một ngày, mỗi một giờ thường đem đến cho ta cơ hội để đưa ra quyết định, quyết định về việc bạn sẽ khuất phục hay ngẩng cao đầu trước những thế lực đang đe dọa con người thật của bạn, cướp đi sự tự do bên trong của bạn; quyết định về việc bạn có trở thành trò đùa của hoàn cảnh, chối bỏ sự tự do và phẩm giá của mình để bị nhào nặn thành hình nhân tiêu biểu cho phận tù hay không.
 7. “Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả” chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.
 8. Cách một người chấp nhận số phận và những đau khổ của mình, cách một người dám vượt qua những thử thách đó đem lại cho người ấy nhiều cơ hội.
 9. Con người đi tìm ý nghĩa cuộc sống có thể gây ra căng thẳng nội tâm hơn là cân bằng trạng thái tâm lý nội tâm.
 10. Một người càng quên đi bản thân mình – bằng cách cho mình một lý do để phụng sự hoặc chọn cách sống vì một người mà mình thương yêu.
 11. Hãy sống như thể bạn đang được sống lần thứ hai.
 12. Mối quan tâm của con người không phải là để đạt được sự sung sướng.
 13. Những khả năng chỉ có ở con người chẳng hạn như sự lạc quan bẩm sinh, sự hài hước, tâm lý tách rời, những giây phút trầm ngâm ngắn ngủi, sự tự do bên trong, và sự quyết tâm không gục ngã hoặc tự tử.

Khi người ta hiểu được “lý do” cho sự tồn tại của mình, họ có thể chịu đựng được bất cứ điều gì.

 1. Khi người ta hiểu được “lý do” cho sự tồn tại của mình, họ có thể chịu đựng được bất cứ điều gì.
 2. Con người không đơn giản tồn tại mà họ còn luôn quyết định mục đích tồn tại của mình và quyết định cả về con người mà họ muốn trở thành.
 3. Khóc cũng chẳng có gì đáng xấu hổ, bởi vì nước mắt sẽ là chứng nhân cho thấy con người rất mạnh mẽ, mạnh mẽ để chịu đựng như thế nào.
 4. Khi chúng ta không còn khả năng thay đổi hoàn cảnh như mắc phải căn bệnh nan y, chẳng hạn ung thư giai đoạn cuối – nghĩa là chúng ta đang được thử thách để thay đổi chính mình.
 5. Điều kỳ lạ về con người là chúng ta có thể sống bằng cách hướng về tương lai. Và đây là sự cứu rỗi cho con người trong lúc khó khăn nhất, mặc dù đôi khi ta phải buộc tâm trí mình bám vào nhiệm vụ đó.
 6. Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người. Không ai có thể nhận thức đầy đủ về bản chất của một con người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy.
 7. Khoái cảm là một cảm xúc cần được duy trì, dù chỉ là một sản phẩm phụ và dần bị xóa mờ sau khi con người dần đạt được mục đích của mình.
 8. Một người không nên tìm kiếm ý nghĩa trừu tượng về cuộc sống. Mỗi người đều đảm nhận một công việc, vai trò cụ thể trong cuộc sống. Vì vậy, không ai có thể thay thế người đó cũng như cuộc đời của người đó cũng không thể lặp lại. Vì vậy, nhiệm vụ của một người là duy nhất, và cơ hội mà người ấy thực hiện nhiệm vụ đó cũng là duy nhất.
 9. Sự hài hước là một loại vũ khí tinh thần trong cuộc đấu tranh duy trì sự sống. Nó có sức mạnh hơn bất cứ phẩm chất nào khác, có thể đưa con người vượt lên bất kì hoàn cảnh nào, cho dù chỉ là trong phút chốc.
 10. Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: Sự tự do – sự tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của mình.

Hi vọng thông qua những trích dẫn của cuốn sách này bạn đọc có thể học hỏi thêm được nhiều thứ hay ho, nếu yêu thích bài viết này hãy mua ngay cuốn sách Đi tìm lẽ sống về để khám phá nhé!

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top