eaae904df7f53d87abb8ac011dccb4e4-1

Cướp và trộm

Không ai thích một trò chơi dễ nắm bắt, đặc biệt là phụ nữ. Khi họ đã không còn là những cô gái trẻ ngây thơ thì những mánh lới gây thiện cảm bạn đọc trên báo đều đã lỗi thời. Với họ, những trò trai trẻ như ấy đã trở thành một thời đã qua và không còn gì mới mẻ bất ngờ nữa.

Tôi thì nghĩ là phụ nữ luôn thích được bất ngờ theo hai thái cực như cướp và trộm.

Cướp là tự tin, biết những điểm mình hơn người làm lợi thế mà chủ động xuất hiện. Đàn ông như thế thì chẳng quá cần phải biết phụ nữ muốn gì. Chính phụ nữ mới là người sẽ phải tự hỏi gã đàn ông đang có đầy đủ những gì mình thích kia đang suy nghĩ gì đằng sau gương mặt lạnh ấy.

Thuyết phục, hay đắc nhân tâm thì lại giống như ăn trộm. Bạn phải lẻn được vào đầu óc của người khác như căn nhà đêm tối tắt đèn, không va chạm gây đổ vỡ khiến chủ nhà mất hứng, không để lại dấu vết khi lấy cái gì đó đi và chuồn êm. Loại người kiểu ấy khó nắm bắt, cứ như đang len lỏi vào tâm trí của mình nhưng lại chẳng biết họ đến và đi lúc nào.

eaae904df7f53d87abb8ac011dccb4e4

Tình cảm của phụ nữ, có người thích bị chiếm đoạt bởi cướp, cũng có người thích được thua sau những cuộc vờn tâm lý dài kỳ và bất ngờ như tiểu thuyết trinh thám.

Thế nhưng, tôi nghĩ, thứ phụ nữ muốn nhất lại là một gã đàn ông vừa có sự tinh tế của trộm, biết lẩn sâu vào sự thích thú của một người cho dù lần đầu gặp mặt chưa biết gì cả về nhau, vừa có khí khái phong độ của kẻ ngang nhiên đi cướp. Thậm chí là thức thời, không trộm được thì biết chuyển mình thành cướp đúng thời điểm.

Bạn có thể nghĩ phụ nữ đòi hỏi những thứ xa vời không tồn tại. Đàn ông cũng vĩ cuồng chẳng kém gì phụ nữ. Nếu bạn cũng chỉ chấp nhận giới hạn của mình và bực tức nói ra một câu như vậy, bạn cũng chỉ là một con mồi thú vị trong chốc lát. Đàn ông dám thừa nhận khuyết điểm để tiến tục vươn lên mới là kiểu người hấp dẫn, bởi vì hắn chiến thắng được chính sĩ diện của mình. Kẻ có chí tiến thủ cũng là kẻ biết làm một cuộc vui trở nên kịch tính và cam go.

Nếu bạn làm được cả ba điều ấy, biết trộm, biết cướp và có chí tiến thủ, tôi nghĩ lúc ấy bắt đầu có thể mạo hiểm đi tìm phụ nữ được rồi. Mãnh thú trong rừng thì cần phải có thợ săn hảo hạng để tương xứng.

Chẳng ai thích một trò chơi dễ dàng cả, cho dù đó có là phụ nữ hay đàn ông.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top