gioi-thieu-ve-quyen-sach-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-cua-tac-gia-robin-sharma

Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Trở thành nhà lãnh đạo là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bạn là học sinh nhưng từng làm cán bộ lớp? Bạn là nhân viên cấp dưới và chưa ta chỉ thị cho ai bao giờ? Bạn có ý tưởng hay nhưng chưa một ai chịu lắng nghe? Vậy thì “Nhà lãnh đạo không chức danh” là quyển sách dành cho bạn. Để hiểu tổng quan về nội dung hãy cùng SUYNGAM.VN theo dõi bài review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma.

  • Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý – SUYNGAM.VN
  • Khám phá cuốn sách kinh điển “Nhà đầu tư thông minh”
  • Nhà lãnh đạo 360 độ – Một hình tròn mà ở đó nhà lãnh đạo làm trung tâm

Giới thiệu về quyển sách:

Để hiểu tổng quan về nội dung, bài review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma đầu tiên sẽ giới thiệu về tác giả Robin Sharma.

Giới thiệu về quyển sách “Nhà lãnh đạo không chức danh” của tác giả Robin Sharma
Giới thiệu về quyển sách “Nhà lãnh đạo không chức danh” của tác giả Robin Sharma

Tác giả Robin Sharma:

Nhà lãnh đạo không chức danh” là quyển sách được viết bởi tác giả Robin Sharma. Ông được biết đến là chuyên gia kỹ năng lãnh đạo nhận được nhiều sự kính trọng nhất trên thế giới vì đã tiếp xúc với những tầng lớp khác nhau của xã hội. 

Khách hàng của ông có thể kể đến những ông lớn như Nike, NASA, IBM, FedEx, Microsoft, GE, tổ chức Chủ tịch Trẻ và Đại học Yale. Những quyển sách của ông đối với các thành viên hoàng tộc, những vị Tổng Giám Đốc nhiều kinh nghiệm và nổi tiếng, những ngôi sao nhạc rock là sách gối đầu giường của họ.

Robin Sharma là nhà văn và chuyên gia kỹ năng lãnh đạo nổi tiếng
Robin Sharma là nhà văn và chuyên gia kỹ năng lãnh đạo nổi tiếng

Robin Sharma trong suốt hơn 50 năm đã chia sẻ thầm lặng cho các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 cũng như nhiều người siêu giàu khác công thức để thành công. Vì vậy đã giúp Robin Sharma trở thành nhà cố vấn lãnh đạo với sự theo đuổi nhiều nhất trên thế giới. 

Nhà lãnh đạo không chức danh” là một trong những tác phẩm vô cùng nổi tiếng của ông. Được tái bản lần thứ 16 tại Việt Nam, quyển sách này đã mang đến sức hút vô cùng mạnh mẽ với người đọc.

Nhà lãnh đạo không chức danh:

Hiện tại lãnh đạo là kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải học. Những bài học về kỹ năng này đã được Robin Sharma mang tới trong quyển “Nhà lãnh đạo không chức danh”. Để trở thành nhà lãnh đạo thực thụ, nhà lãnh đạo tốt phải thực hiện như thế nào chứ không phải ngồi chỉ tay 5 ngón như những ông chủ.

Nội dung quyển sách:

Blake Davis là thủ thư ở thư viện nhỏ và phải đổi mặt với chấn thương tâm lý vì đã từng nhập ngũ và trải qua cuộc chiến ở Iraq. Công việc thủ thư với những trang sách vô cùng chán nản đến khi anh gặp Tommy Flinn, người đàn ông kỳ lạ có vẻ ngoài tồi tàn.

Với cái nhìn mê hoặc, đôi mắt sắc sảo của người đầy quyền lực, Tommy Flinn đã thành cố vấn đặc biệt cho Blake Davis. Ngoài ra anh còn gặp thêm 4 người thầy giỏi giang khác tạo động lực cho anh từ nhân viên nhàm chán. lười nhác thành chủ tịch trẻ tuổi.

Nội dung của quyển “Nhà lãnh đạo không chức danh”
Nội dung của quyển “Nhà lãnh đạo không chức danh”

Cốt lõi giá trị trong câu chuyện này dựa vào nguyên tắc cơ bản là trở thành nhà lãnh đạo không nhất thiết là người có chức danh. Lãnh đạo là kỹ năng mềm quan trọng nhất để có lợi thế cạnh tranh trong xã hội phát triển không ngừng dù là tổ chức hay cá nhân. 

Khi đến với “Nhà lãnh đạo không chức danh” bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì sự thay đổi kinh ngạc trong cuộc sống. Người đọc sẽ tràn đầy năng lượng và cảm thấy mỗi giây đều có giá trị dù cho trải qua những thất bại. Bởi lẽ người đọc đã nắm vững quy luật thật sự của nhà lãnh đạo.

Kết thúc câu chuyện là cái kết có hậu vì Blake đã hoàn thành được lời hứa lan tỏa tinh thần của một nhà lãnh đạo không có chức danh tới nhiều người. Đây là quyển sách nên đọc vì mang tới niềm hạnh phúc và thay đổi tích cực cho cuộc sống của bạn.

Những bài học quý giá từ 4 người thầy:

Bài review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma sẽ giới thiệu cho các bạn đọc giả những bài học quý giá từ 4 người thầy:

Người thầy thứ nhất đã dạy anh 5 nguyên tắc IMAGE không cần có chức danh và trở thành nhà lãnh đạo:

  • I – Innovation (Sự cách tân): Luôn cố gắng để mọi thứ được tốt đẹp hơn ban đầu.
  • M – Mastery (sự tinh thông): Thể hiện ở sự ưu tú và xuất sắc.
  • A – Authenticity (tính đích thực): Phải thấu hiểu bản thân tường tận và rõ ràng hơn bất kỳ ai.
  • G – Guts (gan trường): Phải can đảm, kiên quyết đến ngông cuồng và liều lĩnh hơn người thường.
  • E – Ethics (Đạo đức): Duy trì danh tiếng và bảo vệ danh dự bằng đạo đức.

Người thầy thứ hai nói rằng một thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo. Hãy là ngọn đuốc trong đêm và bạn sẽ thành người dẫn đường. 

Người thầy thứ ba lại mang đến cái nhìn mới về mối quan hệ sâu sắc thì tinh thần lãnh đạo mới mạnh mẽ. Xét cho cùng, tinh thần lãnh đạo cũng là sự ảnh hưởng của người đang làm việc với bạn. Không thể ép người khác làm theo, mà chỉ có thể giúp đỡ họ để công việc đạt hiệu quả tốt nhất. 

Người thầy thứ tư đem đến bài học là hãy trở thành người vĩ đại trước khi trở thành nhà vĩ đại. Theo đó cần dành ra mỗi ngày 1 tiếng để học tập vào buổi sáng, thiết lập mục tiêu để không bị vô định, ăn uống, tập thể dục để sống lâu và làm việc hiệu quả hơn.

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma:

Nhà lãnh đạo không chức danh” là quyển sách hấp dẫn và dễ đọc. những triết lý lãnh đạo trong đây đều được cô đọng và phổ quát với những công thức hấp dẫn và dễ nhớ. Bên cạnh đó nhờ vào dạng kể chuyện nên khi đọc chắc chắn chúng ta sẽ không rời được quyển sách đầy lôi cuốn và hấp dẫn này. Lãnh đạo chính là nghệ thuật và nhà lãnh đạo chính là một nghệ sĩ chân chính.

Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh - Robin Sharma
Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Được tái bản lần thứ 16 tại Việt Nam, quyển sách này đã mang đến sức hút vô cùng mạnh mẽ với người đọc. Hy vọng bài review sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma SUYNGAM.VN sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về quyển sách này. Hy vọng sau khi đọc quyển sách bạn sẽ có được sự lột xác mới khi lãnh đạo bản thân.

Link đặt mua sách Link đặt sách:

– Tiki: http://bit.ly/nhalanhdaokhongchucdanh_Tiki
– Fahasa: http://bit.ly/nhalanhdaokhongchucdanh_FHS
– Shopee: http://bit.ly/nhalanhdaokhongchucdanh_Shopee
 
 
5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top