sach-noi-nhieu-khong-bang-noi-dung

10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử đến từ sự rèn luyện của cá nhân qua thời gian, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những phương thức để nâng cao kỹ năng giao tiếp thì hãy để SUYNGAM.VN giúp bạn làm điều này nhé. SUYNGAM.VN xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất”

1. Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói nhiều không bằng nói đúng” gồm 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác.

“Ai cũng muốn nghe lời nói hay. Lời nói hay như những giai điệu đẹp”

Nói nhiều không bằng nói đúng

Cuốn sách được chia làm 3 phần:

Phần I) Nghệ thuật nói chuyện – Im lặng.

Phần II) Nghệ thuật nói chuyện – Quan sát.

Phần III) Nghệ thuật nói chuyện – Lắng nghe.

“Nói nhiều không bằng nói đúng” là cuốn sách sẽ giúp bạn trẻ dễ dàng tiếp thu những nghệ thuật thật sự của giao tiếp qua 3 chương sách, sự ngắn gọn cùng những tình huống thực tế giúp bạn đọc dễ dàng hình dung, học hỏi và thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đọc có thể dùng những trải nghiệm của chính bản thân để chọn lọc những phương thức giao tiếp thật phù hợp và hiệu quả.

2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

“Biết ăn nói, làm gì thuận đấy”

“Khéo ăn nói, muốn gì được nấy”

“Không biết ăn nói, đụng đâu hỏng đấy”

Sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” gồm 20 chương, mỗi chương cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp. Với lối truyền đạt rõ ràng cùng những ví dụ rất thực tế đây sẽ là cẩm nang thiết thực cho bạn trẻ trong giao tiếp.

Xem thêm: Review sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

3. Đắc nhân tâm

Cùng khám phá những nghệ thuật trong giao tiếp qua “Đắc nhân tâm”. Một cuốn sách bán chạy và nổi tiếng trên thế giới, mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngoài việc dạy cho chúng ta những cách kỹ năng giao tiếp và bí quyết để thành công

“Đắc nhân tâm” một cuốn sách tổng hợp những bí quyết gặt hái thành công, nghệ thuật trong giao tiếp và những bí quyết giúp bạn dung hòa các mối quan hệ,… Chắc chắn đây sẽ là cẩm nang giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp để sống một cuộc đời đơn giản, hạnh phúc như cách hàng triệu người đã đọc cuốn sách này và thay đổi.

4. Lời từ chối hoàn hảo

Chúng ta không thể vừa ôm đồm quá nhiều việc và vừa hoàn thành tốt công việc của mình được, lời từ chối đôi khi rất khó để nói ra bởi sự e dè vì lo sợ mất đi tình cảm của đối phương… Để từ chối một cách lịch sự và nhận được sự thấu hiểu từ đối phương bạn cũng cần phải học tập vè rèn luyện điều này. Hãy để cuốn sách “Lời từ chối hoàn hảo” giúp bạn học cách nói “không” mà vẫn nhận được sự đồng thuận.

Lời từ chối hoàn hảo

“Lời từ chối hoàn hảo” sẽ chia sẻ cho bạn: Khám phá điều bạn đồng thuận, tạo sức mạnh cho lời nói dối, khẳng định lời từ chối,…

Xem thêm: Top 5 cuốn sách hay về nghệ thuật nói lời từ chối

5. Giao tiếp bằng trái tim

“Giao tiếp bằng trái tim” đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng có tên “Đại Pháp Cổ” trong chương trình truyền hình định kỳ của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan.

Sách Giao tiếp bằng trái tim

Bằng những câu từ gần gũi, dễ hiểu pháp sư mang đến cho bạn đọc những cách giao tiếp đặc biệt đến từ trái tim để dung hòa các mối quan hệ, tăng tình cảm, sự chân thành đến mọi người. Mọi điều xuất phát từ chính trái tim sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp, để tâm được nhẹ nhàng, chuyển hóa phiền não,…

6. Năng lực giao tiếp

Thực tế và hữu ích trong giao tiếp là điều mà cuốn sách “Năng lực giao tiếp” sẽ mang đến cho bạn đọc từ những kỹ năng cần rèn luyện, những điều nhỏ nhất hay bị chúng ta bỏ qua,…

Sách Năng lực giao tiếp

“Năng lực giao tiếp” sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống, đi từ cách giao tiếp với những mối quan hệ cơ bản nhất của một con người, không loại trừ cả những điều nhỏ nhặt mà chúng ta thường vô tâm bỏ qua. Một thái độ tích cực, sẵn sàng học hỏi và thay đổi sẽ biến bạn trở thành bậc thầy giao tiếp, góp phần mang một diện mạo mới cho cuộc sống của bạn.

7. Có tôi ở đây lắng nghe bạn

Trân trọng cảm xúc của người khác, thể hiện sự lịch sự của bạn khi giao tiếp với mọi người. Hãy dùng sự chân thành của mình để thấu hiểu và đạt đến nghệ thuật đặc biệt trong giao tiếp qua cuốn sách “Có tôi ở đây lắng nghe bạn”

Sách Có tôi ở đây lắng nghe bạn

“Có tôi ở đây lắng nghe bạn” gồm 3 phần:

Phần 1) Sức mạnh của việc trân trọng cảm xúc.

Phần 2) Phương pháp bốn bước thể hiện sự trân trọng cảm xúc.

Phần 3) Kết hợp tất cả các bước, những tình huống thực tế.

8. Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Sự kết nối đến mọi người giúp chúng ta dễ dàng hợp tác hay tạo sức ảnh hưởng, lan tỏa cảm xúc tích cực,… Hãy giao tiếp một cách thông minh hơn đó là không những giao tiếp bằng lời nói hay ngôn ngữ hình thể mà còn là sự kết nối đặc biệt đến mọi người.

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Trong cuốn sách “Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp”, John C. Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó, tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kỳ ai mà bạn muốn.

9. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn không thể nào sống và phát triển tốt nếu không cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Cách mọi người giúp đỡ nhau là một trong những hành động lan tỏa tình yêu thương và đó cũng là cách mà thế giới này vận hành. Nếu bạn là một người nhút nhát, ít nổi bật trong đám đông và mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” gồm 4 phần, cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối đến mọi người, tạo dựng mối quan hệ để xây dựng hình ảnh cá nhân và thành công hơn trong cuộc sống. Sau mỗi chương đều có một phần cực kỳ hữu ích dành cho bạn chính là tiểu sử của người nổi tiếng giúp bạn dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ hơn thực tế của bài học của chương vừa rồi.

Xem thêm: Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

10. Sức mạnh của ngôn từ

“Sức mạnh của ngôn từ” chia sẻ những bí quyết để thành công trong giao tiếp, duy trì và gắn kết hơn với các mối quan hệ của bạn,…

“Sức mạnh của ngôn từ” được xuất bản lần đầu vào năm 2003 có tựa đề tiếng Anh “Word That Win: What to say to get what you want”. Cuốn sách được chia làm 3 phần với 20 chương.

Sách Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách chia sẻ cách bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào cho phù hợp:

  • Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính.
  • Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn.
  • Có buổi hẹn hò như ý.
  • Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn.
  • Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về nghệ thuật trong giao tiếp mà SUYNGAM.VN đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sách.

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp giúp chúng ta thành công hơn trong công việc và cả cuộc sống, những lời hay ý đẹp hay những phép lịch sự trong giao tiếp cũng cần được rèn luyện qua thời gian. Hãy dành tâm huyết, công sức và thời gian để bổ sung những điều bạn còn thiếu xót trong giao tiếp nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

  • Top những cuốn sách hay về nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp
  • Top 5 quyển sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại nên đọc
  • Những cuốn sách về kỹ năng sống tự lập để làm chủ cuộc đời
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top