sach-khi-tai-nang-khong-theo-kip-giac-mo-1

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ có người lựa chọn tiếp tục trau dồi bản thân để đạt được ước mơ của mình cũng có kẻ chán nản từ bỏ. Những đau khổ, vấp ngã ở tháng năm tuổi trẻ giống như một bài toán thử độ kiên trì của mỗi người. Thế nên đừng sợ gặp khó khăn mà hãy đối diện với nó và bước qua. Cuốn sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực tiến bước đến con đường đầy gian nan phía trước!

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ bạn sẽ lựa chọn từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để đạt được ước mơ ấy?

Giới thiệu về tác giả

Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, một nhà văn mạng nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thị trường Trung Quốc.

Sở trưởng ở mảng sách truyền cảm hứng, bằng ngòi bút sắc bén cùng lập luận chặt chẽ, Mèo Maverick đã đặt ra nhiều vấn đề khó khăn nhưng thường thấy để người đọc cùng suy ngẫm. Những ví dụ thực tế, những trải nghiệm của chính bản thân nữ nhà văn từng trải đã cổ vũ tinh thần cho không ít độc giả, thôi thúc họ hành động để đạt được thành công.

Lý do vì sao bạn nên chọn cuốn sách này?

Cuốn sách không chỉ là những dòng triết lý khô khan mà nó còn là những mẩu chuyện được lấy từ chính cuộc sống của tác giả. Sách không an ủi cuộc đời bạn mà nó giống như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt bạn để tất cả chúng ta đều tỉnh táo đối diện với tương lai. Dám đối diện với sự thật, không ngại ngùng khi nhận ra khuyết điểm của mình. Đây là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, đọc để thay đổi.

Cảm nhận về sách

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ bạn sẽ lựa chọn từ bỏ hay kiên trì trau dồi bản thân để đạt được ước mơ ấy?” Nếu lựa chọn từ bỏ thì cuộc sống của bạn quá nhàm chán sẽ chẳng có gì được gọi là dũng cảm theo đuổi giấc mơ của mình. Cuộc đời của mỗi người rất ngắn ngủi vậy nên nhân lúc còn trẻ hãy làm điều bạn thích, có khổ sở một chút thì sau này cuộc sống mới đỡ vất vả. Khi bạn đủ đam mê đủ kiên trì thì thành công sẽ theo đuổi bạn!

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất đời người, chúng ta khao khát thành công nhưng lại cảm thấy bất an vì tương lai quá đỗi mông lung, chúng ta rất muốn sống với ước mơ của mình nhưng lại sợ những điều mơ hồ. Thực tế thì ai cũng phải trải qua thời gian ấy, mệt mỏi, mất định hướng, không rõ bản thân đang làm gì. Nhưng chỉ cần bạn cố gắng tiến về phía trước vậy thì không cần phải sợ bóng tối.

Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng có một đường “kiên trì” mà thôi

Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó

Rất nhiều người vẫn cho rằng chỉ cần cố gắng ở một giai đoạn, sau đó khi thành công rồi thì chúng ta tha hồ hưởng thụ cuộc sống sung sướng. Nhưng thực tế là bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời bạn cũng đều phải cố gắng, giống như việc khi bạn nhìn thấy người khác thành công. Bạn nhìn cuộc sống của họ có vẻ rất thoải mái và nhẹ nhàng nhưng bạn lại không thể thấy được đằng sau ánh hào quang đó họ vất vả như thế nào? Người thành công mỗi ngày đều phải cố gắng rất nhiều để có thể đỡ được sức nặng của vương miện. Hãy nhớ rằng ở mỗi giai đoạn đều có rất nhiều nhiệm vụ dành cho bạn.

Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng có một đường “kiên trì” mà thôi

Không kiên trì mà có thành công chỉ là giấc mơ hão huyền, ranh giới giữa thành công và thất bại rất mong manh. Đôi khi chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi nhưng bạn lại chọn từ bỏ nó một cách dễ dàng. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi hãy nói với bản thân mình chỉ cách thành công một chút nữa thôi thế nên lúc này từ bỏ có phải quá đáng tiếc rồi không? Khi nào bạn còn nỗ lực thì khi đó thành công sẽ đợi bạn ờ phía trước, đừng nghĩ rằng mọi thứ đều có đường tắt. Nếu không nỗ lực thì dù có 5 hay 10 năm nữa thì bạn chỉ già thêm thôi.

Hãy tập làm quen với những khó khăn của bạn đừng suốt ngày mang nó đi than vãn, kể lể với người khác điều này chỉ khiến cho cuộc sống của bạn thêm nhiều khó khăn. Bạn nghĩ rằng cuộc đời mình là khổ nhất nhưng thực tế ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người cố gắng đến kiệt sức họ không thèm than vãn lấy một câu. Cho dù hiện tại bạn có đang nuối tiếc vì một quá khứ lười biếng hay đang lo sợ cho một tương lai mông lung phía trước thì mọi thứ vẫn không thể thay đổi. Hãy sống cho hiện tại và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Với bất kể những gì bạn có thể làm được, hoặc mơ ước làm được, bạn hãy khởi sự đi. Tài năng, sức mạnh và phép màu luôn đứng về phía những ai dám nghĩ dám làm.

Hãy kiên trì, đừng đòi một bước lên trời, cũng đừng đặt mục tiêu quá cao xa, hãy khiến những điều tuyệt vời thành tính từ miêu tả bạn.

Thế giới này không bao giờ hộc hằn với bạn, tất cả những điều tốt đẹp hay tồi tệ bạn có được cũng đều do cách suy nghĩ của bạn mà ra.

Mọi cố gắng bạn cho là uổng phí nhất định có ngày được đền đáp. Tương lai sẽ có một ngày bạn thấy may mắn đến với mình, đó chính là những gì bạn đáng được nhận.

Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi.

Sự thật thì không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực nhưng tất cả đều đáng được tôn trọng. Không phải ước mơ nào cũng có thể kiên trì, nhưng ai có thể kiên trì đến cuối cùng, người đó sẽ là người chiến thắng.

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - cuốn sách giúp các bạn trẻ có thể tìm thấy chính mình.

Lời kết

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – cuốn sách giúp các bạn trẻ có thể tìm thấy chính mình. Tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một vì thế hãy sống bằng chính đam mê của bạn nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

  • Review sách Đợi đi… vết thương nào rồi cũng lành
  • Những cuốn sách hay nhất của Trương Hạo Thần bạn trẻ nên đọc

Review bởi Dương Hạnh

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top