creative_wallpaper_waiting_029203_29

Ta biết gì khi ta 25? (P1)

Tôi từng nghe nhiều người nói về tuổi 25. Lúc đầu tôi nghĩ bụng 25 cũng chỉ là một cái mốc như kiểu 10, 15, 20, sao người ta cứ phải quan trọng hóa nó. Nhưng khi nghĩ tới việc sống tới năm 25 tuổi là đã gắn bó cuộc đời mình với 1 phần 4 thế kỷ, tôi cho rằng mình đã sai. Tôi biết ở ngoài kia có nhiều người đã đi qua tuổi 25 rồi, có người thì đang song hành với nó, cũng có người thì đang chờ đón nó. Dù thế nào, đó vẫn là một bước ngoặt trong cuộc sống của bạn. Thế nên tôi muốn chia sẻ cho các bạn bài viết rất hay này (sẽ được dịch thành 2 phần) về tuổi 25…

703fdd63e3309915743ce9b00007aa17

“Vài tháng sau khi tôi bước sang tuổi 25, tôi đã có một khủng hoảng lý tưởng nhẹ. Thực ra, 25 là một cái tuổi khá ngộ nghĩnh. Lạc quan mà nói, nếu như tôi có thể sống đến năm 100 tuổi, thì có nghĩa là tôi đã hoàn thành 1 phần 4 quãng đời. Và đó thì không phải một điều gì tệ hại, chỉ là bỗng dưng tôi phải thức tỉnh chính mình một cách nghiêm túc. 25 là cái tuổi mà tôi đã có thể cho phép bản thân nghĩ tới những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống, thúc đẩy tôi biến chúng thành những phản ánh chân thực nhất trên hành trình cuộc đời.

Nó thực sự rất thú vị. Là một kẻ đã 25 tuổi, tôi đã có cho mình những thành công, thất bại nhiều hơn dự trù. Có vẻ như tôi đã đi được một quãng đường khá dài trong vài năm qua, học được nhiều điều. Và chúng thì đều là những bài học đã khiến tôi trở thành một người tốt hơn. Mặc dù tôi đã tiếp nhận được cả trăm nghìn bài học trong 1 phần 4 thập kỷ qua, tôi vẫn muốn điểm ra 25 thứ quan trọng nhất đối với bất kỳ ai đang ngấp nghé ở ngưỡng cửa này:

Hãy cảm thấy hạnh phúc

Tôi đã đi qua những năm đầu tiên của tuổi 20 mà luôn cảm thấy buồn chán vì tôi không thực sự biết rõ mình muốn gì. Tôi đã nghĩ rằng, ai cũng cần phải có những điều nhất định nào đó hiện hữu để có thể cảm thấy hạnh phúc. Nhưng cuối cùng, tôi nhận ra rằng chúng ta là những xúc tác duy nhất cho hạnh phúc riêng của chúng ta và tôi học được rằng để cảm nhận hạnh phúc thì dễ dàng hơn đau khổ rất nhiều.

Hãy đi theo khát vọng của mình

Nếu bạn muốn thành công trong bất kỳ công việc gì mình làm, hãy có đam mê và khát vọng dành cho nó. Đã rất nhiều lần, tôi thử làm những việc mà mình không thực sự thích thú để rồi chỉ hứng chịu những thất bại khốn khổ. Khi bạn làm một việc mà bạn thực sự yêu thích, bạn sẽ không có cảm giác đó là một công việc bắt buộc nữa mà có thể dành tình yêu, đam mê cho nó.

Hãy bảo vệ những giấc mơ của mình

Những ước mơ là một trong những tài sản tuyệt vời nhất của mỗi người. Nó là của bạn, chỉ của riêng bạn mà thôi. Đừng để ai và đừng tin ai nói rằng giấc mơ của bạn là xa vời. Những người luôn sợ hãi không dám theo đuổi mơ ước của mình có thể sẽ tác động tiêu cực lên bạn. Hãy cứ mơ mộng, hoài bão bởi vì cuộc sống này quá ngắn để chúng ta chỉ biết an phận với những điều tầm thường. Hãy bảo vệ những mơ ước của bạn, cố gắng vì nó cho tới ngày tất cả trở thành hiện thực.

7D912120-4242-4162-B914-009C0A067D24

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất

Tôi đã luôn phải nhắc nhở bản thân, hay bất cứ ai gần bên tôi rằng, sức khỏe của chúng là điều đáng trân quý nhất. Bạn sẽ nhận ra điều này rõ ràng hơn cả khi bạn ốm hoặc bị thương. Bạn có thể giàu có với những món đồ xa xỉ trên khắp thế giới, nhưng nếu bạn không đủ sức khỏe để hưởng thụ, chúng trở nên vô nghĩa.

Hãy có một cơ thể cường tráng

Socrates từng nói: “Không người nào được phép thờ ơ với việc tập luyện thân thể, nhất là với đàn ông. Đó sẽ là một nỗi xấu hổ cho bất kỳ ai lớn lên, già đi mà chưa từng khám phá vẻ đẹp và sức mạnh cơ bắp của mình”. Việc tập luyện cũng đã dạy tôi rất nhiều về sự kiên định, bền bỉ và nỗ lực đạt được những mục tiêu lớn.

Hãy dành thời gian cho ngoại hình

Trái với những gì hay được dạy, rất nhiều người thường đánh giá mọi thứ chỉ qua vẻ bề ngoài. Bởi thế, bạn nên có một ngoại hình quyến rũ để khiến người khác muốn tìm hiểu thêm về bạn. Trong kinh doanh, công việc hay hẹn hò, ăn mặc đẹp và cẩn thận sẽ luôn nhận được sự chú ý và tôn trọng hơn từ người đối diện.

fitness-tips-for-men

Đừng coi thường điều gì

Tôi đã từng chẳng coi điều gì là quan trọng trong cuộc sống của mình, từ các mối quan hệ tình cảm, tình bạn, hay cả những cơ hội. Khi bạn coi thường những thứ bạn đang có, sớm muộn gì bạn cũng sẽ mất chúng. Đến lúc ấy bạn mới thấy hối tiếc. Vì vậy, hãy luôn trân trọng tất cả những gì mình đang có.

Tự tin là tất cả mọi thứ

Sự tự tin là chìa khóa để dẫn tới thành công trên mọi con đường. Người ta cũng luôn ngưỡng mộ và tin tưởng những người tự tin. Tôi nhận ra điều đó khi tôi thấy mọi thứ trong cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, thu hút được mọi người hơn.

Đừng là một kẻ ngớ ngẩn tốt bụng hay một gã đểu

Hãy là một quý ông. Chẳng ai thích những gã ngốc dù có tốt bụng đến mấy. Và ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là một người tốt bụng, đó cũng không phải điều tốt. Khi tôi còn trẻ, tôi đã luôn cố gắng đối xử thật phải đạo với tất cả mọi người. Sau đó khi lớn lên, thì tôi lại thành một kẻ đểu cáng. Cuối cùng thì tôi đã biết dung hòa giữa 2 thái cực đó.”

…Còn nữa

– Hexe –

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top