thich-minh-niem-tac-gia-cuon-sach-hieu-ve-trai-tim

Hiểu về trái tim sống trong hạnh phúc & yêu thương

Trong cuộc sống, dù bạn có đang vui vẻ và hạnh phúc như thế nào đi chăng nữa, thì chắc hẳn cũng sẽ có lúc trầm lặng, băn khoăn suy nghĩ mình đang thực sự muốn gì? Tại sao lại có mặt ở thế giới này? Tại sao ta quyết định trước những lựa chọn rồi lại cảm thấy hối hận? Tất cả những câu hỏi đó, bạn có thể giải đáp cho chính bản thân qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”.

Tác giả cuốn sách Hiểu về trái tim là ai?

Thích Minh Niệm - Tác giả cuốn sách “Hiểu biết trái tim”
Thích Minh Niệm – Tác giả cuốn sách “Hiểu biết trái tim”

Nhà sư Minh Niệm chính là người chắp bút viết cuốn sách “Hiểu về trái tim”. Thầy xuất gia khi 17 tuổi, vừa hoàn thành tốt nghiệp Trung học phổ thông với khao khát khám phá bản thân, tìm kiếm giá trị của con người trước bộn bề, lo toan của cuộc sống. 

Thầy đã thực hành thiền tại nhiều trung tâm quốc tế bà thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh 25 tiểu bang tại Mỹ. Qua đó, giúp thầy hạn chế được những yếu kém của bản thân và trở thành điểm tựa tinh thần cho đông đảo các thiền sinh trên toàn thế giới.

Nhà sư Minh Niệm cũng là người sáng lập dòng thiền mới có tên là Hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tử tưởng Phật giáo Đại thừa với Thiền nguyên thủy. Bên cạnh đó, sự nghiệp viết sách của sư Thầy cũng không kém phần vang dội, được đón nhận bởi đông đảo các độc giả như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”, “Dìu con vào đời”,… nhưng “Hiểu về trái tim” vẫn được yêu thích hơn cả.

Về cuốn “Hiểu về trái tim”

Đây là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, xuất bản lần đầu vào năm 2011. Cuốn sách đã ập kỷ lục với số lượng in lần đầu lớn nhất, được yêu thích nhất 2013, bán trên Amazon với tựa đề là “Understanding the Heart – The Art of Living in Happiness” và đến nay vẫn tiếp tục nhận được sự yêu thích từ đông đảo độc giả. 

Hiểu về trái tim - Nghệ thuật sống hạnh phúc
Hiểu về trái tim – Nghệ thuật sống hạnh phúc

Cuốn sách này tổng cộng có 50 chương và 479 trang sách, chủ yếu nói về những cảm xúc hỉ, nộ , ái, ố của con người trong cuộc sống. Qua cuốn sách này, tác giả mong muốn trải lòng chia sẻ những điều mà chính bản thân đã chiêm nghiệm được, nhằm giúp mọi người có thể thấu hiểu được bản chất của những cảm xúc đó tồn tại trong mình. 

Từ đó, người đọc tìm thấy được sự bình yên, hạnh phúc, giống như giác giả đã chắp bút trong tác phẩm của mình: “Cách đây mười tám năm, tôi đã quyết lòng ra đi tìm hạnh phúc chân thật. 

Dù thời điểm ấy, ý niệm hạnh phúc chân thật trong tôi còn rất mơ hồ, nhưng tôi vẫn tin rằng nó có thật và luôn hiện hữu trong thực tại. Đến mười năm sau tôi mới tìm thấy được con đường. Rồi mãi đến bây giờ tôi mới tự tin đặt bút xuống ghi lại những gì mình đã khám phá và trải nghiệm để chia sẻ với mọi người.”

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, bởi không có ai có thể khẳng định chắc rằng mình đang hiểu rõ và biết trái tim mình đang muốn điều gì. Cuốn sách thực sự phù hợp với những đối tượng đang cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bị áp lực cuộc sống đè nặng muốn buông xuôi. Tác giả là người con của Phật pháp nhưng không hề đè nặng những thuyết giáo về Phật mà dùng những từ ngữ, câu văn nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ như đang an ủi tâm hồn người đọc.

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người - Những người luôn muốn đi tìm bình yên và hạnh phúc
Cuốn sách dành cho tất cả mọi người – Những người luôn muốn đi tìm bình yên và hạnh phúc

Khi đọc cuốn sách này, ta có thể hiểu thấu một cách sâu sắc hơn về những cảm xúc của chính bản thân mình, có thể thay đổi nhận thức và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc làm chủ cảm xúc, cảm thấy chơi với trong cuộc sống này thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. 

Nội dung nổi bật của cuốn sách “Hiểu về trái tim”

Một tựa đề chương trong cuốn sách chỉ vỏn vẹn 2 từ, thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau của con người cuộc sống với cùng một thông điệp chính: Người gây tổn thương cho chúng ta nhiều nhất chính là tự bản thân mỗi người, không ai có quyền điều khiển cảm xúc của bạn cả. Với từng cảm xúc khác nhau này, tác giả đều đi sâu phân tích và các vận hành của chúng dưới góc nhìn của một vị chân tu để ta có thể dễ dàng cảm nhận một các sâu sắc nhất. 

Hiểu về trái tim - Để sống trong hạnh phúc và thương yêu

Có một khoảng cách rất xa giữa đau khổ và hạnh phúc, nhưng “ý niệm về hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau”. Tác giả cho răng, mỗi cảm xúc của chúng ta giống như một hạt giống, đón nhận thành quả như thế nào chính là dựa vào những cảm xúc có tính tích cực hay tiêu cực khi đặt vào hạt.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra một số lời khuyên và phương pháp giúp chúng ta có thể nuôi dưỡng năng lượng tích cực, kiềm chế năng lượng tiêu cực của bản thân. Luôn ghi nhớ rằng sau mưa giông và bão tố bầu trời sẽ có cầu vồng, có những ngày nắng, những bông hoa sẽ lại nở rộ lẫn nữa.

Những tổn thương đều có thể được chữa lành, nhưng cốt yếu vẫn là thấu hiểu nội tâm của chính mình. Cuốn sách mong muốn bạn có thể dũng cảm chấp nhận điểm yếu của bản thân, đối mặt với sợ hãi và tiêu cực. Bởi vì chỉ có như thế, con đường tìm đến trái tim của mỗi người mới thực sự bắt đầu.

Hiểu được mình trước rồi mới có thể hiểu người. Với mọi chuyện khi đã tìm ra được nguyên nhân, hãy học cách tha thứ. Đầu tiên là tha thứ cho chính mình, sau đó là cho người khác, cảm xúc khi được lý giải cũng là lúc bạn đang chạm đến bình yên và hạnh phúc.

Lời kết

Trên đây là những review về cuốn sách Hiểu về trái tim” mà SUYNGAM.VN chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Đây là cuốn sách luôn được giới thiệu nhiệt tình, không phải từ một tác giả quá nổi tiếng, thế nhưng tác phẩm đem đến cho chúng ta một khoảng lặng, một sự bình yên nhẹ nhàng trong tâm hồn từng cô đơn, mất phương hướng trong cuộc sống. 

[Review sách Hiểu về trái tim sống trong hạnh phúc và yêu thương

Đây thực sự là một cuốn sách chữa lành tâm hồn rất hiệu quả, dù bạn có đang bận rộn đến mức nào, chúng tôi vẫn mong rằng bạn có thể tạm gác lại những trăn trở và lắng nghe chính bản thân mình qua nội dung cuốn sách này.

Xem thêm:

  • Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane
  • Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình
  • Review Sách Thử thách 21 ngày thăng hạng nhan sắc
Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top