tieu-thuyet-trinh-tham-nguoi-bien-mat

Người Biến Mất – Tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Jeffery Deaver

Người Biến Mất – Ảo thuật làm nên những điều không tưởng, đỉnh cao của Plot Twist là đây. Tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng của tác giả Jeffery Deaver 

Người Biến Mất - Tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Jeffery Deaver

Mọi chuyện bắt đầu ở trường Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Manhattan, thành phố New York. Kẻ sát nhân đã biến mất khỏi hiện trường tội ác và tự khoá mình trong căn phòng kín. Chỉ trong vài phút, cảnh sát đã nhanh chóng bao vây lấy gã. Khi tiếng la hét dừng lại, theo sau là tiếng súng, cảnh sát lao vào trong phòng. Căn phòng trống trơn.

Lincoln Rhyme và Amelia Sachs được mời tham gia điều tra vụ án và truy tìm tay ảo thuật gia mà họ gọi là “Gã phù thuỷ”. Khi mà những vụ giết người tàn độc xảy ra ngày càng nhiều hơn và tuần suất ngày càng dày đặc, Rhyme và Sachs phải hành động quyết liệt để ngăn chặn cuộc trả thf đẫm máu, có thể làm “biến mất” tất cả,…

Có lẽ không phải bàn nhiều về tác giả Jeffery Deaver vì nhiều người đọc trinh thám trong chúng ta đều biết đến ông, đặc biệt lượng fan của ông khá lớn. Vẫn motif giống những cuốn khác, Deaver đã cho chúng ta biết ngay thủ phạm ngay sau vài chương truyện. Tuy vậy việc biết trước hung thủ cũng không làm mất đi sự hấp dẫn trong quá trình truy đuổi tội phạm của Lincoln, Sachs cùng những đồng đội của anh. Ngay từ đầu, tác giả đã vào đề ngay bằng hiện trường vụ án mạng. Càng về sau, nhịp truyện và tình tiết càng thêm gay cấn bởi sự đối đầu, sự lừa dối cũng như những pha ăn miếng trả miếng vô cùng hấp dẫn giữa Kẻ được gọi là “Gã phù thuỷ” với Lincoln và đồng đội của mình.

Người Biến Mất - Tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Jeffery Deaver

Thủ phạm ở quyển này thì cực kì thông minh, và với tài diễn xuất của ảo thuật gia càng làm tăng lên độ khó cho vụ điều tra. Điều này được thể hiện rõ ở lượng kiến thức về các màn ảo thuật rất lớn của tác giả càng làm nổi bật lên tài năng của “Gã phù thuỷ” đó. Deaver đã xây dựng lên hình tượng “Gã phù thuỷ” đó quá giỏi bằng những việc tưởng chừng như không thể như biến mất giữa căn phòng kín, phá khoá trong vài giây,… Đặc biệt hơn nữa, đã có lần “Gã phù thuỷ” có thể giết chết được Lincoln cũng như thoát khỏi nhà tù một cách không tưởng. Không những thế, bằng sự đan xen giữa việc điều tra của Lincoln cùng đồng đội với những âm mưu, tính toán của “Gã phù thuỷ” càng khiến câu truyện được đẩy lên cao và ngày càng dồn dập.

Đặc biệt hơn nữa, ở quyển này lại cho ta thấy đỉnh cao của những bước ngoặt trong truyện tưởng chừng như không thể nhưng lại hiện ra vô cùng rõ ràng trước mặt chúng ta. Những màn ảo thuật xuất sắc của “Gã phù thuỷ”, những suy luận phá án vô cùng tài năng của Lincoln đã cho ta thấy được sự xuất sắc của tác giả trong việc tạo nên sự hồi hộp và kịch tính đến giây phút cuối cùng.

Và điều cuối cùng, tuy cuốn sách khá dày (hơn 570 trang) nhưng đọc không hề bị nhàm chán bởi lối viết văn vô cùng cuốn hút của ông.

Đối với những ai đặc biệt yêu thích những cuốn plot twist hay và hấp dẫn cũng như fan của Jeffery Deaver thì đây là một trong những cuốn hay nhất của ông mà không thể bỏ qua.

Người Biến Mất - Tác phẩm trinh thám nổi tiếng của Jeffery Deaver

Jeffery Deaver được vinh danh là một trong những tác giả ăn khách nhất thế giới. Tiểu thuyết của ông đã xuất hiện trong danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất của tờ New York Times, Times of London, Sydney Morning Herald, Los Angeles Times và Corriere della Sera của Ý. Sách của ông xuất bản tại 150 quốc gia và được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ.

Điểm: 9/10

Tác giả: Jeffery Deaver

Thể loại: trinh thám

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top