sach-tu-tuong-phat-giao-giup-ban-song-cuoc-doi-an-nhien

5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì chúng ta ai cũng muốn tìm đến những giây phút thật bình yên để thư giãn. Hôm nay, SUYNGAM.VN xin giới thiệu đến bạn đọc “5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên”.

  • Top 5 cuốn sách hay về sự tĩnh tâm giúp bạn sống cuộc đời bình yên
  • Top những cuốn sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Top 5 cuốn sách hay về tâm linh giúp bạn đọc khai sáng tâm trí

5 cuốn sách tư tưởng Phật giáo giúp bạn sống cuộc đời an nhiên

1. Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Tánh Tuệ

Cuộc sống là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, câu chuyện: một chút chuyện vui vẻ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa, một chút khó khăn khiến con người trưởng thành, một vài chuyện nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân khiến chúng ta học cách chấp nhận. Nhưng suy cho cùng cuộc đời hạnh phúc hay đau khổ nằm chính trong tay ta. Cùng khám phá “Nhẹ gánh ưu phiền” để sống bình thản và vui vẻ hơn.

Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Tánh Tuệ

“Nhẹ gánh ưu phiền” thực sự là một cuốn sách đáng để chúng ta đọc và suy ngẫm về cuộc đời, hạnh phúc không đâu xa xôi, hạnh phúc ở ngay bên mình. Sách không những hướng bạn đọc đến lối sống đúng đắn, lương thiện mà còn là những điều tất yếu trong cuộc sống mà tất cả chúng ta đều phải trải qua và khiến chúng ta học được rất nhiều bài học. Điều khiến chúng ta hạnh phúc thật ra xuất phát từ góc nhìn của mỗi cá nhân.

2. Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải chạy đua với thời gian, thế nhưng liệu dành cả đời để theo đuổi vật chất thì có phải là một cuộc đời đáng sống không. Hãy để tâm an nhiên trở về với thiên nhiên, với thực tại qua đầu sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Từng bước nở hoa sen – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống xô bồ khiến an nhiên chỉ là một trong những khoảnh khắc hiếm có trong đời. Cuốn sách “Từng bước nở hoa sen” của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn qua những công việc tưởng chừng là bình thường mà bạn vẫn đang làm hàng ngày. 47 bài kệ trong sách chính là chìa khóa để bạn hướng đến một cuộc sống đơn giản. Cùng những hình ảnh minh họa mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái, cùng những bài kệ ngắn gọn, một cuốn sách không quá dài nhưng chắc chắn sẽ là những bước đầu tiên để chúng ta học cách tu tập, cảm nhận trọn vẹn sự sống.

3. Nhẹ tênh giữa những chênh vênh – Gyatso Rinpoche

Cuộc sống có quá nhiều khắc nghiệt, khổ đau và những nỗi buồn nên hạnh phúc luôn là điều chúng ta hướng đến. Việc tiết chế cảm xúc giữa những khó khăn đôi khi là điều không thể đối với bạn. Cùng học cách sống đơn giản và bình yên hơn qua những phương thức đơn giản có trong “Nhẹ tênh giữa những chênh vênh”.

Nhẹ tênh giữa những chênh vênh

Cuốn sách “Nhẹ tênh giữa chênh vênh” gồm 4 chương, sẽ giúp bạn tránh xa những phiền não, gìn giữ hạnh phúc. Mang tư tưởng Phật giáo nhưng cuốn sách rất dễ dàng đọc bởi ngôn ngữ hết sức mộc mạc và gần gũi.

“Hạnh phúc là một loại cảm giác, nếu không biết bằng lòng thì sẽ không bao giờ cảm nhận được”

4. Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan – Lý Lê, Thẩm Gia Kha

Cuốn sách “Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan” là cuốn sách sẽ giúp bạn có đáp án về những băn khoăn về cuộc sống bình yên và ý nghĩa. Bạn sẽ biết được ý nghĩa thật sự của niềm vui và của một trái tim lương thiện.

Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan

Cuốn sách mang tư tưởng của Phật giáo chắc chắn sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tốt tâm hồn để sống bình yên theo cách của chính mình.

“Cuộc sống không phải là không này thì nọ, không đen thì trắng. Mãi mãi không thể xuất hiện sự hoàn mỹ thật sự. Do đó, bất kể ở đâu, ta đừng vội oán trách tình cảnh khó khăn mình đối mặt, phải là một người thuộc phái hành động thực sự, trước tiên hạ quyết tâm thay đổi bản thân, làm tốt mỗi một việc hiện tại, mới có thể “chuyển phiền não thành bồ đề.”

5. Cứ an nhiên, rồi sẽ bình yên – Shunmyo Masuno

Cuộc sống có quá nhiều nỗi bận tâm, mãi chạy theo những giá trị vật chất có đôi lúc chúng ta quên mất ý nghĩa thật sự của việc mình tồn tại trên đời này. Có những người sống đến cuối đời vẫn chưa thể trả lời được đáp án của cuộc sống hạnh phúc là gì. Hãy dành thời gian để đơn giản hóa cuộc sống với niềm vui thật sự qua cuốn sách “Cứ an nhiên, rồi sẽ bình yên”.

Cứ an nhiên, rồi sẽ bình yên

Cuốn sách “Cứ an nhiên, rồi sẽ bình yên” hướng bạn đọc đến lối sống đơn giản, lối sống thiền. Chúng ta không nhất thiết phải quan trọng hóa mọi thứ lên, chỉ cần có một chút thay đổi nho nhỏ và đơn giản là cuộc sống đã thay đổi.

Trên đây là 5 cuốn sách hay về tư tưởng Phật giáo giúp bạn có cuộc sống bình yên. Đức Phật luôn dạy con người hướng đến cuộc sống lương thiện và an lạc. Mình tin chắc rằng khi cuộc sống của bạn gặp khó khăn và rắc rối, bạn không thể tự mình vượt qua nó thì những cuốn sách mang tư tưởng Phật giáo sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những tâm hồn đang lạc lối. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn đọc. Chúc bạn có những giây phút thư giãn và bình yên trên những trang sách mang tư tưởng Phật giáo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SUYNGAM.VN, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ vẫn luôn nhận được sự quan tâm và theo dõi từ bạn.

Đánh giá nội dung bài viết

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to site top