magic-english-tieng-anh-ma-thuat-danh-cho-nguoi-tu-hoc

Những tựa sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Bên cạnh việc học kiến thức trên trường, lớp, trung tâm thì những người mới bắt đầu học tiếng Anh nên học qua sách. Khi đọc sách, không chỉ có thể lĩnh hội những kiến thức mới, chưa từng học ở trường lớp, mà còn tăng khả năng tập trung và sáng tạo. Dưới đây là những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không nên bỏ lỡ. 

Những tựa sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Magic English – Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học 

Khi đến với quyển sách này, bạn sẽ không còn cảm giác đó là một quyển sách khô khan với hàng tá những lý thuyết nhàm chán nữa mà đó sẽ là một người bạn đồng hành trong quá trình chinh phục tiếng Anh. 

Magic English - Tiếng Anh ma thuật dành cho người tự học

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì người biên soạn quyển sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này lại đến từ một đất nước không sỏi tiếng Anh, ông là một người Hàn Quốc – Woo Bo Hyun, một người được biết đến với biệt danh “phù thủy tiếng Anh.” 

Mỗi bài học đều được bắt đầu bằng một câu nói ấn tượng trong những bộ phim nổi tiếng. Và cách kết thúc bài học cũng vô cùng thú vị mà những người học trước vẫn thường gọi là cách “phù phép” ma thuật. 

Bởi lẽ bạn sẽ bị cuốn hút vào 80 bài hội thoại tiếng Anh như những câu chuyện nhỏ gần gũi. Khi đã chinh phục được cuốn sách này tức là kỹ năng giao tiếp của bạn đã tiến triển đến 70%.

2. Basic Tactics for Listening 

Bộ sách này gồm 3 cuốn tất cả, mỗi cuốn tương ứng với một cấp độ. Đầu tiên là Cơ bản (Basic), cuốn thứ hai là Mở rộng (developing) và cuối cùng là cuốn Nâng cao (Expanding). Mỗi quyển sách có tất cả 24 bài học, mỗi bài mô tả một chủ đều khác nhau nhưng rất quen thuộc, liên quan đến cuộc sống xung quanh. 

Basic Tactics for Listening

Từ tên gọi cuốn sách bạn cũng có thể thấy kỹ năng chủ chốt là kỹ năng nghe. Bạn sẽ được thực hành xuyên suốt qua các bài học, nào là nghe những từ trọng tâm, nghe chi tiết, nghe ý chính, nghe và rút ra kết luận, nghe câu hỏi rồi trả lời, nghe nhận biết, nghe để nắm bắt thông tin…. Do đó nếu bạn đang muốn bắt đầu với kỹ năng nghe thì nhất định phải chọn cuốn sách này. 

3. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo 

Có khá nhiều người học tiếng Anh được một thời gian dài rồi, thế nhưng kỹ năng nghe vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Đó là do phát âm của bạn chưa chuẩn. Cuốn sách này sẽ là một người thầy hoàn hảo cho những ai đang muốn bắt đầu học phát âm. 

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

Nội dung được đúc kết từ kinh nghiệm huấn luyện cách phát âm cho hàng triệu người. Bên cạnh bề dày kinh nghiệm ấy, tác giả còn áp dụng khái niệm âm cao/ âm thấp trong âm nhạc. 

4. A Practical English Grammar

Làm chủ ngữ pháp từ quyển A Practical English Grammar

Bộ sách bao gồm 01 quyển lý thuyết về ngữ pháp và 02 quyển bài tập có lời giải. Nội dung sách được sắp xếp khoa học, người học vừa có thể học, vừa có thể tra cứu để phục vụ cho công việc. Nội dung được biên soạn bởi nhà xuất bản chuẩn Anh – Anh (Oxford), phù hợp với học sinh, sinh viên. 

5. Hacking your English Speaking 

Nếu như Basic Tactics for Listening tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe thì cuốn sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu mang tên Hacking Your English Speaking này đây là công cụ hữu hiệu cho những ai muốn công phá kỹ năng nói. 

Tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh, người đã từng trải qua khoảng thời gian vất vả để tìm tòi phương pháp luyện nói, đã miêu tả chi tiết những bí quyết, những cách học từ đơn giản đến phức tạp để luyện nói thành thạo tiếng Anh. 

Hacking your English Speaking

Phương pháp học cũng vô cùng đơn giản, lấy cảm hứng từ việc học nói của những đứa bé: nghe và bắt chước nói lại. Nhiệm vụ của bạn là tập trung vào những bài hội thoại trong sách để đạt hiệu quả cao. 

Việc ghi nhớ từ vựng, các mẫu câu thông dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ vào tiềm thức. Khi bắt gặp chúng ở những tình huống thực tế sẽ tự bật ra trong đầu, đó gọi là tư duy phản xạ. 

Cách đọc sách tiếng Anh cho beginner 

Đọc sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào là đúng cách?
Đọc sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào là đúng cách? 

Đọc liền mạch, không vừa tra từ mới vừa đọc 

Nhiều bạn vẫn có thói quen khi thấy từ mới sẽ ghi chép lại rồi tra từ điển. Cách đọc này là sai vì sẽ làm ngắt mạch đọc, khi đọc lại sau khi tra xong bạn sẽ không thể hiểu tường tận những gì bạn đã đọc. Vì bạn không thể nào thuộc hết những từ mới sau một lần đọc đâu, thay vào đó bạn cần thời gian để làm quen. 

Tóm tắt các phần hoặc các chương của sách 

Nếu đọc đi đọc lại nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ hiểu được nội dung của phần hoặc chương vừa đọc mà không cần hiểu nghĩa tất cả các từ mới. Bạn phải hiểu rằng “đọc – hiểu” khác với “học thuộc” và cách hiệu quả nhất khi đọc các loại sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là nên đọc hiểu. 

Cách xử lý các từ mới 

Dùng bút highlight, giấy ghi nhớ để đánh dấu lại từ đó rồi tiếp tục đọc. Hãy làm một tờ Index Card – tờ giấy ghi lại những từ mới rồi dán ở đầu hoặc cuối quyển sách. Như vậy bạn đã tóm tắt được những từ mới trong cuốn sách đó cũng như dễ dàng tra lại nếu quên. 

Những lưu ý khi bắt đầu học tiếng Anh

Bắt đầu học tiếng Anh, nên chú ý những điều này
Bắt đầu học tiếng Anh, nên chú ý những điều này  

Xác định mục tiêu rõ ràng 

Mục tiêu của bạn khi bắt đầu học tiếng Anh là gì? Cần thời gian bao lâu, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn như thế nào? Khi đã trả lời được những câu hỏi này nghĩa là bạn đã phác thảo được lộ trình để chinh phục ngôn ngữ thứ hai này. Chẳng hạn như mục tiêu của bạn là có thể giao tiếp cơ bản sau 3 tháng, vậy thì mỗi ngày bạn cần dành 120 phút để luyện phát âm cũng như luyện tập các mẩu đối thoại đơn giản. 

Chọn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu uy tín 

Sách được xem như là nền tảng giúp bạn tự học, bắt đầu học tiếng Anh có hiệu quả. Trước tiên là chọn sách luyện tập kỹ năng mà bạn mong muốn. Tiếp theo là sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu phải phù hợp với năng lực và khả năng tiếp thu của bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp với mục tiêu mà bạn đặt ra. Bên cạnh việc chọn sách đúng thì còn cần phải đọc sách đúng nữa.

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm chọn sách học tiếng anh cho người mất gốc
  • Những bộ sách tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá tốt nhất
  • 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top